Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Những hành khách nào phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay Vietjet?

Tình trạng sức khỏe hành khách là yếu tố đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp đến an toàn bay. Chính vì thế hãng hàng không Vietjet đã có những quy định cụ thể khi đi máy bay cho những hành khách có vấn đề về sức khỏe. Vậy, những hành khách như thế nào thì phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, bạn có thể tham khảo thông tin ngay dưới đây:

Hành khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Những hành khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay là những hành khách có ít nhất một trong các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe sau:

- Hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ vì tình trạng thần kinh.

- Hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác đi trên cùng chuyến bay.

- Phụ nữ có thai tình trạng sức khỏe không bình thường; mang song thai đa thai; có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc bào thai phát triển bất thường.

ve may bay vietjet gia re

- Hành khách mà tình trạng sức khỏe có thể xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không (khách bị bệnh phổi, các bệnh về tai hoặc xoang, xương gãy mới bó bột, mới được phẫu thuật, dị ứng nghiêm trọng, mới thực hiện thụ tinh nhân tạo…

- Hành khách bị bệnh lây nhiễm các bệnh như: thủy đậu, bệnh lao phổi, quai bị, bệnh sởi…

Đối với hành khách là trẻ sơ sinh - hành khách từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay, điều kiện chấp nhận vận chuyển là tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng.

Nếu sức khỏe không bình thường hoặc sinh thiếu tháng thì phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo hướng dẫn như các đối tượng hành khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay kể trên.

Điều kiện để Vietjet Air chấp nhận vận chuyển:

1/ Điều kiện về người đi cùng:

- Khách có khả năng tự đi lại, tự phục vụ bản thân được chấp nhận vận chuyển khi không có người đi cùng.

- Khách không có khả năng tự đi lại, tự phục vụ bản thân: bắt buộc phải có người đi cùng. Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe hỗ trợ khách trong suốt chuyến bay, mỗi hành khách chỉ đi cùng với một hành khách cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

2/ Điều kiện về xác nhận sức khỏe:

Khách phải hoàn thành giấy xác nhận sức khỏe theo các yêu cầu của hãng như sau:

- Giấy phải được xác nhận từ các cơ sở y tế:

  • Tại Việt Nam: Giấy phải được xác nhận từ các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa cấp trung ương, cấp tỉnh, thành phố, cấp huyện, quận hoặc tương đương; Các bệnh viện tư nhân và quốc tế; hoặc phòng khám đa khoa quốc tế.
  • Tại các quốc gia khác: Giấy phải được xác nhận từ các cơ sở ý tế có tư cách pháp nhân.

Giấy xác nhận sức khỏe theo mẫu Giấy xác nhận sức khỏe.

Việc xác nhận sức khỏe trước không quá 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế.

Hành khách phải ký Giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng hàng không Vietjet Air.

Vietjet Air từ chối chuyên chở đối với các trường hợp hành khách mà hãng dự đoán rằng chiều hướng bệnh tật của hành khách sẽ xấu đi trong chuyến bay dự kiến và/ hoặc tình trạng bệnh của hành khách có thể gây ảnh hưởng lớn đến các hành khách khác vì không đảm bảo an toàn bay.

Hãng hàng không Vietjet Air không thể cung cấp các dịch vụ cho trường hợp khách cần đặt nôi trên máy bay, khách nằm cáng hay khách cần sử dụng bình oxy trên máy bay, do đó việc từ chối chuyên chở một số trường hợp hành khách không đủ điều kiện sức khỏe là không thể tránh khỏi.

18 lượt xem | 15-05-2017, Vietnam Booking