Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Kinh nghiệm vàng trong việc chọn chỗ ngồi trên máy bay

Hành trình bay của bạn sẽ đỡ mệt mỏi hơn nếu chọn được một chỗ ngồi thích hợp. Vậy đi máy bay nên ngồi ở đâu? Hạng ghế nào trên máy bay là thoải mái nhất?...  Sau đây vietnambooking.com xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về các hạng ghế ngồi trên máy bay để giúp hành khách có thể chọn được chỗ ngồi thoải mái, an toàn và tiện lợi nhất.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến chỗ ngồi trên máy bay

Ghế nào thoải mái nhất?

Ghế hạng nhất (First Class) và hạng thương gia (Business Class) là 2 hạng ghế thoải mái nhất trên máy bay. Hiện nay, một số hãng hàng không đã trang bị ghế nằm phẳng (Lie-flat) để hành khách hạng ở khoang hạng nhất và hạng thương gia có thể tự điều chỉnh thành giường dài, rộng và thoải mái ngả người ra sau.

kinh-nghiem-vang-trong-viec-chon-cho-ngoi-tren-may-bay-25-05-2017-1

Trong khi đó, những ghế ngồi ngay phía trên lối ra vào và cuối máy bay là những ghế kém thoải mái nhất. Hành khách ngồi ở những hạng ghế này không thể ngả lưng ra phía sau. Ngoài ra, để chuyến bay thoải mái hơn, hành khách cũng nên tránh chọn ghế gần khu vực bếp nếu không muốn chịu đựng tiếng ồn khi phi hành đoàn chuẩn bị thức ăn và nước uống.

Ghế nào luôn có ngăn để đồ phía trên trống?

Hầu hết các hãng hàng không sẽ ưu tiên cho những hành khách ngồi phía sau được lên máy bay trước để ổn định chỗ ngồi. Vì thế, những hành khách ngồi phía đuôi máy bay sẽ không phải lo vấn đề hành lý xách tay không có chỗ để trên khoang.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vị trí phía sau máy bay thường sẽ chịu rung lắc dữ dội hơn trong trường hợp máy bay đi qua vùng thời tiết xấu. Ngoài ra, những hành khách lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay ở khu vực sau thường xuống máy bay chậm hơn vì phải chờ đợi những người ngồi trước lấy hành lý xuống.

Ghế nào an toàn nhất?

Theo một cuộc khảo sát về tai nạn máy bay trong suốt 35 năm của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), những hành khách ngồi ở hàng ghế giữa khu vực phía sau máy bay ít chịu ít rủi ro hơn khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, kết luận này chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế, không có chỗ ngồi nào được đảm bảo là an toàn nhất khi xảy ra tai nạn. Trong trường hợp khẩn cấp, hành khách lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay gần lối thoát hiểm có thể rời khỏi máy bay nhanh hơn.

kinh-nghiem-vang-trong-viec-chon-cho-ngoi-tren-may-bay-25-05-2017-2

Ngồi ở hàng ghế gần cửa ra vào để tận dụng khoảng trống?

Những hàng ghế ở gần cửa ra vào có thể giúp hành khách tận dụng được khoảng không gian rộng rãi và thoải mái hơn.  Trong những trường hợp khẩn cấp, hành khách ngồi hàng ghế này sẽ được sơ tán khỏi máy bay nhanh hơn.

Vị trí nào trên máy bay thường có ghế trống kế bên?

Hàng ghế ở đuôi máy bay, đặc biệt là ghế giữa chính là “nỗi khiếp sợ” của phần đông hành khách vì sự rung lắc và tiếng ồn động cơ mỗi khi máy bay bắt đầu vận hành. Nếu không ngại những điều này, bạn có thể chọn ngồi ở đuôi máy bay và có khả năng “chiếm” được ghế trống bên cạnh.

kinh-nghiem-vang-trong-viec-chon-cho-ngoi-tren-may-bay-25-05-2017-3

Ghế nào ít bị rung lắc khi máy bay vào vùng thời tiết xấu?

Ngồi ở khu vực cánh máy bay sẽ ít bị xóc hơn khi ngồi khu vực đầu hay đuôi máy bay.

Ghế nào được phục vụ ăn uống sớm hơn?

Thông thường, những hành khách lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay ở hàng ghế đầu sẽ được phục vụ thức ăn nước uống đầu tiên. Điều này khiến hành khách ngồi phía sau gặp bất lợi vì có thể khi tiếp viên đến chỗ ngồi của bạn ngồi ở phía sau, món mà bạn muốn mua có thể đã được bán hết. Trong trường hợp này, bạn phải chấp nhận mua những món khác. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì một số hãng hàng không cho phép hành khách đặt món trực tuyến trước khi lên máy bay.

kinh-nghiem-vang-trong-viec-chon-cho-ngoi-tren-may-bay-25-05-2017-4

Ghế nào yên tĩnh nhất?

Nếu không muốn chịu tiếng ồn của động cơ, hành khách có thể chọn ngồi hàng ghế trước. Ngoài ra, những ghế cạnh lối đi cũng yên tĩnh hơn so với những ghế cạnh cửa sổ.

270 lượt xem | 25-05-2017, Vietnam Booking