Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Hãng hàng không China Southern Airlines

Mục lục [Hiện]
 1. Quá trình hình thành và phát triển của hãng hàng không China Southern Airlines
 2. Đội bay và đường bay thế mạnh
 3. Đường bay khai thác tại Việt Nam 
 4. Những quy định dành cho hành khách trên chuyến bay 
  1. 4.1 Hạng vé
  2. 4.2 Hành lý
  3. 4.3 Điều kiện vé
  4. 4.4  Điểm hấp dẫn trong chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines
 5. Bật mí cách đặt vé máy bay China Southern Airlines giá rẻ 

Quá trình hình thành và phát triển của hãng hàng không China Southern Airlines

Nhắc đến những hãng hàng không hàng đầu tại Trung Quốc thì không thể nào bỏ qua China Southern Airlines – 1 trong 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc hiện nay. 

Hãng được thành lập vào ngày 01 tháng 7 năm 1988 trên cơ sở mua lại và sáp nhập một số hãng hàng không nội địa của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc. China Southern Airlines có trụ sở chính tại quận Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, Trung Quốc với 2 sân bay hoạt động chính của hãng là Sân bay Quốc tế Bạch Vân - Quảng Châu và Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh.

China Southern Airlines đã và đang hình thành mạng lưới đường bay rộng lớn với trung tâm là các thành phố Quảng Châu, Bắc Kinh, Urumqi (Tân Cương) và Trùng Khánh. Hệ thống đường bay của hãng bao phủ khắp Trung Quốc, tỏa ra toàn châu Á và kết nối với châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Đại dương nhằm tạo nên một hãng hàng không có mạng lưới toàn cầu.


China Southern Airlines là 1 trong 3 hãng hàng không lớn nhất tại Trung Quốc - Ảnh: internet

Ngày 28 tháng 8 năm 2004, China Southern Airlines chính thức gia nhập vào liên minh hàng không Sky Team – một trong những liên minh hàng không lớn nhất thế giới. Việc gia nhập này đã mở ra thời kỳ phát triển mạnh mẽ mạng lưới đường bay trên toàn thế giới của hãng hàng không China Southern Airlines.

Trong suốt quá trình hoạt động, China Southern Airlines đã chứng tỏ được vai trò và vị thế của mình trong lĩnh vực hàng không. Nhiều năm qua, hãng đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực hàng không như: được vinh danh với giải "Star Diamond Award " ( Giải Sao Kim Cương) của The American Academy of Sciences Hospitality và danh hiệu "Hãng hàng không tốt nhất ở Trung Quốc" vào tháng 1 năm 2004. Đến năm 2011, China Southern Airlines đã được tổ chức Skytrax đánh giá là hãng hàng không đạt chuẩn 4 sao, vào năm 2015 hãng giành được giải thưởng Ngôi Sao của Trung Quốc do tạp chí Global Finance trao tặng, giải thưởng Golden Pegasus tại Triển Lãm Vận Tải Quốc Tế Trung Quốc lần thứ 15, xếp thứ 13 trong danh sách "Hãng hàng không được yêu thích nhất" do Skytrax trao tặng, đứng đầu trong số các hãng hàng không tại Trung Quốc đại lục vào năm 2016,… cùng nhiều giải thưởng  danh giá khác.


Với việc gia nhập vào Sky Team, China Southern Airlines đang không ngừng nổ lực để trở thành hãng hàng không toàn cầu - Ảnh: internet

Đội bay và đường bay thế mạnh

Với mục tiêu không ngừng cải thiện đội bay để mang đến những chuyến bay an toàn, chất lượng và đẳng cấp nhất cho tất cả hành khách, China Southern Airlines hiện đang sở hữu đội bay gồm 750 máy bay hiện đại chuyên chở hành khách và vận tải hàng hóa, trong đó bao gồm nhiều máy bay Airbus và Boeing như: Boeing 787, 777,747, 757, 737 và Airbus A380, A330, A321,A320, A319. Hệ thống đội bay của hãng được đánh giá là đứng đầu châu Á và thứ 4 trên thế giới. Đặc biệt, China Southern Airlines là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới sở hữu cả hai máy bay Airbus A380 và Boeing 787.


Đội bay tân tiến, hùng hậu chính là điểm thu hút của hãng đối với hành khách - Ảnh: internet

Với một đội bay hùng hậu, China Southern Airlines đang khai thác mạng lưới đường bay rộng khắp trên toàn thế giới. Hiện tại, hãng đang hoạt động với hơn 2000 chuyến bay hàng ngày đến 224 địa điểm nội địa cũng như tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Cùng với việc gia nhập Sky Team, mạng lưới đường bay của hãng đã được mở rộng lên đến 1062 điểm đến tại 177 quốc gia.


