Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Những câu hỏi về việc hỗ trợ hành khách đặc biệt

Hành khách đặc biệt được hiểu là những người không có đủ khả năng để thực hiện tất cả các thủ tục hoặc các thao tác khi tham gia các chuyến bay, vì vậy để tạo điều kiện cho những khách hàng này vẫn được tham gia các chuyến bay Vietjet Air đã có một số quy định cụ thể cho từng đối tượng. Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ hỗ trợ hành khách đặc biệt của Vietjet Air bạn hãy liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn.

Quy định về hỗ trợ hành khách đặc biệt

Quy định đi máy bay đối với em bé sơ sinh (Infant) như thế nào trên các chuyến bay của Vietjet Air?

Vietjet Air từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi, trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi máy bay. Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi phải được ngồi vào lòng của bố mẹ hoặc người đi kèm.

Nhung-cau-hoi-ve-viec-ho-tro-hanh-khach-dac-biet-1-19-5-2017

Vietjet Air có chấp nhận chuyên chở trẻ em đi một mình hay không?

Vietjet Air không cung cấp dịch vụ trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng. Đối với trẻ em từ 12 tuổi - dưới 14 tuổi không có người đi cùng (YPTA) được chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa của Vietjet Air và phải thực hiện các điều kiện sau:

+ Đặt dịch vụ YPTA qua phòng vé hoặc Tổng đài của chúng tôi trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến

+ Cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet và hoàn tất giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình.

+ Phải có người đưa/đón tại sân bay trước khi máy bay khởi hành và sau khi xuống sân bay.

Một người lớn có được đi cùng 2 em bé dưới 2 tuổi không?

Vietjet Air quy định một người lớn chỉ có thể đi cùng với 1 em bé dưới 2 tuổi, trẻ em sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng. Tuy nhiên, trường hợp khách cần sự thuận tiện có thể mua thêm ghế cho bản thân mình và tuân thủ các hướng dẫn về an toàn của tiếp viên trên chuyến bay.

So-sanh-Vietjet-Air-voi-cac-hang-bay-khac-1-15-5-2017

Tôi có thể đặt chỗ trực tuyến cho em bé dưới 2 tuổi không?

Quý khách có thể đặt chỗ trực tuyến cho em bé dưới 2 tuổi với điều kiện em bé phải đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi. Hành khách nên thông báo số lượng trẻ em dưới 2 tuổi đi trên chuyến bay để hãng bố trí chỗ ngồi phù hợp cho trẻ sơ sinh đi máy bay, cũng như để bảo đảm sự an toàn và thoải mái cho hành khách.

Hành khách có yêu cầu hỗ trợ xe lăn đặt chỗ như thế nào?

Hành khách gặp khó khăn trong việc di chuyển và yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp đặc biệt nào, cần thông báo cho phòng vé hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietjet Air ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến để chúng tôi sắp xếp các loại thiết bị hỗ trợ đặc biệt theo yêu cầu.

Vì lý do an toàn, Vietjet Air chỉ có thể chuyên chở trên một chuyến bay tối đa 08 hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển, trong đó tối đa có 02 hành khách hạn chế khả năng tự lên xuống cầu thang máy bay. Lưu ý, hãng không cung cấp thiết bị hỗ trợ di chuyển trong khoang máy bay.

Nhung-cau-hoi-ve-viec-ho-tro-hanh-khach-dac-biet-3-19-5-2017

Vietjet Air có thể yêu cầu những hành khách này phải có người đi kèm vì lý do an toàn, nếu hành khách không thể tự thoát hiểm hoặc hành khách không có khả năng hiểu các hướng dẫn an toàn trên chuyến bay. Hành khách đi cùng phải trên 18 tuổi và đủ sức khỏe để có thể hỗ trợ khách lên xuống máy bay.

Một hành khách muốn đặt hai ghế được không?

Quý khách có thể mua thêm ghế trên các chuyến bay của Vietjet Air, liên hệ tổng đài 19001886 hoặc đến các đại lý ủy quyền của Vietjet Air mà bạn mua vé để đặt chỗ.

Vietjet Air có chấp nhận vận chuyển hành khách nằm cáng không?     

Rất tiếc, hiện nay Vietjet Air chưa có dịch vụ chuyên chở dành cho hành khách nằm cáng trên các chuyến bay của hãng.

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
27 lượt xem | 19-05-2017, Vietnam Booking