Mua vé máy bay sớm nhất có rẻ nhất không?

Săn vé máy bay giá rẻ là một trong những gạch đầu dòng đầu tiên nằm trong kế hoạch du lịch của bạn.Thế nhưng, việc săn vé giá rẻ cũng chứa nhiều rủi ro và khó tránh bị lừa đảo khi mua vé.

Đọc thêm:Cách phân biệt vé máy bay thật – giả

Bên cạnh đó, việc mua vé sớm nhất có giá vé rẻ nhất hay không và cách săn vé máy bay giá rẻ như thế nào? Hãy để Vietnam Booking giúp bạn trả lời những băn khoăn này bằng cách liên lạc đến số hotline 1900 636 167 hoặc bỏ túi các chia sẻ dưới đây:

Mua vé máy bay sớm nhất có rẻ nhất không?

Cách đặt vé như thế nào để được giá rẻ hơn

Đặt vé máy bay giá rẻ hay săn vé rẻ để có thêm thật nhiều cơ hội du lịch khám phá và công tác, thăm thân với giá tiết kiệm nhất là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Đồng thời cũng là cầu nối lý tưởng để bạn thực hiện một chuyến du lịch trong nước cũng như du lịch nước ngoài cực kỳ dễ.

Thế nhưng, bạn cũng không nên đặt vé quá muộn hoặc quá sớm cho chuyến bay của mình. Dù đây là cách đơn giản nhất để bạn dễ dàng có trong tay chiếc vé máy bay giá rẻ với hành trình ưng ý nhất nhưng cũng chưa phải là cách tuyệt đối.

Như cách chia sẻ của mọi người thì bạn đặt vé càng xa ngày bay thì giá vé sẽ càng rẻ. Điều này có đúng như bạn nghĩ không? hãy tìm hiểu những chia sẻ dưới đây:

Đặt vé như thế nào để được giá rẻ hơn.

Theo sự phân tích của Huffington Post bạn đặt mua vé muộn quá sẽ phải tốn rất nhiều chi phí và mua vé sớm quá cũng không phải là cách hay để sở hữu chiếc vé rẻ. Như sự lý giải của các chuyên gia du lịch thì các hãng hàng không bắt đầu giảm giá vé từ 3 tháng trước chuyến bay và thời điểm lý tưởng đặt vé rẻ là 47 ngày trước khi bay. Bởi lúc này họ mới bắt đầu tung ra một số vé rẻ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có kế hoạch đặt vé cho các chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn để tránh số lượng khách đặt vé cùng. Và nếu muốn săn vé rẻ thì nên tránh đặt vé máy bay vào các dịp Tết, lễ hay vào các ngày cuối tuần.

Tại sao đặt vé máy bay sớm rẻ hơn đặt sát ngày bay

Như bạn đã biết, trên một chuyến bay sẽ có nhiều hạng vé và mỗi hạng vé sẽ có mức giá và dịch vụ khác nhau. Đôi lúc, trong cùng một hạng vé nhưng lại có giá vé khác nhau, thậm chí cùng hàng ghế, giá vé cũng khác nhau.

Đầu tiên bạn phải nghĩ đến vấn đề chi phí, bởi các hãng hàng không luôn đặt ra một mức phí tối thiểu cho một chuyến bay và không đạt được họ sẽ bị lỗ. Bởi vậy, các hãng hàng không sẽ có mức tính phí trung bình và đồng thời nâng giá lên để nếu vắng khách họ vẫn sẽ không bị lỗ. Lúc này, giá vé sẽ rất đắt, buộc các hãng đưa ra các hạng giá vé máy bay đảm bảo không bị lỗ mà vẫn đông khách.Chính vì vậy, cách tính chi phí này đã được ra đời, đồng nghĩa với việc bạn nên đặt mua vé máy bay càng sớm giá vé càng rẻ hơn khi mua gần ngày bay.

Săn vé máy bay giá rẻ bắt đầu hành trình

Bên cạnh đó, các hãng cũng tận dụng tối đa những hạng ghế bị trống trên chuyến bay bằng cách bán vé rẻ. Với cách làm này vừa tận dụng được chỗ ngồi vừa có thêm lợi nhuận. Chính vì vậy, cũng lý giải phần nào cho việc bạn đặt vé sớm luôn có cơ hội săn cho mình chiếc vé giá rẻ.

Chú ý những chi phí phát sinh

Bên cạnh săn cho mình chiếc vé giá rẻ đồng nghĩa với việc sở hữu hành trình tiết kiệm thì bạn cũng nên lưu ý trong quá trình đặt vé thì hãy gỡ bỏ các lựa chọn mặc định mà các hãng đưa vào. Đó là mua thêm hành lý, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn…sẽ khiến bạn tốn thêm khoảng chi phí không nhỏ.

Bên cạnh đó, nếu bạn đặt hai chuyến bay nối chuyến trong quá trình di chuyển thì tốt nhất nên cách nhau ít nhất 4 tiếng. Bởi dù nối chuyến cùng hãng hay trễ chuyến bay trước khiến bạn cũng không thể nối chuyến bay tiếp theo thì lúc đó phải chịu các chi phí phát sinh.

39 lượt xem | 24-05-2018, Anh Thư