Có được mang theo cành đào, mai lên máy bay dịp Tết không?

Hành khách khi di chuyển bằng đường hàng không có thể mang theo những cành hoa mai, đào. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ quy định vận chuyển của các hãng hàng không như sau:

Khi bay với VietJet Air:

Mỗi hành khách được mang theo tối đa 01 bó hoa dưới hình thức hành lý ký gửi. Mỗi bó không vượt quá kích thước 150cm x 40cm x 40cm. Mỗi chuyến bay vận chuyển không vượt quá 30 bó hoa. Do đó, khi có nhu cầu vận chuyển mai, đào, bạn cần đăng ký trước với hãng bằng cách chọn mua gói vận chuyển trên website trực tuyến vietjetair.com hoặc hệ thống đại lý, phòng vé VietJet Air. Phí vận chuyển 350.000 đồng/bó (chưa bao gồm thuế VAT).

mang-hoa-dao-len-may-bay-dip-tet

Hãng hàng không VietJetAir chỉ chấp nhận vận chuyển hoa dưới hình thức ký gửi đối với cành mai, đào đã được buộc thành bó, không quá 2 cành/bó, có bao bọc bên ngoài. Hãng không nhận vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất (kể cả bằng đường hàng hóa).

Khi bay với Jetstar Pacific:

Hãng hàng không Jetstar cho phép hành khách mang theo cành mai, cành đào ngoài tiêu chuẩn hành lý ký gởi trên tất cả các chuyến bay hãng khai thác (không cho phép vận chuyển cành đào, cành mai dưới dạng hành lý xách tay). Mỗi hành khách đi trên chuyến bay của Jetstar được phép mang 01 bó đào, mai (không quá 2 cành/bó). Để mang theo cành mai, cành đào lên máy bay, bạn cần lưu ý mai, đào phải được bao bọc cẩn thận, đúng kích thước cho phép 120 x 50 x 50 cm trên các chuyến bay nội địa.

Trên mỗi chuyến bay Jetstar chỉ vận chuyến tối đa 30 bó hoa đào, mai. Do đó, nếu bạn có nhu cầu, hãy tới phòng vé chính thức của Jetstar, thực hiện đặt chỗ hành lý và thanh toán ngay. Phí vận chuyển là 350.000 đồng/bó (chưa bao gồm VAT).

Đối với mai, đào dạng cây có cả chậu, có đất được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa.

Khi bay với Vietnam Airlines:

Mỗi hành khách đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines chỉ được phép mang theo 01 bó hoa mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi (không tính vào hành lý miễn cước). Hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển hoa mai, đào trên các chuyến bay khai thác bằng loại máy bay: Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321 có sử dụng thùng mâm. Cành mai, đào phải được buộc thành bó, được bao bọc ngoài cẩn thận, kích thước ba chiều không được vượt quá 150 x 40 x 40cm.

mang canh mai len may bay dip tet

Trên mỗi chuyến bay của Vietnam Airlines chỉ vận chuyến tối đa 30 bó hoa đào, mai. Nếu có nhu cầu, bạn cần liên hệ sớm để đặt thêm với hãng thêm gói hành lý vận chuyển đào, mai và trả phí vận chuyển theo dạng hành lý kí gửi tại sân bay trước giờ khởi hành.

Phí vận chuyển cành mai, đào của Vietnam Airlines được tính tuỳ theo hành trình: Đối với các hành trình ngắn như: từ Hà Nội và TP. HCM đi Đà Nẵng/Huế (và ngược lại); từ TP. HCM đi Nha Trang/ Đà Lạt/Cần Thơ/Cam Ranh/Ban Mê Thuột/Quy Nhơn (và ngược lại), từ Hà Nội đi Vinh (và ngược lại),… mức phí vận chuyển là 275.000đ. Các hành trình dài như: từ Hà Nội đi Nha Trang/Buôn Ma Thuột/Phú Quốc/Đà Lạt …và TP. HCM đi Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh… mức phí 440.000đ. Các mức phí áp đã bao gồm thuế VAT).

451 lượt xem | 20-01-2015, Vietnam Booking