Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Giá vé trẻ em tính thế nào? Cho trẻ đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Không biết giá vé cho trẻ em là bao nhiêu, và giá vé được tính như thế nào? Đó là câu hỏi thường được đặt ra, khi gia đình có trẻ nhỏ đi kèm trên các chuyến bay. Vậy để trả lời cho câu hỏi trên và cũng để các bạn nắm rõ thông tin về vấn đề này, thì hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu nhé! 

Cách tính giá vé máy bay cho trẻ em

Giá vé máy bay dành cho trẻ em được tính thấp hơn người lớn và mức giá phụ thuộc vào quy định của từng hãng như:

Khi bay với hãng hàng không Vietnam Airlines: giá vé máy bay cho em bé dưới 02 tuổi được tính bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi giá vé được tính bằng 75% giá vé người lớn.

Với hãng hàng không Jetstar và VietJet Air em bé dưới 02 tuổi áp dụng mức giá 150.000 đồng/ vé đối với các chặng nội địa và 300.000 đồng/ vé đối với các chặng quốc tế (chưa bao gồm thuế VAT), trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi giá vé bằng vé người lớn.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho trẻ em khi đi máy bay

Việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho trẻ khi đi máy bay sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.

Trẻ em khi đi máy bay

Trẻ em khi đi máy bay cần đem theo giấy tờ đầy đủ

Bạn cần chuẩn bị cho bé những loại giấy tờ theo quy định của hãng hàng không sau đây:

  • Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng hợp lệ. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh).
  • Đối với hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi, bạn phải đưa đầy đủ thông tin của trẻ như: (họ tên, ngày tháng năm sinh) ngay khi book vé. Số lượng cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ. Do đó, nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn sang chuyến bay khác.

Trẻ em khi đi máy bay

Trẻ em khi ở trên máy bay

Một vài điều bạn cần lưu ý:

  • Số tuổi của em bé được tính theo ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Ví dụ: hành khách muốn mua vé khứ hồi cho chặng Hà Hội – TP. HCM. Khi thực hiện chuyến bay Hà Nội đi TP. HCM, em bé của bạn dưới 2 tuổi. Nhưng chuyến bay từ TP. HCM về Hà Nội, em bé có thể đã trên 2 tuổi. Trong trường hợp này chiều đi em bé sẽ được miễn phí (hoặc tính 10% phí) nhưng vé chiều về sẽ được tính theo quy định cho trẻ em từ 02 đến dưới 12 tuổi.
  • Theo quy định mới, trẻ em được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. Khi làm thủ tục tại sân bay, người đại diện phải đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Trong độ tuổi từ 12 đến 14, trẻ được phép đi một mình với điều kiện phải có: 

  • Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận).
  • Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của hành khách đó như cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ. Giấy này không bắt buộc phải có xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.
  • Từ 14 tuổi trở lên, trẻ được bay như người lớn, không cần người đi kèm nhưng cần có CMND, giấy khai sinh

>>Xem thêm: Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh phải làm thế nào?

Đặt vé máy bay uy tín tại Vietnam Booking

Vietnam Booking với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán vé máy bay, đồng thời là đại lý vé máy bay chính hãng của nhiều hãng hàng không quốc tế. Chính vì vậy, hãy chọn Vietnam Booking là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi đặt mua vé máy bay. Chúng tôi luôn cập nhật tin tức mới nhất từ Jetstar Pacific cùng các hãng hàng không nội địa và quốc tế khác để giúp Quý khách hàng luôn có được những tấm vé với giá tốt nhất có thể.

Vietnam Booking sở hữu hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến với mức giá tốt nhất cùng quy trình thực hiện mua vé nhanh chóng và đơn giản. Vui lòng liên hệ phòng vé máy bay Vietnam Booking hoặc gọi ngay Hotline: 1900 636 167 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin cũng như đặt vé nhanh – gọn – hiệu quả. 

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
26205 lượt xem | 23-01-2015, Vietnam Booking