Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Bí quyết giảm mệt mỏi khi đi máy bay

Những bí quyết dưới đây không chỉ giúp bạn đối phó với tình trạng mệt mỏi khi đang bay, mà còn rất hữu hiệu để giúp cho bạn luôn thoải mái trong chuyến đi. Bạn sẽ không phải uống thuốc ngủ, cà phê quá nhiều hoặc nằm ngủ li bì trong khách sạn làm hỏng những kế hoạch trong ít ngày ngắn ngủi.

Các bí quyết sau đây có thể áp dụng cả trước và sau chuyến bay nhằm hỗ trợ bạn nhiều trong suốt hành trình. Hãy áp dụng chúng cho chuyến đi của bạn thuận lợi và nhiều niềm vui.

bi-quyet-giam-met-moi-khi-di-may-bay-2

Bí quyết giảm mệt mỏi khi đi máy bay

Làm quen với lịch trình mới trước khi khởi hành chuyến bay

Nếu chuyến bay của bạn chỉ là chuyến bay nội địa thì đây sẽ không là vấn đề lo lắng. Việc cần làm là theo dõi thông tin thời tiết từng vùng để chuẩn bị trang phục phù hợp.

Riêng đối với những chuyến bay quốc tế, bạn cần phải biết múi giờ ở mỗi quốc gia là khác nhau. Và không ai có thể làm quen với múi giờ mới ngay lập tức được. Nhiều hành khách thường truyền miệng nhau nên dùng thuốc ngủ trên máy bay và đừng điều chỉnh đồng hồ theo giờ nơi đến.

Tuy nhiên, theo báo New York Daily để tránh mệt mỏi trong chuyến bay và những ngày sau đó trên quốc gia khác, hành khách cần phải bắt đầuđiều chỉnh đồng hồ sinh học ngay từ vài ngày trước khi khởi hành chuyến bay, bằng việc có gắng thu xếp ngủ đủ và ngon giấc vài đêm trước chuyến đi (dẫn lời bác sĩ Michael Zimring). Theo đó, việc điều chỉnh đồng hồ sinh học được áp dụng tùy theo hướng bay và điểm đến của hành khách:

  • Đối với những hành khách khởi hành chuyến bay đi về hướng đông (như bay từ Mỹ đến Pháp), bạn nên ngủ sớm và dậy sớm vài ngày trước khi khởi hành.
  • Nếu đi về hướng tây từ châu Âu về Mỹ, thì đi ngủ sớm và dậy trễ hơn, tránh uống bia rượu và cà phê, những tác nhân gây ảnh hưởng đến chuyện ngủ nghê của bạn. Khi đến nơi, bạn nên tránh ăn quá nhiều hoặc tập thể dục quá mức cận giờ ngủ.
  • bi-quyet-giam-met-moi-khi-di-may-bay-1

Thích nghi với múi giờ mới khi đến nơi

Dù bạn đang rất buồn ngủ và chỉ mong chuyến bay kết thúc để về khách sạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, theo lời khuyên của Shaun Malay (Phó tổng giám đốc đại lý du lịch CheapOai), đó là điều không tốt cho chuyến đi của bạn.

Bí quyết để giúp hành khách vượt qua tình trạng mệt mỏi do đi máy bay theo những lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn có thể khởi động ngay chuyến đi của mình.

  • Nếu đi về hướng đông, khi xuống máy bay hành khách nên dành thời gian đi dạo sau khi máy bay hạ cánh và thưởng thức ít cà phê. Sau đó, nếu bạn có vẫn có thể ngủ một chút nếu buồn ngủ vào ban ngày. Một liều melatonin nhẹ từ 0,5 đến 3mg, trước khi lên giường ngủ vào ban đêm bạn sẽ có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học theo múi giờ địa phương trong vài ngày tới.
  • Đối với những chuyến bay về hướng tây, hành khách cũng nên bỏ ít phút thư giãn trong ánh nắng nhẹ buổi chiều sẽ giúp bạn tỉnh ngủ hơn.
  • Ngoài ra, hành khách cũng đừng quên uống từ 2 - 3 lít nước trong những ngày sinh hoạt với múi giờ mới.
  • Đồng thời, việc giữ ẩm cho da cũng không thể bỏ qua, nhất là khi hành khách di chuyển giữa những quốc gia có thời tiết trái ngược nhau.

Một vài bí quyết trên đây là cách giúp bạn có thể chủ động thực hiện các kế hoạch trong chuyến đi một cách thoải mái và nhanh chóng nhất. 

book ve may bay gia re

23 lượt xem | 23-01-2015, Vietnam Booking