Cần lưu ý gì khi chọn hạng vé Eco của Vietjet?

Hạng vé Eco của Vietjet Air là gì? Đây là hạng vé máy bay có mức giá tiết kiệm thường được mở bán trên hệ thống. Hạng vé này có chất lượng dịch vụ trên chuyến bay tương đương vé Phổ Thông của các hãng hàng không khác. Mức giá vé Eco phù hợp với hầu hết hành khách.

Lưu ý khi mua vé Eco của Vietjet

Trước khi mua vé máy bay Eco, Vietnam Booking – đại lý ủy quyền hãng Vietjet khuyên bạn nên lưu ý các quy định sau:

1/ Điều kiện hạng vé Eco của Vietjet cho phép hành khách thay đổi chuyến bay, ngày bay, tên hành khách và nâng hạng trước 3 giờ so với giờ khởi hành dự kiến (thu phí và chênh lệch giá vé nếu có). Tuy nhiên, giá vé mới phải cao hơn hoặc bằng giá vé hiện tại.

Nếu chuyến bay mới thay đổi có giá vé thấp hơn mức giá hiện tại thì khoản tiền chênh lệch này Vietjet Air không thể hoàn cho khách. Nếu giá mới cao hơn mức giá của tấm vé ban đầu thì khách sẽ phải đóng tiền chênh lệch giá vé để đủ điều kiện thay đổi.

Mức phí thay đổi được áp dụng cho mỗi hành khách/ chuyến bay/ số lần thay đổi chuyến bay, tên hành khách... Ban đầu vé máy bay Vietjet được mua trực tuyến thì cũng có thể thực hiện việc thay đổi trực tuyến.

hang ve eco cua vietjet

2/ Hành khách được thay đổi hành trình đến và đi (chặng bay) trên vé đã mua nhưng sẽ phải đóng phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có) cho hãng Vietjet.

3/ Trong mọi trường hợp, hành khách không được hoàn lại vé Eco của Vietjet Air đã mua.

4/ Khách sẽ mất toàn bộ tiền vé đã thanh toán nếu hủy vé bất kỳ lúc nào hoặc không ra sân bay trước ít nhất 30 phút đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút với chuyến bay quốc tế so với thời gian dự kiến khởi hành (sau thời gian này quầy thủ tục đã đóng, bạn không thể thực hiện chuyến bay).

5/ Hành khách được mang theo 7 kg hành lý xách tay miễn phí. Giá vé máy bay Vietjet hạng Eco không bao gồm hành lý ký gửi nhưng có ưu đãi khi khách mua thêm hạn mức 15 kg hành lý đầu tiên. Hành lý ký gửi cần phải thanh toán phí trước hoặc khi check-in Vietjet Air.

Các hạng vé khác của Vietjet Air

3 hạng vé được Vietjet Air khai thác để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng là: Skyboss, Eco và Promo. Ngoài hạng vé Eco kể trên, vé hạng Skyboss và Promo cũng có những điều kiện riêng như:

Hạng vé Promo của Vietjet Air là hạng vé có chất lượng dịch vụ tương đương vé hạng Eco nhưng có giá siêu tiết kiệm, thường chỉ mở bán trong các dịp khuyến mãi. Mức giá Promo đặc biệt phù hợp cho những muốn di chuyển bằng đường hàng không nhưng có kinh phí hạn hẹp. Ngay sau đây là những quy định của Vietjet Air cho hạng vé này:

Hành khách có thể thay đổi giờ, ngày bay trước thời gian khởi hành chuyến bay 3 giờ đồng hồ.

hang ve eco vietjet air

Tương tự, điều kiện vé Eco, vé Promo đã mua không được hoàn trả trong mọi trường hợp nhưng được thay đổi chặng bay nếu chấp nhận trả phí và khoản chênh lệch giá vé (nếu có). Bay với vé hạng Promo, khách được miễn phí 7 kg hành lý xách tay và không có tiêu chuẩn hành lý ký gửi, khách có nhu cầu phải mua thêm. Nếu hủy chuyến hoặc đến sân bay trễ giờ làm thủ tục khách sẽ mất tiền vé, không được hoàn lại.

Skyboss là hạng vé máy bay Vietjet Air có điều kiện linh hoạt nhất, đồng thời mức giá vé cũng cao nhất. Điều kiện vé Skyboss là:

Ngoài nâng hạng, bảo lưu, hoàn hủy vé không áp dụng thì các thay đổi khác đều được phép. Hành khách có thể thay đổi giờ bay, ngày bay, chặng bay miễn phí và đổi tên hành khách có thu phí chậm nhất 3 giờ trước thời gian khởi hành chuyến bay. Đồng thời, được ưu tiên chỗ ngồi tốt nhất, ưu tiên làm thủ tục và miễn phí sử dụng phòng chờ VIP.

Ngoài ra, khách mua vé Skyboss còn được miễn phí suất ăn và nước uống trên chuyến bay, miễn phí 10kg hành lý xách tay, 30kg hành lý ký gửi.

8850 lượt xem | 18-05-2017, Vietnam Booking