Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Hãng hàng không Air China

Mục lục [Hiện]
 1. Thông tin về hãng hàng không Air China
 2. Đội bay và đường bay thế mạnh
 3. Đường bay khai thác tại Việt Nam
 4. Những quy định của hãng hàng không Air China
  1. 4.1 Hạng ghế
  2. 4.2 Hành lí
  3. 4.3 Điều kiện vé
  4. 4.4 Các dịch vụ trên chuyến bay của Air China
 5. Đặt vé máy bay Air China tại Vietnam Booking

Thông tin về hãng hàng không Air China

Air China là hãng hàng không lớn thứ hai tại Trung Quốc với sân bay trung tâm của hãng là Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK). Hãng hàng không Air China được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 01 tháng 07 năm 1988 bởi quyết định của chính phủ Trung Quốc. Hiện tại, Air China chính là hãng hàng không quốc gia Trung Quốc, đây là hãng hàng không duy nhất tại nước này được mang quốc kì Trung Quốc trên toàn bộ tàu bay và phục vụ những chuyến bay chuyên chở các nhà lãnh đạo quốc gia khi đi công tác nước ngoài.

Vào tháng 10 năm 2002, Air China hợp nhất với China Aviation Aviation Holding và China Southwest Airlines. 2 năm sau đó, Air China đã được niêm yết thành công trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn và Hồng Kông. Ngày 12 tháng 12 năm 2007, Air China chính thức trở thành thành viên của Star Alliance – liên minh các công ty hàng không lớn nhất trên thế giới. Air China ngày càng thể hiện vị thế chủ chốt trong thị trường hàng không Trung Quốc khi liên tiếp thu mua cổ phần của nhiều công ty hàng không khác như Air Macau, Cathay Pacific, Shenzhen Airlines,…


Air China là hãng hàng không quốc gia tại Trung Quốc - Ảnh: internet

Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc ra đời mang trong mình sứ mệnh thỏa mãn nhu cầu khách hàng và tạo ra những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống hiện đại. Để làm được điều này, Air China đã không ngừng nổ lực, phát triển bền vững và lành mạnh, đảm bảo lương, phúc lợi thỏa đáng cho nhân viên, cung cấp những dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng và mang lại lợi ích tích cực cho xã hội.

Logo của hãng được thiết kế hết sức ấn tượng và mang đậm triết lý văn hóa Trung Hoa. Lấy ý tưởng từ hình tượng chim phượng hoàng – một loài chim cao quý trong văn hóa truyền thống là biểu tượng cho sự đức hạnh, may mắn và duyên dáng nhưng cũng đầy uy lực. Cùng với đó là sự kết hợp với màu đỏ đặc trưng nhằm thể hiện mang lại sự may mắn, hạnh phúc cũng như sự nhiệt tình, tận tâm mà Air China luôn dành cho khách hàng. Ngoài ra, đồng phục tiếp viên hàng không của hãng cũng được thiết kế với màu đỏ nổi bật, sang trọng nhằm thể hiện “năng lượng và sức sống” tuyệt vời của hãng hàng không Air China.


Logo của hãng được thiết kế hết sức ấn tượng - Ảnh: internet

Sau thời gian dài hoạt động, Air China đã nhận được sự tin tưởng, yêu thích từ khách hàng cũng như nhiều giải thưởng lớn về lĩnh vực hàng không như: Fast Travel Gold Award tại Hội nghị thượng đỉnh vận tải hàng không lần thứ 68, Most Popular Airlines lần thứ 9 liên tiếp kể từ năm 2009 do Global Times trao tặng, giải thưởng Thương hiệu hàng không số 1 Trung Quốc năm 2017, giải thưởng Thương hiệu văn hóa Trung Quốc năm 2017,…

Đội bay và đường bay thế mạnh

Là một trong những hãng hàng không hàng đầu của Trung Quốc nên Air China rất chú trọng đầu từ quy mô, chất lượng đội bay của hãng. Air China và các chi nhánh lớn của hãng đang sở hữu đội bay gồm 655 máy bay các loại, trong đó có 2 loại máy bay dân dụng cỡ lớn là Boeing và Airbus như: Boeing 737-700, Boeing 737-800, Boeing 737 MAX 8, Boeing 777-300ER, Airbus A321-200, Airbus A330-200, Airbus A330-300, Airbus A321-200,…  Vào đầu năm 2015, Air China thông báo chương trinh đổi mới đội bay với việc việc thay thế 60 máy bay cũ bằng Boeing 737 Next Generation và 737 MAX nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của hành khách.


