Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Giải đáp thắc mắc về thời gian làm thủ tục tại sân bay

Để lên máy bay kịp chuyến và đúng giờ thì buộc hành khách phải đến sớm để làm thủ tục check-in. Nhưng đến sớm bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt các hành khách mới đi máy bay lần đầu. Để các bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này, dưới đây Vietnam Booking sẽ giải đáp chi tiết về câu hỏi đi máy bay phải đến trước bao lâu cũng như một số vấn đề liên quan.

1. Cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục check-in và kiểm tra an ninh cũng như phòng trừ trường hợp bị tắc đường, hành khách nên đến sân bay ít nhất 60 phút trước chuyến bay nội địa và khoảng 120 phút với các chuyến bay quốc tế. Nếu địa điểm quý khách lưu trú gần sân bay thì có thể đến trễ hơn nhưng lưu ý đừng trễ quá các bạn nhé.

2. Nên làm thủ tục chuyến bay trước thời gian khởi hành bao lâu?

Mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ quy định thời gian đóng, mở quầy thủ tục và đóng cửa máy bay riêng, do đó hành khách cần tìm hiểu kỹ để không gặp phải rắc rối về vấn đề này.

Thông thường, các hãng hàng không của Việt Nam sẽ áp dụng thời gian đóng mở quầy và đóng cửa máy bay theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Cụ thể:

Mở quầy

  • Chuyến bay nội địa: 2h trước giờ bay
  • Chuyến bay quốc tế: 2h30 – 3h trước giờ bay

Đóng quầy

  • Chuyến bay nội địa: 40 phút trước giờ khởi hành
  • Chuyến bay quốc tế: 50 phút trước giờ khởi hành

Thời gian đóng cửa máy bay là 15 phút trước trước giờ cất cánh

3. Nếu đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục chuyến bay thì sẽ được giải quyết như thế nào?

Nếu quý khách đến muốn giờ, khi quầy làm thủ tục đã đóng thì bạn sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó. Lúc này nhân viên của hãng hàng không bạn mua vé sẽ dựa vào điều kiện vé máy bay để xem xét. Trường hợp vé của bạn không có giá trị đi trên các chuyến bay thay thế khác thì bạn có thể trả thêm tiền chênh lệch vé hoặc phí đổi vé để đối vé mới.

giai-dap-thac-mac-ve-thoi-gian-lam-thu-tuc-tai-san-bay-20-05-2017

4. Tôi phải làm gì nếu bị chậm tại khu vực làm thủ tục chuyến bay hoặc khu soi chiếu an ninh?

Hầu hết các sân bay ở Việt Nam đều có những quầy thủ tục ưu tiên cho hành khách đang muộn giờ làm thủ tục hoặc giờ lên máy bay. Nếu bạn ở trong tình trạng trên hãy thông báo ngay cho nhân viên sân bay và chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần lưu ý nhưng thông báo của hãng hàng không về thời gian khởi hành, giờ mở và đóng quầy khi đang xếp hàng làm thủ tục

5. Nếu đã hoàn tất thủ tục chuyến bay nhưng vẫn bị trễ giờ lên máy bay thì tôi sẽ được giải quyết thế nào?

Để đảm bảo lên chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu không có mặt ở cửa ra máy bay ít nhất 10 phút trước khi khởi hành, bạn sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

6. Làm thủ tục check-in và thủ tục lên máy bay có gì khác nhau?

Sau khi làm thủ tục chuyến bay (check-in), quý khách được xác nhận là thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được thẻ lên tàu.Còn thủ tục lên tàu là khi hành khách thực sự bước lên máy bay. Vì thế sau khi làm thủ tục check-in, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để có thể thực hiện các thủ tục tiếp theo nhằm đảm bảo có mặt tại cửa máy bay đúng giờ.

149 lượt xem | 20-05-2017, Vietnam Booking