Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Bà bầu 3 tháng đầu đi máy bay có được không?

3 tháng đầu mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm do thai nhi còn quá nhỏ và cũng do mẹ bầu chưa thích ứng được với những biến đổi trong cơ thể. Khi mang thai 3 tháng đầu, thì tình trạng sảy thai rất cao hơn với những tháng còn lại cho nên ở giai đoạn này phụ nữ mang thai thường rất cẩn trọng và hạn chế đi lại rất nhiều.

Đại lý chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ Vietnam Booking hôm nay xin được tư vấn và trả lời cho câu hỏi: Bà bầu 3 tháng đầu đi máy bay có được không? Và những thông tin cần thiết đối với việc đặt vé máy bay dành cho bà bầu tại Vietnam Booking.

Bà bầu 3 tháng đi máy bay có được không?

Theo các chuyên gia khoa sản cho rằng, việc phụ nữ mang thai di chuyển xa bằng máy bay được xem là an toàn nhất so với các loại hình giao thông công cộng khác. Không có bất kì nghiên cứu nào chứng minh việc 3 bầu 3 tháng đầu khi đi máy bay sẽ tăng nguy cơ sảy thai, sinh non hay các vấn đề sức khỏe khác ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên bác sĩ cũng có khuyến cáo rằng, thời gian mang thai an toàn nhất để đi máy bay đó chính là 3 tháng giữa thai kì từ tuần thứ 18 đến tuần thứ 24.

Có bầu đi máy bay được không

Di chuyển bằng máy bay an toàn cho bà bầu khi đi xa - Ảnh: Sưu tầm

Đối với những trường hợp mang thai từ tuần 24 trở lên, khi đi máy bay cần phải đảm bảo sức khỏe của bản thân. Nếu trong khoảng thời gian đã đặt vé mà cảm thấy sức khỏe không được ổn cần phải hủy bỏ ngay chuyến bay đó.

Khi mang thai cần phải chuẩn bị giấy tờ gì để có thể đi máy bay?

Với những người phụ nữ mang thai, các hãng hàng không có quyền từ chối trong một số trường hợp tùy thuộc vào mức độ an toàn cho mẹ và thai nhi.

Để đảm bảo và có thể đi được máy bay, thì cần phải có giấy tờ khám sức khỏe đầy đủ từ các chuyên gia khoa sản, đóng dấu và ký tên về tình trạng sức khỏe hiện tại có thể đảm bảo được việc đi máy bay được hay không. Các giấy tờ khám thai và giấy tờ liên quan phải có hiệu lực chỉ từ 7 ngày, sau 7 ngày hãng hàng không sẽ không đảm bảo cho bạn tiếp tục với hành trình bay hay không.

Vé máy bay đi Huế tháng 11

Kiểm tra tình trạng thai nhi để có thể chắc chắn đi máy bay được hay không -  Ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải ký kết hợp đồng miễn trừ trách nhiệm đối với các hãng hàng không từ tuần thứ 24 trở lên.

Trong những trường hợp hoặc theo điều quy định của các hãng hàng không thì khi di chuyển bằng máy bay, các bà bầu cần phải có sự đồng ý từ người thân và phải viết giấy cam kết.

Bạn cũng phải chứng minh được ngày sinh nở của mình, mang thai 1 hay mang thai đa thai. Các chứng nhận cần phải xuất trình ngay khi yêu cầu và để trong hành lý xách tay khi du khách tới sân bay và trong suốt cả quãng đường bay.

Những trường hợp mang thai bị từ chối đi máy bay?

Đối với những trường hợp khai báo giả hoặc vi phạm quy định của các hãng hàng không thì nhân viên an ninh có quyền lập biên bản cũng như từ chối cho vị khách đó lên máy bay mà không nhận bất kì khoản bồi thường nào cả.

Vé máy bay giá rẻ cho bà bầu

Những đều gì làm lỡ chuyến bay của bạn khi mang thai - Ảnh Sưu tầm

Có một số hãng hàng không từ chối thẳng bà bầu trên 30 tuần tuổi.

Nếu cảm thấy tình trạng sức khỏe kém hoặc cảm thấy bất thường thì nhân viên các hãng hàng không có quyền từ chối cho hành trình bay tiếp theo.

Các trường hợp như thời tiết xấu hay vấn đề trục trặc nhân viên kiểm soát cũng có quyền từ chối chuyến bay và đưa ra chuyến bay mới hợp lý hơn để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

Đặt vé máy bay ở đâu?

Để đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến vui lòng truy cập vào trang vietnambooking.com,  sau đó tìm kiếm chuyến bay, hành trình bay, địa điểm và ngày giờ bay và book ngay trong tầm tay. Nếu có thắc mắc cũng như phân vân với sự lựa chọn của mình thì hãy gọi đến đường dây nóng 1900 636 167 chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ cũng như đưa ra giải đáp một cách tốt nhất, rõ ràng nhất.

1842 lượt xem | 31-10-2017, Vietnam Booking