Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Bí kíp chọn chỗ trên máy bay

Cũng giống như các phương tiện khác thì lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay cũng được xem là đề tài mà bất kỳ ai cũng muốn mang ra bàn luận. Việc chọn cho mình một chỗ ngồi ưng ý trên máy bay sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được thoải mái trong suốt hành trình.

Bí kíp chọn chỗ trên máy bay

Bí kíp chọn chỗ trên máy bay

Chỗ ngồi đầu tiên, chỗ ngồi sát cửa thoát hiểm, chỗ ngồi gần cửa sổ, chỗ ngồi sát lối đi để tiện di chuyển… phải chăng là những chỗ trên máy bay rất lý tưởng. Bạn phải làm gì để chọn cho mình những chỗ trên máy bay lý tưởng và an toàn, thoải mái?

Bật mí chọn chỗ trên máy bay lý tưởng

Đặt vé sớm để có chỗ ngồi thoải mái nhất

Đây cũng được xem là cách hay để bạn sớm có cho mình một chỗ trên máy bay lý tưởng nhất. Một khi bạn đặt vé sớm hơn hành khách khác thì sẽ dễ dàng lựa chọn được chỗ ngồi cạnh đường đi hay gần phần cánh máy bay là hai vị trí được xem rất lý tưởng.

Yêu cầu nhân viên book vé xếp chỗ

Bạn là người di chuyển thường xuyên bằng đường hàng không hoặc đã có kinh nghiệm về việc chọn chỗ thì hãy nhớ thật chính xác số ghế mình muốn và yêu cầu nhân viên bán vé sắp xếp đúng chỗ.

Bạn quá cao và kích thước quá khổ thì đừng ngại hãy yêu cầu xếp chỗ ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm. Bởi khoảng cách các hàng ghế nơi này luôn rộng có thể giúp bạn tận hưởng một chuyến đi thoải mái hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể được đáp ứng mà tuỳ vào chuyến bay. Nếu bạn bị say tàu xe thì cũng có thể sẽ bị say máy bay, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay để đỡ phải mệt mỏi trong suốt chuyến bay.

Chọn chỗ ngồi trên máy bay lý tưởng

Nếu bạn cảm thấy thật phiền phức khi ngồi cạnh một đứa trẻ khóc ầm ĩ hay 1 anh chàng nghịch ngợm luôn đạp vào ghế sau thì có thể nói tiếp viên và yêu cầu họ đổi chỗ khác nếu còn trống.

Cho dù bạn lần đầu đi máy bay thì cũng đừng lo lắng về chỗ ngồi của mình, chúng tôi chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm vàng trong việc chọn chỗ ngồi trên máy bay.

Chọn chỗ ngồi phù hợp túi tiền

Hầu hết các hãng hàng không đều có các dịch vụ chọn chỗ ngồi hay thậm chí là dịch vụ chọn chỗ trống. Chính vì vậy, tùy túi tiền của mình mà chọn chỗ ngồi trên máy bay phù hợp nhất.

Bạn có thể chọn các hạng ghế cao hơn với các dịch vụ giải trí tiện nghi để chuyến đi của bạn thoải mái, an toàn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hạng vé Economy Class để tiết kiệm được tối đa chi phí cho chuyến đi.

Chọn chỗ ngồi phù hợp túi tiền

Hạng vé Economy Class

Đồng thời bạn cũng có thể tham khảo các hạng ghế của Jetstar, Vietnam Airlines, Vietjet Air để có thêm sự lựa chọn tốt nhất.

Chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay ở đâu?

Tham khảo những gợi ý về chọn chỗ ngồi an toan nhất trên máy bay:

  • Những hành khách ngồi sát lối đi giữa máy bay hoặc ngồi sát cửa thoát hiểm hai bên cánh thì sẽ có cơ hội sống 64%. Trong khi bạn ngồi sát cửa sổ để tận dụng không gian đẹp chụp hình thì cơ hội sống chỉ còn 58%.
  • Những hành khách ngồi ở khoang đầu máy bay tức là ghế VIP thì sẽ có cơ hội sống sót 65%, còn ngồi phía sau chưa đến phần đuôi thì tỷ lệ sống thấp nhất chỉ là 53%.
  • Hành khách ngồi tận cùng đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ thoát chết cao ngang với người ngồi khoang VIP là 65%.

Chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay ở đâu?Chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay ở đâu?

Có thể bạn chưa biết về chọn chỗ trên máy bay

Nếu bạn chọn ngày bay trùng vời ngày sinh nhật của mình thì hãy thông báo cho hãng bay biết điều này. Bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi về chỗ ngồi đẹp trên máy bay và thậm chí dùng đồ uống miễn phí.

Qua những chia sẻ trên tại www.vietnambooking.com về chọn chỗ trên máy bay, chắc hẳn bạn cũng chọn cho mình một chỗ ngồi an toàn và lý tưởng khi có kế hoạch du lịch. Nếu bạn vẫn băn khoăn hay thắc mắc về mọi vấn đề bay có thể gọi đến tổng đài 1900 636 167 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc ngay bây giờ nhé!

26 lượt xem | 16-06-2018, Anh Thư