Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Cách phân biệt vé máy bay thật – giả

Ngày nay, nhu cầu đi lại bằng phương tiện máy bay đang dần trở nên thông dụng và chiếm được nhiều ưu ái của nhiều người. Đặc biệt, đối với những hành khách phải thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không thì không thể thiếu những tấm vé máy bay giá rẻ. Với sự xuất hiện của các tấm vé máy bay điện tử sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho quý khách. Do vậy, những tấm vé máy bay thật - giả của các hãng hàng không cũng được trộn lẫn vào nhau, khiến cho nhiều quý khách khó lòng mà phân biệt được. Vậy phải làm sao để phân biệt vé máy bay thật – giả từ các hãng hàng không uy tín. Hãy để Vietnam Booking giúp giải đáp những thắc mắc này nhé!

Làm sao phân biệt được vé máy bay thật - giả của các hãng

Thế nào là vé máy bay giả?

Như quý khách đã biết ngày nay vé máy bay đã được lưu hành có hai dạng đó là: vé giấy và vé điện tử.

Vé giấy: đây là loại vé mà quý khách đặt trực tiếp tại các hãng hàng không hay các đại lý vé máy bay của các hãng.

Đối với vé điện tử: qúy khách sẽ đặt trực tiếp trên các website của các hãng hàng không hay trên các trang web của các đại lý vé máy bay.

Vé máy bay hãng Vietnam Airlines

Phân biệt vé máy bay thật - giả  từ hãng Vietnam Airlines- Ảnh Internet

Cách kiểm tra vé máy bay thật - giả chính xác nhất

Kiểm tra những tấm vé máy bay của mình đã mua thật hay giả là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Hiện nay cũng có rất nhiều cách kiểm tra đơn giản giúp quý khách tiết kiệm thời gian và yên tâm cho những chuyến bay của mình. Để kiểm tra những tấm vé máy bay mình mua có chính xác hay không, quý khách có thể thực hiện những thao tác sau:

Đối với những quý khách đặt mua vé máy bay tại các đại lý hay phòng bán vé thì ngay sau khi đặt vé thành công sẽ được cung cấp mã code của tấm vé và quý khách có thể gọi đến tổng đài của hãng hàng không để kiểm tra.

Dưới đây tổng đài 3 hãng hàng không nội địa:

Vietjet Air : 1900 1886

Jetstar Pacific : 1900 1550

Vietnam Airline :

  • Miền Bắc (04)3 8320320
  • Miền Nam (08)38 320320
  • Miền Trung (0511)3 832320

Bên cạnh đó, khi đặt mua vé máy bay, quý khách cũng thường xuyên kiểm tra để tránh tình trạng bị kẻ gian lừa đảo. Bởi có nhiều trường hợp quý khách vẫn được đặt vé bình thường nhưng sau ít ngày sẽ bị hoàn lại vé. Hơn nữa nhiều quý khách ngại gọi điện nhiều đến tổng đài của các hãng thì có thể kiểm tra trực tiếp trên website của hãng hoặc đến trực tiếp văn phòng đại lý vé máy Vietnam Booking để được tư vấn.

Vé điện tử Vietjet Air - Ảnh Internet

Vé máy bay điện tử: Đối với loại vé này thì hơi rắc rối một chút. Mỗi hệ thống website của các hãng hàng không sẽ có giao diện và cách thức đặt vé khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều hướng tới người tiêu dùng nên quý khách chỉ cần truy cập vào website của các hãng sẽ kiểm tra được ngay.

Nhưng để chắc chắn nhất, nên lấy mã code và gọi điện tới tổng đài của hãng hàng không mà quý khách đặt vé để kiểm tra.

Lưu ý khi mua vé máy bay

Qúy khách nên chọn đặt mua vé máy bay từ các đại lý chính thức của các hãng. Hơn nữa, nếu mua vé máy bay từ các điểm bán không phải đại lý chính thức thì cần xem thông tin kỹ trên vé cũng như kiểm tra code vé bằng cách gọi trực tiếp lên hãng.

Nên cân nhắc lại việc mua lại vé máy bay, bởi hiện nay có không ít các trang web đăng tin rao vặt thường đền cập đến việc nhượng lại vé máy bay giá rẻ nhằm thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Để đảm bảo quý khách không mua nhầm những tấm vé máy giả thì nên chọn các hãng hàng không uy tín hay liên hệ đến đại lý vé máy bay Vietnam Booking để có thể dễ dàng sở hữu cho mình các hành trình bay với giá tốt nhất.

274 lượt xem | 09-05-2018, Anh Thư