Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Làm sao để mang thực phẩm Tết lên máy bay?

Các thực phẩm Tết tươi sống (hải sản, thịt các loại) và chất lỏng vẫn được chấp nhận vận chuyển trên máy bay của các hãng hàng không với điều kiện quý hành khách phải chấp hành đúng các quy định dưới đây:   

Khi bay với Vietnam Airlines:

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, những vật phẩm được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng bao gồm: thực phẩm tươi và đông lạnh như rau, hoa quả, thịt, cá và các loại bánh mỳ; thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả, rau lá các loại; hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng trên không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp vật phẩm tươi sống có thể được chấp nhận chuyên chở, hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Những vật phẩm tươi sống trước khi mang lên máy bay phải đảm bảo được đóng gói cẩn thận, chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.

lam the nao mang thuc pham len may bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống (trong trường hợp vật phẩm bị thu giữ theo qui định về kiểm dịch tại sân bay.

Những đồ tươi sống khác như sầu riêng, các loại mắm, tôm... gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển như hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trong trường hợp được bao gói kỹ càng không toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Nếu có nhu cầu, bạn nhớ bao gói thật kỹ nhé!

Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 01 lít chất lỏng theo người hoặc hành lý xách tay lên máy bay. Ngoại trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun như: thuốc chữa bệnh, thức ăn và sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ việc chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay và mua trên máy bay.

Tất cả các chất lỏng bạn mang theo đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh có dung tích không quá 100ml và phải hoàn toàn đóng kín; Chai, lọ hay bình đựng chất lỏng phải được để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được phép mang một túi nhựa đựng chất lỏng (trừ các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay).

Khi bay với Jetstar Pacific/ VietJet Air:

Đồ hải sản tươi sống, đông lạnh và các loại thịt được phép vận chuyển trên máy bay của các hãng hàng không Jetstar và VietJet Air dưới dạng Hành lý ký gửi và phải được đóng gói phù hợp.

Chỉ những thùng xốp, thùng đông lạnh đựng thực phẩm khô hoặc không dễ hư hỏng mới được phép làm thủ tục bay (sau khi được kiểm tra nội dung bên trong). Nếu bạn từ chối việc kiểm tra thì Jetstar, VietJet Air sẽ từ chối việc nhận vận chuyển hành lý của bạn.

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
687 lượt xem | 20-01-2015, Vietnam Booking