Mạng lưới đường bay rộng khắp trên thế giới - Ảnh: internet

Đường bay khai thác tại Việt Nam 

Tại Việt Nam. China Southern Airlines hiện đang khai thác các đường bay thẳng từ các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp.HCM), Nội Bài (Hà Nội), Phú Quốc (Phú Quốc), Cam Ranh (Khánh Hòa) đến Quảng Châu, Thâm Quyến, Trùng Khánh, Thượng Hải, Bắc Kinh với tần suất từ 1 đến 4 chuyến mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hãng cũng đang khai thác các đường bay quốc tế quá cảnh tại Quảng Châu đến các thành phố lớn trên thế giới như: Singapore, Tokyo, Seoul, New York, Vancouver, Sydney,...

Những quy định dành cho hành khách trên chuyến bay 

Hạng vé

Trên các chuyến bay của China Southern Airlines hiện đang khai thác 4 hạng vé chính bao gồm:

 • Hạng Nhất (First Class): Mang đến cho hành khách trải nghiệm giường ngủ sang trọng trên máy bay - "Experience Luxurious Skybed" cho bạn một chuyến bay đẳng cấp, đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, China Southern Airlines cũng khai thác hạng vé Premium First Class trên một số đường bay nhất định, chẳng hạn như đường bay Bắc Kinh - Quảng Châu.

 • Hạng Thương gia (Business Class): bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ hàng đầu của hãng với một không gian riêng tư, thoải mái cho bạn nghỉ ngơi hay làm việc.
 • Hạng Phổ thông đặc biệt (Premium Economy Class): khoang ngồi thoải mái với kích thước ghế từ 89 – 94cm cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.
 • Hạng Phổ thông (Economy Class): đây là hạng vé phổ biến và chiếm số lượng nhất trên các chuyến bay của hãng. Bạn sẽ được trang bị ghế ngồi rộng rãi, màn hình TV 9-inch cho bạn tận hưởng những dịch vụ giải trí đỉnh cao.


Thiết kế trong các khoang hạng Nhất, Thương gia, Phổ thông đặc biệt và Phổ thông của hãng - Ảnh: internet

Hành lý

Hành lý xách tay

Đối với hành lý xách tay, China Southern Airlines đặt ra những quy định cụ thể như sau: hành khách được  phép mang theo 2 kiện hành lý (dành cho khoang hạng Nhất) và 1 kiện hành lý (đối với các khoang còn lại) có trọng lượng không quá 5kg và tổng kích thước không vượt hơn 115cm. Bạn cần lưu ý  nếu có bất cứ đồ vật gì vượt quá trọng lượng, số lượng hoặc kích cỡ của hành lý xách tay theo quy định sẽ được coi như hành lý ký gửi.

Ngoài hành lý xách tay, bạn có thể mang những vật dụng sau đây lên máy bay mà không bị tính phí, bao gồm: Áo khoác, khăn choàng, chăn, ô, máy ảnh nhỏ, ống nhòm, tài liệu để đọc với số lượng hợp lý, túi xách tay để đựng mỹ phẩm du lịch thông thường, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh được cung cấp trên máy bay, nôi xách tay và xe gấp hoặc xe đẩy dành cho trẻ em, xe lăn gấp, nạng, dây đai, các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác,...

Hành lý ký gửi

Tùy vào từng hạng vé và hành trình bay mà China Southern Airlines đặt ra những quy định bắt buộc dành cho hành khách trên mỗi chuyến bay của hãng:

 • Đường bay Nairobi, Nhật Bản, Nga, Dubai, châu Mỹ, châu Đại Dương: hành khách được phép ký gửi 3 kiện hành lý (dành cho khoang hạng Nhất) và 2 kiện (đối với các khoang còn lại), trong đó mỗi kiện có tổng kích thước không vượt quá 158cm và trọng lượng không quá 23kg (đối với hạng Phổ thông và Phổ thông đặc biệt) hay 32kg ( đối với các hạng vé còn lại).

 • Đường bay Trung/ Tây Á: vé hạng Nhất được ký gửi 3 kiện hành lý, 2 kiện hành lý dành cho hạng Thương gia và hạng Phổ thông, Phổ thông đặc biệt chỉ được phép ký gửi 1 kiện hành lý. Mỗi kiện phải đảm bảo nặng không quá 32kg và có tổng kích thước không 158cm.
 • Đường bay Hàn Quốc – Trung Quốc: hành khách được phép mang theo 3 kiện hành lý ( hạng Nhất), 2 kiện (hạng Thương gia), 1 kiện (hạng Phổ thông/ Phổ thông đặc biệt) với cân nặng tối đa 23kg (hạng Phổ thông/ Phổ thông đặc biệt) hay 32kg (hạng Nhất/ Thương gia) và tổng kích thước không vượt quá 158 cm mỗi kiện.
 • Đường bay quốc tế khác:

+ Hạng Nhất: hành khách được phép mang theo 3 kiện hành lý có trọng lượng không quá 32kg và tổng kích thước tối đa 158cm

+ Hạng Thương gia: bạn được ký gửi 3 kiện hành lý nặng không quá 23kg và tổng kích thước không quá 158cm.

