Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Không có chứng minh nhân dân đi máy bay được không?

Đây là câu hỏi mà Vietnam Booking nhận được từ rất nhiều độc giả trong thời gian qua. Nhằm giúp các bạn rõ hơn về việc đi máy bay không có chứng minh nhân dân, dưới đây Vietnam Booking sẽ giải đáp vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Mất chứng minh thư có đi máy bay được không?

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, các giấy tờ sau (còn hiệu lực) có thể thay thế chứng minh nhân dân (trong trường hợp mất hoặc quên) khi di chuyển bằng đường hàng không với các chuyến bay nội địa. Các giấy tờ đó là:

1. Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang

2. Thẻ Đại biểu Quốc Hội

3. Thẻ Đảng viên

4. Thẻ Nhà báo

5. Giấy phép lái xe (công dân từ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký giấy phép lái xe). Giấy được chấp nhận là giấy phép lái xa hay còn gọi là bằng lái chứ không phải giấy đăng ký xe các bạn nhé.

6. Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

7. Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

8. Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh).

Trong trường hợp hành khách đi máy bay không có chứng minh thư và không có các giấy tờ thay thế như danh sách phía trên thì buộc phải làm giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay do công an phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (kích thước cỡ ảnh của CMND), còn hiệu lực và được đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Dưới đây mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất được Bộ Giao thông Vận tải ban hành vào ngày 01/02/2016. Bạn có thể tải tại đây

khong-co-chung-minh-nhan-dan-di-may-bay-duoc-khong-20-04-2017

Riêng đối với trẻ em, trường hợp trẻ em không đi cùng bố mẹ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi) hoặc giấy xác nhận của các cơ sở xã hội (trường học, cơ quan báo chí, quân đội, công an,...)

Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (bố mẹ, ông bà,...) gồm đầy đủ thông tin như tên, địa  chỉ thường trú, trong đó cần nêu rõ cho phép trẻ em đi cùng người nào (tên tuổi, địa chỉ thường trú, chứng minh nhân dân,...)

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp hành trình của quý khách suôn sẻ hơn khi không may làm mất hoặc quên mang chứng minh nhân dân. 

1977 lượt xem | 20-05-2017, Vietnam Booking