Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Làm sao để chọn được chỗ ngồi ưng ý khi đi máy bay?

Cũng như các phương tiện đi lại khác như xe ô tô, xe khách, tàu hỏa, việc lựa chọn được chỗ ngồi ưng ý sẽ giúp bạn thoải mái trong suốt hành trình bay, nhất là những chuyến bay quốc tế. Để lựa cho chỗ ngồi theo ý thích cá nhân như: ngồi chỗ đầu tiên, ngồi sát cửa thoát hiểm, ngồi sát cửa sổ để chụp ảnh, ngồi sát lối đi… bạn có thể:

1. Yêu cầu nhân viên bán vé xếp chỗ

Nếu bạn thường xuyên đi máy bay và có kinh nghiệm phân biệt vị trí ghế ngồi, hãy nhớ chính xác số ghế muốn chọn và yêu cầu nhân viên bán vé sắp xếp.

2. Chọn chỗ ngồi theo túi tiền

Bạn hoàn toàn có thể chọn chỗ ngồi trên máy bay theo nhu cầu và túi tiền của mình. Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn ghế hạng nhất (First Class) với chất lượng ghế cao cấp, các phương tiện giải trí tiện nghi hơn như: nhạc, phim, báo… Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi, bạn có thể chọn hạng vé phổ thông Economy Class.

cho ngoi an toan tren may bay

Việc chọn chỗ ngồi qua hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến khá dễ dàng. Bạn chỉ việc truy cập vào website của các hãng hàng không, xem sơ đồ chỗ ngồi rồi tự chọn một chỗ ưng ý nhất cho mình (những ghế ngồi tô màu xanh lá là chỗ ngồi tốt). Nếu website báo không được phép chọn chỗ, có thể là chuyến bay đã có quá nhiều yêu cầu đặt chỗ.

3. Đặt vé máy bay sớm

Để có chỗ ngồi ưng ý, bạn nên đặt vé sớm hơn những hành khách khác và đề nghị được ngồi ghế cạnh đường đi (isle seat) và chỗ ngồi gần phần cánh máy bay (close to the wind).

Ngoài ra, nếu bạn là người có chiều cao và kích thước quá khổ thì có thể yêu cầu nhân viên xếp chỗ ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm, khoảng cách giữa các hàng ghế khu vực này luôn rộng hơn. Tuy nhiên, tuỳ chuyến bay mà yêu cầu này có được đáp ứng hay không. Nếu bạn bị say tàu xe thì có thể bị như vậy đối với máy bay. Bạn nên chọn chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay, vị trí này sẽ tốt nhất cho bạn.

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
27 lượt xem | 22-01-2015, Vietnam Booking