Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Đi máy bay giá rẻ Jetstar có an toàn không?

Thời gian gần đây các sự cố rơi máy bay xảy ra liên tục khiến nhiều hành khách e ngại khi di chuyển bằng máy bay. Đặc biệt có một số hãng hàng không giá rẻ trên thế giới đã xảy ra những tai nạn hàng không thảm khốc khiến hành khách vô cùng lo lắng. Vậy nghi vấn hành khách đặt ra là đi máy bay giá rẻ có an toàn không? Và làm thế nào để có chuyến đi an toàn? Dưới đây là những thông tin đáng tin cậy để bạn tham khảo máy bay Jetstar an toàn không nhé

Hàng không là phương tiện đi lại an toàn nhất

Mặc dù xảy ra những tại nạn thảm khốc nhưng theo các chuyên gia khẳng định máy bay vẫn là phương tiện đi lại an toàn nhất. Đặc biệt không có sự khác biệt về độ an toàn của các hãng hàng không giá rẻ và hãng hàng không thông thường. Theo báo cáo của Tổ chức hàng không dân dụng thế giới ICAO năm 2013 thì chỉ có có 2,8 vụ tai nạn/1triệu chuyến bay. Tỉ lệ này vô cùng nhỏ bé so với đường thủy, đường bộ.

di may bay gia re an toan khong

Không có sự khác nhau về độ an toàn của các hãng hàng không

Vì sao không có sự khác nhau về độ an toàn của các hãng hàng không? Đi Jetstar có an toàn không? Đây là câu hỏi của rất nhiều hành khách e ngại khi đi máy bay giá rẻ. Tuy nhiên có một điều hành khách không biết là đặc thù ngành hàng không luôn coi an toàn là ưu tiên số 1 và cho dù là hãng hàng không nào đi nữa thì họ đều chưa bao giờ nới lỏng vấn đề an toàn và quản lý an toàn. Vì vậy tất cả các hãng hàng không, bao gồm cả Jetstar đều được xây dựng theo hệ thống thống quản lý chặt chẽ nhất đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối của ngành.

Hiện nay nhiều hành khách lo lắng về việc di chuyển bằng máy bay và cho rằng máy bay giá rẻ kém an toàn hơn máy bay thông thường, mà nguyên nhân thường được đưa ra là do sử dụng phi công yếu kém hơn. Thực chất các hãng hàng không giá rẻ không đồng nghĩa với việc sử dụng phi công giá rẻ, yếu kém hay tàu bay kém an toàn. Bởi tất cả các hãng hàng không đều bắt buộc phải sự dụng phi công đạt chuẩn quy định và đều đầu tư cho hệ thống vận hành an toàn. Ví dụ như Jetstar Pacific đang vận hành hệ thống an toàn (SMS – Safety Managerment System) đạt tiêu chuẩn an toàn Hiệp hội vận tải hàng không thế giới – IATA.

di may bay gia re an toan khong

Ngoài ra, hãng còn sử dụng một loạt hệ thống vận hành hiện đại, an toàn và quan trọng khác trong các lĩnh vực kỹ thuật, khai thác mặt đất, khai thác bay đảm bảo tuyệt đối an toàn. Jetstar còn không ngừng bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kỹ thuật cao nhằm vận hành hệ thống an toàn. Vì vậy bạn sẽ không còn lo lắng về việc nên bay Jetstar hay Vietjet  bởi không có sự khác biệt về độ an toàn giữa các hãng.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm cho mình tấm vé máy bay giá rẻ thì Vietnam Booking là địa chỉ bán vé máy bay uy tín hàng đầu hiện nay. Vietnam Booking là đại lý vé máy bay chính thức của 3 hãng hàng không nội địa và hàng trăm hãng hàng không quốc tế khác. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp vé máy bay chúng tôi cam kết đem đến cho bạn tấm vé máy bay chất lượng và giá rẻ nhất. Đồng thời với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách trong việc kiếm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi, thông tin điểm đến, thông tin hành trình, bảo hiểm du lịch, visa… để bạn có chuyến đi hoàn hảo nhất.

1016 lượt xem | 26-05-2017, Vietnam Booking