Air China hiện đang sỡ hữu một đội bay quy mô và hiện đại hàng đầu Trung Quốc - Ảnh: internet

Với  một đội bay hùng hậu và hiện đại, hiện tại Air China đang khai thác 420 tuyến bay đến 185 thành phố tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có 101 đường bay quốc tế, 16 tuyến bay khu vực và 303 chuyến bay nội địa. Sau khi trở thành thành viên của Star  Alliance, Air China không ngừng phấn đấu với mục tiêu phát triển mạng lưới của hãng đến 1.330 điểm đến tại 192 quốc gia trên thế giới.


Đoàn tiếp viên hàng không của Air China luôn tươi tắn, rạng rỡ và tận tình phục vụ hành khách - Ảnh: internet

Đường bay khai thác tại Việt Nam

Hiện tại, Air China đang khai thác các chặng bay từ Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang đến các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô,… cũng như nhiều thành phố trong khu vực và trên  thế giới như: Seoul, Busan, Tokyo, Singapore, London, Moscow, New York, Washington,… với lịch trình bay của mỗi chặng khác nhau.

Bạn có thể liên hệ đến số 1900 636 167 hoặc truy cập vào trang web Vietnambooking.com để được tư vẫn và lựa chọn cho mình chặng bay phù hợp cùng vé máy bay giá rẻ của hãng Air China.

Những quy định của hãng hàng không Air China

Hạng ghế

Hiện tại, Air China đang cung cấp 3 hạng vé cho hành khách lựa chọn là hạng phổ thông (Economy Class), hạng phổ thông đặc biệt (Premium Economy Class) và hạng thương gia (First Class/ Business Class). Tuy nhiên, hạng phổ thông đặc biệt chỉ dành cho một số chặng bay nhất định. Hạng thương gia là vé có giá trị cao nhất của hãng với rất nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt. Thế nhưng cho dù bạn khởi hành với bất kì hạng vé nào thì bạn vẫn sẽ được hưởng nhận dịch vụ tốt nhất từ hãng hàng không quốc gia Trung Quốc.


Thiết kế sang trọng bên trong của máy bay hãng Air China - Ảnh: internet

Hành lí

Hành lí xách tay

Tùy vào mỗi hạng vé mà Air China có những quy định khác nhau, cụ thể:

 • Hạng phổ thông: hành khách được mang theo một kiện hành lí không vượt quá 8kg với kích thước tối đa là 55x40x20cm.

 • Hạng thương gia: hành khách được mang theo 2 kiện hành lí, mỗi kiện không quá 5kg và có kích thước tối đa là 55x40x20cm

Hành lí kí gửi

Cũng giống như nhiều hãng hàng không khác, Air China cũng có những quy định về hành lí kí gửi dành cho từng hạng vé khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào mỗi chặng bay, Air China lại có những quy định khác nhau về hành lí kí gửi:

Đối với đường bay Trung Quốc – Nhật Bản và đường bay đến/đi từ các nước châu Mỹ (trừ đường bay Hawaii):

 • Hạng phổ thông (Economy Class): hành khách chỉ được phép kí gửi 2 kiện hành lí có khối lượng không vượt quá 23kg và tổng kích thước không vượt quá 158cm cho mỗi kiện.
 • Hạng thương gia (Business Class): bạn được kí gửi 2 kiện hành lí có khối lượng tối đa là 32kg và tổng kích thước không vượt quá 158cm cho mỗi kiện.

Các đường bay khác và chặng bay Hawaii:

 • Hạng phổ thông (Economy Class): bạn chỉ được phép kí gửi 1 kiện hành lí không vượt quá 23kg và tổng kích thước không quá 158cm.
 • Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Economy Class) dành riêng cho đường bày Bắc Kinh – Singapore, Bắc Kinh – Delhi, bạn phép kí gửi hành lí tương đương như hạng phổ thông.
 • Hạng thương gia (Business Class): mỗi hành khách được phép kí gửi 2 kiện hành lí với khối lượng tối đa 32kg và tổng kích thước không vượt quá 158cm cho mỗi kiện.

Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn hạng vé với mức hành lí kí gửi phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ một vài điều lưu ý sau để có được một chuyến bay thuận lợi, thoải mái với hãng hàng không Air China:

