Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Điều kiện hoàn vé của các hãng hàng không

Sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ là điều mà bất kỳ hành khách nào cũng mong muốn. Với nhu cầu sử dụng phương tiện bằng máy bay của quý khách ngày càng phổ biến, các hãng hàng không đã không ngừng mang đến những hành trình bay an toàn và tốt nhất.

Do đó, hoàn vé máy bay cũng là xu hướng giúp quý khách dễ dàng hơn trong các hành trình. Thế nhưng, điều kiện hoàn vé máy bay đã khiến không ít quý khách thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc này, quý khách có thể liên hệ đến phòng vé Vietnam Booking để được tứ vấn.

Hướng dẫn hoàn vé từ các hãng hàng không

Để biết các hãng hàng không trong nước cũng như nước ngoài có những quy định gì về hoàn vé, quý khách có thể tham khảo dưới đây:

Hoàn vé từ hãng Vietnam Airlines

Vietnam Airlines được biết đến là hãng hàng không quốc gia uy tín được nhiều quý khách bình chọn trong nhiều năm qua. Với hãng thì hầu hết các hạng vé đều được trả lại, ngoại trừ vé khuyến mãi đã được quy định không được hoàn vé. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu chiếc vé máy bay Vietnam Airlines thuộc hạng vé siêu tiết kiệm mà không đi được thì đừng vội bỏ qua mà hãy thường xuyên kiểm tra các chuyến bay hàng ngày. Trong trường hợp, hãng mà đổi giờ bay quá 120 phút thì quý khách có thể hoàn lại vé được, còn không loại vé này sẽ không được hoàn lại. Đối với những quý khách mua trực tuyến vé Vietnam Airlines thì hãy liên hệ đến phòng vé gần nhất hoặc gửi email đúng với đăng ký khi đặt chỗ trực tuyến, để được làm thủ tục hoàn vé. Khoản tiền mà quý khách muốn hoàn vé sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng đã được bạn sử dụng khi mua vé.

Hoàn vé từ hãng Vietnam Airlines

Vé hạng EconomyẢnh Internet.

Hoàn vé từ hãng Jetstar Pacific

Khác với Vietnam Airlines thì hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific lại có quy định chỉ có vé hạng cao nhất mới có thể trả lại được và vẫn phải mất phí. Và khoản phí đó sẽ có sự chênh lệch từ 10% đến 25% giá mua. Chính vì vậy, khi quý khách đặt mua vé máy bay từ hãng này thì cần lưu ý dưới đây:

  • Hoàn vé: không được hoàn lại
  • Đổi hành trình: không được phép thay đổi
  • Đổi ngày giờ chuyến bay và tên hành khách: được phép thay đổi trước thời gian khởi hành 24h, sẽ thu phí đổi và chênh lệch giá.

Hoàn vé từ hãng Jetstar Pacific

Thủ tục hoàn vé từ hãng Jetstar Pacific - Ảnh Internet.

Hoàn vé từ hãng Vietjet Air

Đối với vé Vietjet Air thì hãng sẽ không cho phép khách trả lại vé, bởi đây cũng được xem là hãng hàng không nội địa có mức giá rẻ nhất. Tuy nhiên, quý khách vẫn có thể hoàn vé lại được nhưng dưới dạng Voucher dành cho khách mua vé lại lần sau. Dươi đây là những lưu ý:

  • Hoàn vé và đổi hành trình: không được phép
  • Đổi hành trình: không được phép thay đổi
  • Đổi ngày giờ chuyến bay và tên hành khách: được phép thay đổi trước thời gian khởi hành 24h, sẽ thu phí đổi và chênh lệch giá.
  • Thời gian thay đổi (bao gồm thay đổi tên, ngày, chuyến bay, hành trình) sẽ trước 2 ngày khởi hành.

Thủ tục hoàn vé từ hãng Vietjet Air - Ảnh Internet.

Hoàn vé các hãng hàng không quốc tế

  • Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của các hãng hàng không mà có những quy định cũng như những điều kiện hoàn trả vé khác nhau. Đối với hoàn vé của các hãng hàng không quốc tế thì cũng phụ thuộc vào các hạng vé mà quý khách đã đặt mua.
  • Thế nhưng, hầu hết các hãng hàng không chỉ chấp nhận cho quý khách trả lại vé trước chuyến bay khởi hành 24 tiếng. Chỉ riêng đối với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thì việc hoàn vé sẽ có sự linh hoạt về thời gian hơn, quý khách vẫn có thể hoàn vé ngay cả sau ngày bay.

Để đảm bảo quý khách luôn sở hữu cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ và một hành trình an toàn thì hãy liên hệ đến với chúng tôi với số hotline 1900 636 167 để có thể nhanh chóng đặt mua những tấm vé máy bay uy tín, giá rẻ. Hệ thống đặt mua vé máy bay tại phòng vé chúng tôi với giao diện thân thiện cho người dùng và nhiều tính năng hiện đại sẽ là người bạn hỗ trợ phần nào trong việc so sánh giá vé máy bay của tất cả các hãng hàng không cũng như dễ dàng chọn lựa cho mình hành trình phù hợp nhất. Không dừng lại ở đó, đội ngũ nhân viên chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn hỗ trợ tư vấn những thắc mắc, giúp quý khách dễ dàng sở hữu hành trình an toàn và tiết kiệm nhất.

31 lượt xem | 09-05-2018, Anh Thư