Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Làm sao để đối phó với tình trạng delay chuyến bay?

Delay (hoãn chuyến) đã trở nên khá quen thuộc với hành khách đi máy bay. Việc chậm trễ vài phút, vài giờ hay thậm chí là huỷ chuyến khiến kế hoạch du lịch, công tác của bạn bị xáo trộn. Đây là điều không ai mong muốn và cũng rất khó phòng tránh. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị trước tinh thần đối phó để khoảng thời gian hoãn chuyến trôi qua một cách dễ chịu nhất.

Đặt vé có giờ bay vào lúc sáng sớm

Bạn nên đặt vé máy bay vào lúc sáng sớm bởi các chuyến bay vào buổi sáng sớm thường ít gặp tình trạng delay hơn so với các chuyến buổi chiều, đêm. Bạn không thể biết trước được nguy cơ hoãn chuyến nhưng ít nhất bạn có thể bớt được rủi ro do bị delay chuyến bay và nếu lỡ có bị delay thì bạn vẫn còn thời gian để lựa chọn các chuyến bay thay thế.

dat ve may bay

Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không

Khi gặp phải tình huống hoãn chuyến bay, bạn nhanh chóng tìm hiểu thông tin về nguyên nhân và khoảng thời gian khởi hành và xác định liệu chuyến bay đã bị hủy hay chỉ bị hoãn tạm thời để quyết định nên chờ hay đặt vé chuyến gần nhất. Với trường hợp đặt mua vé mới, bạn liên lạc càng sớm thì càng có cơ hội đặt được chuyến bay gần nhất, không ảnh hưởng đến kế hoạch cá nhân.

Luôn giữ điện thoại bên mình

Nếu chuyến bay bị hoãn lại hoặc tệ hơn là bị hủy thì việc bạn luôn cầm điện thoại bên mình sẽ giúp bạn điều chỉnh kế hoạch và tìm sự giúp đỡ. Việc giữ điện thoại bên mình cũng rất có ích khi bạn đặt vé qua các đại lý, phòng vé. Bạn có thể gọi cho đại lý để trao đổi về phương thức hoàn trả tiền do sự cố hoãn chuyến gây ra. Bạn sẽ được bồi thường tiền với điều kiện không vi phạm bất cứ quy định hàng không nào.

lam gi khi bi hoan chuyen bay

Chú ý thông tin về hành lý ký gửi

Sẽ thật tệ nếu bạn vừa bị hoãn chuyến kiêm luôn thất lạc hành lý. Bạn hãy thật bình tĩnh, tập trung lắng nghe thông báo, đặc biệt là về hành lý ký gửi trong thời gian chờ đợi. Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng để giải quyết về vấn đề hành lý trên các chuyến bay bị hoãn, nếu bạn bỏ lỡ thông tin trên loa thì hãy chủ động liên lạc với nhân viên hãng để được giải quyết.

Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh

Bạn hãy cố gắng giữ thái độ bình tĩnh và lịch sự. Thái độ này sẽ khiến bạn nhận được sự giúp đỡ kịp thời nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian này để khám phá một vòng sân bay, mua sắm những mặt hàng miễn thuế từ mỹ phẩm, quần áo, đồng hồ, thủ công mỹ nghệ... hoặc tận dụng cơ hội làm quen ở sân bay, rất nhiều mối làm ăn, tình bạn, tình yêu đã nảy sinh tại phi trường.

18 lượt xem | 21-01-2015, Vietnam Booking