 • Với những hành khách là trẻ em được phép mang theo 1 kiện hành lí nhưng tổng kích thước không vượt qua 115cm. Xe đẩy và nôi em bé được phép mang miễn phí lên máy bay.
 • Nếu không đáp ứng được các quy định về hành lí như trên, bạn sẽ phải chịu thêm phí hành lí quá cước.
 • Bạn nên đóng gói hành lí cẩn thận và đúng cách đảm bảo có thể chịu được va chạm và áp lực trong quá trình vận chuyển bằng máy bay. Trong đó, bạn phải đáp ứng những yêu cầu đóng gói sau của hãng Air China: va li, túi du lịch và túi xách cần phải khóa đúng cách để tránh trộm cắp; hai hay nhiều túi không được buộc chung vào một gói hành lí; hành lí không được đặt trong thùng gỗ tre, túi lưới, dây thừng, túi rơm rạ hoặc túi nhựa, tên, địa chỉ và số điện thoại của hành khách sẽ được gắn bên trong và bên ngoài của hành lí.
 • Bên cạnh đó, Air China có thể từ chối vận chuyển đối với những mặt hàng dễ vỡ, dễ bị hư hỏng hoặc những mặc hàng không an toàn, có thể gây thiệt hại cho máy bay như vũ khí, chất độc, đồ dễ cháy,... Đối với tiền, giấy tờ có giá trị, đồ trang sức, kim loại quý, ảnh và tác phẩm thư pháp, máy tính, các thiết bị điện tử cá nhân, hàng mẫu, hoặc vật có giá trị khác, tài liệu quan trọng và thuốc được dùng thường xuyên,… thì bạn không nên mang theo hành lí kí gửi.


Air China luôn mang đến cho bạn một chuyến bay an toàn, thoải mái và đẳng cấp - Ảnh: internet

Điều kiện vé

Hãng hàng không Air China luôn mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất trong đó có cả việc cho phép hành khách được phép hoàn vé/ đổi vé cũng như thay đổi thông tin. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho việc này nên bạn cần phải cân nhắc chính xác trước khi đặt vé. Air China quy định cụ thể như sau:

 • Hoàn vé: bạn sẽ phải trả thêm 100 USD cộng thêm phí chênh lệch (nếu có).

 • Đổi vé: mức phí bạn sẽ phải đóng khi đổi vé là 50 USD. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thay đổi hành trình, sửa tên, nâng hạng, gia hạn vé thì bạn phải đóng thêm phí khoảng 200 USD cộng phí chênh lệch (nếu có).
 • Việc hoàn/ đổi vé của hãng không áp dụng cho các loại vé máy bay giá rẻ nằm trong chương trình khuyến mãi của Air China.

Các dịch vụ trên chuyến bay của Air China

Là hãng hàng không luôn chú trọng chất lượng phục vụ với mong muốn mang lại những dịch vụ tốt nhất cho hành khách khi lựa chọn Air China. Trong suốt chuyến bay, bạn sẽ được tận hưởng sự phục vụ tận tình, chu đáo từ phi hành đoàn của hãng.

Trên chuyến bay, bạn sẽ được phục vụ những suất ăn đa dạng và phong phú với nhiều món ăn phương Tây và Trung Hoa hấp dẫn. Tùy theo từng hạng vé mà bạn sẽ được phục vụ những suất ăn khác nhau nhưng vẫn luôn đảm bảo mang đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng, đầy dinh dưỡng.


Những bữa ăn phong phú, hấp dẫn được phục vụ trên các chuyến bay của Air China - Ảnh: internet

Để tạo nên sự thoải mái, tránh gây cảm giác nhàm chán trong suốt chặng bay, Air China đã trang bị hệ thống AVOD hiện đại với hàng chục bộ phim kinh điển song ngữ, 100 đĩa CD nhạc và nhiều trò chơi, tạp chí giúp bạn giải trí, thư giãn trên chuyến bay của Air China.

Đặc biệt, trên các chuyến bay quốc tế của hãng Air China, bạn còn có cơ hội được mua sắm rất nhiều mặt hàng miễn thuế ngay tại trên máy bay như: mỹ phẩm, đồng hồ, nước hoa, quà lưu niệm,…


Tiếp viên của hãng luôn rất nhiệt tình, chu đáo với hành khách - Ảnh: internet

Đặt vé máy bay Air China tại Vietnam Booking

Với một đội bay hùng hậu, hiện đại cùng với đó là mạng lưới đường bay rộng khắp toàn thế giới và đội ngũ tiếp viên nhiệt tình, chu đáo sẽ mang đến cho bạn một chuyến bay thật tuyệt vời và đáng nhớ cùng hãng hàng không Air China. Đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng đến với Vietnam Booking để có cơ hội tận hưởng những chuyến bay đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Bạn có thể trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng cũng như truy cập vào trang web Vietnambooking.com hoặc gọi đến 1900 636 167 để được tư vấn và lựa chọn những tấm vé máy bay Air China có giá tốt nhất cùng một lịch trình hấp dẫn.

Liên hệ chuyên viên tư vấn vé máy bay của Vietnam Booking
24 lượt xem | 21-09-2018, Vietnam Booking