Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Mua vé máy bay giá rẻ có hoàn trả, hủy và thay đổi được không?

Việc săn đón những tấm vé máy bay giá rẻ vốn không dễ dàng gì, nhưng vì nguyên nhân nào đó mà bạn không thể bay theo đúng lịch trình. Vậy việc mua vé máy bay giá rẻ có hoàn trả, hủy và thay đổi được không? – là một trong những lo ngại đối với các khách hàng thường mua vé máy bay giá rẻ. Cùng Vietnam Booking giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

Mua vé máy bay giá rẻ có hoàn trả, hủy và thay đổi được không? - Ảnh: Internet

Đối với tấm vé máy bay nội địa

Các hãng hàng không ở nước ta đều có những quy định khác nhau cho việc hoàn trả, hủy và thay đổi vé.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

 • Các hạng vé máy bay của hãng đều được hoàn trả, hủy và thay đổi, trừ tấm vé máy bay giá rẻ trong dịp khuyến mãi.
 • Mức phí hoàn trả, thay đổi vé sẽ từ 300.000 đồng và được tính khác nhau ở mỗi thời điểm, mỗi hạng vé.

Tuy nhiên, bạn sẽ được hoàn trả, thay đổi vé miễn phí trong trường hợp chuyến bay bị hoãn giờ cất cánh trên 15 phút, nhưng phải trả thêm phí chênh lệch giá vé giữa hai chuyến bay (nếu có).

Hãng hàng không Jetstar Pacific

 • Chỉ được phép hoàn trả, hủy vé đối với hạng vé cao nhất nhưng sẽ mất một khoảng phí là 400.000 đồng. Các hạng vé khác, khi không thực hiện chuyến bay bạn có thể yêu cầu hoàn trả một số loại thuế và phí (trừ phụ thu xăng dầu và bảo hiểm).
 • Việc thay đổi vé cũng được hãng quy định cụ thể cho từng hạng vé, tuy nhiên đều áp dụng mức phí là 360.000 đồng/lần thay đổi.

Hãng hàng không Vietjet Air

 • Không áp dụng việc hoàn trả, hủy vé đối với tất cả các hạng vé của Vietjet Air. Trường hợp hãng thay đổi thời gian bay từ 3 giờ trở lên thì bạn được phép hoàn trả, hủy vé theo quy định.
 • Đối với việc thay đổi vé, Vietjet Air áp dụng mức phí từ 340.000 đồng/ lần.

Tất cả các hạng vé của Vietjet Air đều không được hoàn trả, hủy và thay đổi - Ảnh: Internet

Đối với tấm vé máy bay quốc tế

Tương tự với nội địa, vé máy bay quốc tế cũng có các quy định khác nhau theo từng hãng. Cùng Vietnam Booking điểm qua một số hãng tiêu biểu nào.

Hãng hàng không AirAsia

Là một trong những hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới, hãng này cũng quy định việc hoàn trả, hủy và thay đổi vé như sau:

 • Không áp dụng việc hoàn trả, hủy, thay đổi vé đối với tất cả các hạng vé. Riêng việc thay đổi ngày giờ bay được chấp nhận.
 • Mức phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành.

Hãng hàng không Eva Air

Hãng hàng không 5 sao Eva Air của Đài Loan thì quy định:

 • Vé khuyến mãi siêu tiết kiệm không được hoàn trả, hủy hay thay đổi.
 • Với các hạng vé khác sẽ được hoàn vé nhưng sẽ mất một khoản phí, riêng hạng vé thương gia sẽ được hoàn vé miễn phí.

Lưu ý: Chỉ được thay đổi ngày, giờ bay, hành lý ký gửi và mọi sự thay đổi chỉ được diễn ra trong thời hạn quy định.

Hãng hàng không Aeroflot

Là một trong những hãng hàng không mạnh nhất thế giới, Aeroflot cho phép bạn hoàn trả, hủy và thay đổi vé máy bay, ngoại trừ hạng vé khuyến mãi.

 • Áp dụng những mức phí khác nhau với các hạng vé tương ứng (trừ hạng vé thương gia linh hoạt) từ 50 USD cho việc hoàn trả, thay đổi vé máy bay.
 • Việc hủy vé máy bay thì tiền vé sẽ không được hoàn lại, trừ khi hành khách qua đời trước ngày khởi hành và phải có giấy chứng tử.

Hãng hàng không Korean Air

Tương tự Eva Air hay Aeroflot, Korean Air quy định những tấm vé giá rẻ khuyến mãi sẽ không được phép hoàn trả, húy hay thay đổi.

 • Phí hoàn trả vé sẽ từ 30 USD và vé của bạn phải còn hiệu lực, có thể là 1 năm kể từ ngày xuất vé.
 • Mức phí thay đổi vé được tính khác nhau cho từng hạng ghế, tuy nhiên đối với hạng nhất và hạng thương gia sẽ được miễn phí trong việc thay đổi hành trình và chỉ thu thêm phí chênh lệch giá vé (nếu có).

Một lưu ý nhỏ rằng bạn sẽ bị phạt tiền từ 50 USD khi hủy vé mà không thông báo trước đấy nhé.

Cần hiểu rõ các quy định về việc hoàn trả, hủy và thay đổi vé máy may của các hãng hàng không - Ảnh: Internet

Những lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ

 • Tìm hiểu kỹ thông tin, quy định về vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không (chẳng hạn việc hoàn trả, hủy hay thay đổi vé). 
 • Lựa chọn các trang web, đại lý bán vé uy tín để đặt mua vé máy bay giá rẻ.
 • Nắm rõ lịch trình bay của các vé máy bay giá rẻ để lựa chọn giờ bay phù hợp, kiểm tra thật kỹ các thông tin cá nhân trước khi hoàn tất việc đặt mua vé.
 • Cân nhắc việc mua hành lý gộp chung cho nhiều người vì có thể sẽ dẫn đến mất hành lý cũng như việc sử dụng các dịch vụ đi kèm nhằm tránh phát sinh các chi phí không cần thiết.
 • Để tránh bị động bạn hãy xác nhận lại thông tin trước ngày khởi hành phòng trường hợp thay đổi từ các hãng hàng không.

Để hiểu thêm về việc hoàn trả, hủy và thay đổi vé máy bay của từng hãng hàng không, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking qua số hotline tư vấn toàn quốc 1900 636 167 nhân viên chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa 

48 lượt xem | 21-06-2018, Hồng Cúc