Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Giải đáp thắc mắc về quy định hành lý của hãng United Airlines

Ngoài vé máy bay, hộ chiếu, visa thì hành lý cũng là vật dụng không thể thiếu khi di chuyển bằng máy bay. Để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, bất kỳ hãng hàng không nào cũng có quy định riêng về hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Vậy quy định về hành lý của hãng United Airlines như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ càng, tránh những rắc rối không đáng có trong chuyến đi sắp tới.

1. Mỗi hành khách được mang theo mấy kiện hành lý xách tay, quy định về kích thước, trọng lượng thế nào?

Hãng United Airlines quy định mỗi hành khách được mang theo 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa là 7kg, kích thước không vượt quá 23 x 35 x 56 cm.

2. Hành lý ký gửi được quy định thế nào cho mỗi hạng ghế?

Là một hãng hàng không hàng đầu Hoa Kỳ nên United Airlines luôn chú trọng về sự an toàn, thoải mái và đặc biệt là sự hài lòng của mỗi hành khách.

Theo đó, hãng quy định khách hạng thương gia, thương gia hạng Nhất, Hạng Nhất, Hạng Global First, hội viên hạng Premier Gold, Premier Platinum, Premier 1K, Global Services, Star Alliance Gold (ngồi khoang hạng Nhất, hạng Thương gia, Thương gia hạng Nhất) được mang tối đa 3 kiện hành lý, không quá 32kg mỗi kiện, kích thước tối đa 158 cm.

Khách hạng phổ thông, hội viên Premier Silver được mang theo 2 kiện hành lý ký gửi, không vượt quá 23kg cho mỗi kiện, tổng kích thước tối đa là 158cm.

3. Nếu hành lý vượt quá trọng lượng và kích thước quy định phải làm sao?

Bất kỳ trường hợp nào khi nhân viên của hãng kiểm tra, phát hiện hành lý của quý khách đã quá số kiện, trọng lượng và kích thước quy định đều được quy là hành lý quá cước. Quy định về phí hành lý quá cước của United Airlines:

2 kiện hành lý: 70 USD

3 kiện hành lý: 200 USD

Vượt quá cân nặng 1 kiện: 200 USD

Vượt quá cân nặng 2 kiện: 400 USD

Vượt quá kích thước: 200 USD

Nếu rơi vào trường hợp này, hành khách buộc phải đóng thêm phí hành lý quá cước. Nếu không làm theo quy định, hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển.  

giai-dap-thac-mac-ve-quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-united-airlines-02-06-2017

4. Hạn chế ký gửi những hành lý nào?

Hãng hàng không United Airlines khuyến cáo hành khách nên hạn chế ký gửi những hành lý sau:

Đồ vật có giá trị cao (thiết bị điện tử, máy ảnh, máy quay phim, tiền mặt, trang sức, thuốc, đơn thuốc,...)

Những vật dụng dễ vỡ (thủy tinh, bình sứ,...). Trong trường hợp bạn ký gửi nhưng vật dụng bị hỏng, hãng sẽ không đền bù thiệt hại hay chịu trách nhiệm về việc đó.

Đặc biệt hành khách không được mang chất cấm, vật cấm trong hành lý ký gửi.

Để dễ dàng tìm kiếm ở sân bay cũng như tránh trường hợp thất lạc hành lý, hành khách cần ghi tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ hành lý trên một tấm thẻ gắn ngoài hành lý.

Hành khách được cung cấp 1 mã hành lý (mã này trùng với mã ghi trên thẻ gắn cùng hành lý). Hành khách phải nhớ mã số hành lý ký gửi United Airlines mà nhân viên làm thủ tục đưa cho để nhận đúng và đầy đủ hành lý của mình.

5. Nếu hành lý đến trễ hoặc thất lạc phải làm sao?

Nếu bạn đã đến sân bay khoảng 15 – 30 phút nhưng vẫn chưa thấy hành lý hoặc hành lý bị thất lạc thì hãy nhanh chóng thông báo cho nhân viên của hãng United Airlines. Sau đó bạn hãy điền vào mẫu khai báo, cung cấp thông tin về đồ bị mất (nhãn hiệu, màu sắc, kích cỡ, hình dáng hoặc các đặc điểm chi tiết riêng biệt). Sau khi hoàn thành mẫu khai báo, bạn hãy nộp lại cho nhân viên của hãng và nhận được email xác nhận cùng mã số tra cứu hành lý. Hãng sẽ thông báo mọi thông tin mới nhất về thông tin của bạn qua hộp thư điện tử.

Nếu hãng tìm thấy hành lý theo đúng như lời khai báo của hành khách thì số hành lý sẽ được chuyển về đúng địa chỉ đã được ghi trong tờ khai. Trường hợp không tìm thấy, hãng sẽ thỏa thuận với hành khách để tìm ra phương án bồi thường phù hợp nhất.

Trên đây là một số lời giải đáp cho các câu hỏi liên quan đến quy định hành lý của hãng United Airlines, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ văn phòng United Airlines tại Việt Nam để được tư vấn, hướng dẫn tận tình.

579 lượt xem | 02-06-2017, Vietnam Booking