Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Đặt vé Japan Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý?

Được mang bao nhiêu kg hành lý? Là câu hỏi được nhiều khách đặt vé Japan Airlines quan tâm. Trong bài viết này, Vietnam Booking – phòng vé Japan Airlines Vietnam sẽ giải đáp cụ thể.

Hãng Japan Airlines có các điều khoản riêng về hành lý đối với hành khách trên chuyến bay. Cụ thể là các quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi, phí hành lý quá cước và các lưu ý liên quan. Khi sử dụng dịch vụ bay, hành lý Japan Airlines bạn được phép mang lên máy bay là tối đa 10kg xách tay và ký gửi tối đa 3 kiện, mỗi kiện 32 kg hành lý.

Hành lý xách tay Japan Airlines

Hãng Japan Airlines cho phép bạn mang theo tối đa 10kg hành lý xách tay. Khi lên máy bay, bạn có thể xách theo túi dạng giỏ xách, túi mua sắm hoặc ba lô du lịch đảm bảo các điều kiện:

Tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) của túi không vượt quá 115 cm.

Trong đó, bạn được phép mang bên mình các mặt hàng: laptop, điện thoại di động, thiết bị điện tử phục vụ giải trí, nón mũ, ví… 

Nếu hành lý của bạn quá khổ, quá cân hoặc không thể cất cẩn thận trong khoang hành khách do những hạn chế về bảo quản thì cần phải được ký gửi.

Hành lý ký gửi Japan Airlines

Ngoài hành lý Japan Airlines xách tay, khách hàng của hãng hàng không Nhật Bản này còn được phép mang theo những kiện đồ lớn hơn theo đường hành lý ký gửi. Các hành lý này sẽ được nhân viên phụ trách sắp xếp, bảo quản trong khoang hành lý. Hãng Japan Airlines sẽ không thu phí (hành lý miễn cước) đối với các khách hàng ký gửi đồ đạc đủ điều kiện:

Đối với hại hạng ghế Japan Airlines khai thác là Economy và Premium Economy: Khách được phép ký gửi 2 kiện hành lý, tổng trọng lượng mỗi kiện bắt buộc không quá 23kg, đồng thời tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm.

Đối với hạng ghế Thương Gia Japan Airlines (Executives và First class): Hành lý ký gửi miễn phí sẽ là 3 kiện, trọng lượng tối đa mỗi kiện là 32kg và tổng kích thước 3 chiều mỗi kiện dưới 203cm.

hang japan airlines

Phí hành lý Japan Airlines quá cước

Nếu hành lý ký gửi của bạn bị quá khổ hoặc quá trọng lượng quy định thì bạn sẽ phải trả phí quá cước theo quy định của hãng. Mức phí hành lý Japan Airlines quá cước khá cao và được quy ra tùy khối lượng, kích thước vượt giới hạn.

Cụ thể, mỗi kiện quá từ 23 kg đến 32 kg, phí hành lý quá cước là 6.000 yên (~60 USD); mỗi kiện quá từ 32 kg đến 45 kg mức phí sẽ là 30.000 yên (~300 USD). Ngoài ra, nếu hành lý vượt quá giới hạn về kích thước, bạn sẽ phải trả phí 10.000 yên (~100 USD).

Ngoài ra, tùy tuyến đường bay bạn chọn, mức phí hành lý quá cước sẽ có thay đổi. Nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ tới Japan Airlines Vietnam Office để nắm rõ thông tin chi tiết.

Một số lưu ý về quy định hành lý Japan Airlines:

Khi ký gửi hành lý, hãng Japan Airlines sẽ buộc hành khách tắt các thiết bị điện tử đi kèm và hãng này không nhận bảo quản các đồ vật giá trị.

Khi tham gia chuyến bay, hành lý xách tay của bạn cần được xếp gọn gàng ngay dưới chân hoặc xếp vào trong ngăn chuyên dụng. Trong trường hợp bạn ngồi ở cửa thoát hiểm trên máy bay Japan Airlines hoặc ngồi ở cabin tách tường thì hành lý buộc phải để trong ngăn chuyên dụng.

Để hành lý của mình đúng cách sẽ giúp đảm bảo chính bạn và người đồng hành không bị tổn thương hoặc không làm cản trở việc sơ tán khẩn cấp trong trường hợp xảy ra bất ổn.

2397 lượt xem | 02-06-2017, Vietnam Booking