Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

10 câu hỏi thường gặp về thủ tục chuyến bay Vietjet

1/ Check in trực tuyến Vietjet Air (web check-in) là gì?   

Check in vé máy bay Vietjet trực tuyến là dịch vụ của hãng cung cấp cho khách tự làm thủ tục lên máy bay Vietjet từ mọi thiết bị có nối internet và kết nối được với website hãng. Hành khách check-in trực tuyến Vietjet có thể tự chọn chỗ ngồi và các dịch vụ khác trên chuyến bay. Ngoài check-in trên máy tính bạn còn có thể chọn dịch vụ mobile check in Vietjet.

2/ Chưa được xác nhận đặt chỗ trên chuyến bay có thể làm thủ tục trực tuyến Vietjet được không?

Việc check in online của Vietjet chỉ áp dụng cho những hành khách đã có vé điện tử (code vé) còn hiệu lực, đã được hãng xác nhận chỗ trên chuyến bay.

3/ Tôi có yêu cầu dịch vụ xe lăn, tôi có thể làm thủ tục check in trực tuyến Vietjet Air được không?

Hiện việc làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air không áp dụng cho hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt.

thu tuc chuyen bay vietjet air

4/ Những chuyến bay nào của hãng hàng không Vietjet có thể làm thủ tục trực tuyến?  

Hiện thủ tục trực tuyến Vietjet chỉ áp dụng cho các chuyến bay trong nước khởi hành từ 3 sân bay: Tân Sơn Nhất (SGN), Nội Bài (HAN) và Đà Nẵng (DAD).

5/ Tôi có thể online check in Vietjet Air cho chuyến bay của mình vào thời điểm nào?

Hành khách có thể check in trực tuyến Vietjet trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

6/ Có thể làm thủ tục trực tuyến cho hành trình khứ hồi Vietjet không ?

Có thể. Với hành trình khứ hồi, thời gian check in online trong vòng 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay.

7/ Tại sao không thực hiện thủ tục check-in trực tuyến Vietjet được?

Nếu không làm thủ tục trực tuyến được, bạn cần kiểm tra thông tin cá nhân và thông tin đặt chỗ. Không làm được thủ tục trực tuyến khi:

  • Khách có yêu cầu các dịch vụ đặc biệt
  • Khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi
  • Khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác
  • Mã đặt chỗ chưa được xác nhận
  • Khách chưa thanh toán tiền vé
  • Thông tin nhập vào hệ thống chưa đúng
  • Làm thủ tục ngoài thời gian cho phép

8/ Tại sao phải xuất trình Chứng minh nhân dân khi làm thủ tục chuyến bay nội địa Vietjet? Bị mất CMND, tôi có thể sử dụng loại giấy tờ nào thay thế?

Việc xuất trình chứng minh nhân dân khi làm thủ tục chuyến bay nội địa là để chứng minh người đi đúng là người có tên trên vé máy bay. Ngoài ra, khách còn phải xuất trình được mã đặt chỗ (code vé) để đảm bảo không nhầm lẫn vé của hành khách khác.

lam thu tuc check-in vietjet air

Khi bị mất chứng minh nhân dân, quý khách có thể sử dụng các giấy tờ còn hiệu lực khác để thay thế như: giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, hộ chiếu, thẻ ngành, giấy xác nhận nhân thân theo mẫu.

9/ Tôi có cần in vé máy bay điện tử Vietjet và xuất trình khi làm thủ tục?

Khi làm thủ tục khách cần phải xuất trình vé điện tử hoặc cung cấp thông tin về mã đặt chỗ (không nhất thiết phải in ra).

10/ Phải có mặt tại quầy check-in muộn nhất là bao nhiêu phút trước giờ khởi hành? Có thể nhờ bạn (đi cùng chuyến bay) làm thủ tục trước được không?

Bạn nên đến quầy check-in Vietjet từ sớm để hoàn tất thủ tục chuyến bay. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến với chuyến bay quốc tế.

Theo quy định về an ninh hàng không, các hành khách đều phải có mặt tại quầy khi làm thủ tục. Do đó, bạn không thể nhờ người khác làm thủ tục giúp cho mình.

28 lượt xem | 17-05-2017, Vietnam Booking