Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Đi máy bay có được mang theo thú cưng hay không?

Lựa chọn cho mình các chuyến bay an toàn và tiết kiệm nhất từ các hãng hàng không là một trong những vấn đề mà bất kỳ hành khách nào cũng quan tâm. Không chỉ sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ mà ngày nay nhiều hành khách còn có nhu cầu mang theo những con thú cưng trên các chuyến bay cũng rất băn khoăn.

Có nên mang theo thú cưng trên các chuyến bay của các hãng hàng không? hay những hãng nào cho phép quý khách được mang theo. Đây cũng là câu hỏi của nhiều hành khách đang băn khoăn. Để giải tỏa sự trăn trở cho các hành khách rất muốn mang theo những con thú cưng bên mình, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến phòng vé Vietnam Booking chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Vận chuyển thú cưng trên máy bay Ảnh sưu tầm

Các quy định mang theo thú cưng trên máy bay

Ngày nay thú cưng không còn là những con vật  để ở nhà mà đã có rất nhiều hành khách rất muốn mang theo cùng trên các chuyến bay. Vậy thủ tục mang theo thú cưng và chí phí vận chuyển chúng được quy định như thế nào. Qúy khách có thể tham khảo dưới đây:

Một số lưu ý khi mang thú cưng lên máy bay

Quý khách nên chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến việc chuyên chở thú cưng như: giấy phép xuất, nhập cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch… tất cả các giấy phải có giá trị trong thời gian quy định của từng hãng hàng không.

Khi quý khách đã điền đầy đủ thông tin cũng như thực hiện các bước cơ bản thì hãy đợi nhân viên của hãng hàng không sẽ trả lời vận chuyển ở dạng nào. Chẳng hạn như: hành lý xách tay và đặt dưới ghế ngồi hay hành lý ký gửi….

Qúy khách cũng nên lưu ý khi mang theo thú cưng thì cần phải đến sớm và cho chúng ăn trước khi máy bay cất cánh 3 tiếng. Bên cạnh đó, quý khách nên đeo cho chúng mảnh giấy nhỏ có ghi tên chủ nhân và số điện thoại hay địa chỉ đề phòng trường hợp những con thú cưng đi lạc.

Nếu thú cưng của quý khách được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi thì lúc đến nơi thì hãy nhận chúng ở chỗ hành lý.

Thú cưng lên máy bay

Thú cưng của bạn khi lên máy bay - Ảnh sưu tầm

Phí vận chuyển đối với thú cưng

Đối với động vật cảnh và lồng khi vận chuyển sẽ không được tính theo tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Vì vậy, việc tính cước sẽ có những quy định như sau:

Hệ cân: Chỉ áp dụng tính cước dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển mang theo.

Hệ kiện: Mỗi lồng động vật cảnh được tính là một kiện hành lý và sẽ được áp dụng theo qui định tính cước thông thường.

Để có thể cho thú cưng của bạn đồng hành trên các chuyến bay là một điều không dễ dàng chút nào. Thế nhưng, bù lại những vất vả và tốn kém ấy, các bạn thú cưng sẽ luôn song hành với quý khách trên khắp nẻo đường bay. Nhờ những chính sách của các hãng hàng không trong việc vận chuyển thú cưng mà quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đi công tác hay du lịch và kể cả đến những chân trời xa tít.

Phí vận chuyển đối với thú cưng

Tham khảo phí vận chuyển với thú cưng -  Ảnh Internet

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, chúng tôi tin chắc rằng quý khách cùng người thân sẽ có những chuyến bay ưng ý nhất và sở hữu hành trình siêu tiết kiệm. Tổng đài 1900 636 167 của phòng vé Vietnam Booking chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ quý khách giải đáp những thắc mắc khi cần. Nếu như bạn ngần ngại gọi điện đến cho chúng tôi thì có thể truy cập vào hệ thống đặt vé trực tuyến thông minh và thân thiện với người tiêu dùng.

170 lượt xem | 09-05-2018, Anh Thư