+Hạng Phổ thông đặc biệt: hạng vé này cho phép hành khách mang theo 2 kiện hành lý có trọng lượng không quá 23kg và tổng kích thước nhỏ hơn 158cm.

+ Hạng Phổ thông: hành khách chỉ được mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng không quá 23kg và tổng kích thước tối đa 158cm.

 • Đường bay nội địa tại Trung Quốc: China Southern Airlines cho phép hành khách mang theo hành lý không quá 40kg (hạng Nhất), 30kg (hạng Thương gia) và 20kg (hạng Phổ thông/ Phổ thông đặc biệt) cũng như kích thước không vượt qua 100x60x40cm.
 • Đối với hành lý vượt quá cân nặng, kích thước và số lượng quy định sẽ được tính vào hành lý quá khổ. Tùy vào từng hạng vé và hành trình bay mà hành khách sẽ phải trả những khoản phí khác nhau cho hành lý quá khổ của mình.

Điều kiện vé


China Southern Airlines luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho hành khách trên từng chuyến bay - Ảnh: internet

Hãng China Southern Airlines luôn hỗ trợ hành khách trong việc làm thủ tục hoàn/ đổi vé trong một số trường vì lí do khách quan mà bạn không tham gia chuyến bay được. Tùy vào từng trường hợp mà hãng đặt ra những quy định cụ thể dành cho hành khách. Khi tiến hành thủ tục hoàn/ đổi vé bạn sẽ phải trả một khoản phí bao gồm phí cố định và phí chênh lệch (nếu có). Bạn cần lưu ý là những vé máy bay khuyến mãi của hãng sẽ không được hoàn/ đổi vé trong bất cứ trường hợp nào.

Bên cạnh đó, China Southern Airlines cũng đưa ra quy định nghiêm ngặt đối với những vật dụng bị cấm mang lên máy bay của hãng, bao gồm: hàng hóa nguy hiểm ( chất gây nổ, chất dễ cháy, chất phóng xạ, chất độc,...), vũ khí, đạn dược, Các loại xe thăng bằng chạy bằng pin lithium, hành lý có mùi, đông vật sống (ngoại trừ chó dẫn đường, chó trợ thính,...), hành lý bị cấm bởi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hoặc các bộ luật và quy định quốc gia liên quan đến vận chuyển hoặc quá cảnh trong nước, bao bì, hình dạng, trọng lượng, khối lượng hoặc đặc tính của hành lý không thích hợp để vận chuyển,...

 Điểm hấp dẫn trong chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines

Là một trong những hãng hàng không hàng đầu tại Trung Quốc nên China Southern Airlines luôn rất chú trọng đến các dịch vụ trên chuyến bay nhằm mang đến cho hành khách những chuyến bay thoải mái, đẳng cấp nhất.

China Southern Airlines sẽ mang đến cho bạn những suất ăn đặc sắc, hấp dẫn có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Á Đông xen lẫn với phong cách phương Tây tinh tế được chế biến hết sức cầu kỳ bởi các đầu bếp hàng đầu. Bên cạnh đó, hãng còn phục vụ những suất ăn đặc biệt nếu hành khách có yêu cầu. Đặc biệt, trên máy bay của hãng còn có một “hầm rượu” và “vườn trà” với rất nhiều hương vị nổi tiếng giúp bạn vừa được nhâm nhi những món đồ uống cao cấp vừa có cơ hội tìm hiểu văn hóa rượu vang hay nghệ thuật trà đạo truyền thống của Trung Hoa.


China Southern Airlines luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng, đẳng cấp và thoải mái nhất chp hành khách - Ảnh: internet

Bên canh đó, China Southern Airlines cũng trang bị hệ thống giải trí cao cấp với màn hình TV rõ nét, tai nghe cực chuẩn cùng kho phim ảnh, âm nhạc, sách, trò chơi vô cùng phong phú và đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn.

Ngoài ra, hãng còn cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến trên máy bay với các mặt hàng miễn thuế đa dạng chủng loại như: mỹ phẩm, trang sức, phụ kiện, thời trang, các mặt hàng điện tử,…

China Southern Airlines cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt hỗ trợ hành khách như: trẻ em đi một mình, phụ nữ mang thai, người khuyết tật, người bệnh, vật nuôi,…

Bật mí cách đặt vé máy bay China Southern Airlines giá rẻ 

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tìm được cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ của hãng China Southern Airlines. Bạn vừa có một chuyến đi thoải mái, an toàn và đẳng cấp lại còn có thể tiết kiệm chi phí cho hành trình của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Vietnam Booking – một đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín, chất lượng sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay “giá rẻ bất ngờ”.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM để tiến hành đặt vé. Bên canh đó, bạn cũng có thế gọi đến số hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào trang web Vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình giúp bạn tìm được tấm vé máy bay China Southern Airlines giá tốt nhất cho lịch trình sắp tới.                                                                

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
64 lượt xem | 08-10-2018, Vietnam Booking