Hỗ trợ trực
tuyến
Booking
Thanh
toán
Xem
đơn hàng
1. Chọn hành trình
2. Ngày bay
3. Số hành khách

Vé máy bay Air Asia

Air Asia – Hãng hàng không Malaysia giá rẻ nhất thế giới

“Giờ đây, Tất cả mọi người đều Có thể Bay” là lời hứa đã giúp hãng hàng không Air Asia làm nên kỳ tích như ngày hôm nay. Là hãng hàng không tiên phong trong lĩnh vực vé máy bay giá rẻ vào năm 2009, Air Asia đã thay đổi được cục diện kinh doanh của mình, từ 2 chiếc máy bay cũ và khoản nợ 11 triệu đô la khi mua lại AirAsia đang thua lỗ từ công ty DRB-Hicom của Malaysia. Giờ đây Air Asia tự hào là thương hiệu hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới nhiều năm liền.

Để có thể đạt được thành công hiện tại, Air Asia đã thay đổi từ chiến lược kinh doanh, quan niệm của nhân viên về hãng và hơn cả là tạo được sự tương tác, phối hợp tích cực giữa Air Asia và hành khách.

Trụ sở chính của Air Asia hiện vẫn được đặt tại Malaysia. Tuy nhiên để mở rộng đường bay ra toàn cầu, Air Asia luôn tăng cường mở rộng hệ thống đại lý tại các quốc gia và thành phố nào hãng có đường bay. Trong đó, phải kể đến văn phòng đại diện của Air Asia tại Việt Nam, cụ thể là tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Với cách thức hoạt động tạo phương thức tiếp cận trực tiếp với khách hàng thông qua đại lý, Air Asia luôn tự hào khi phục vụ được mọi khách hàng các chuyến bay có mức giá rẻ nhất và lựa chọn phong phú.

Đơn giản – Chính xác – Nhanh chóng là mục tiêu hoạt động của Air Asia để mang để hướng đến những khách hàng cần vé giá rẻ. Và Air Asia vinh hạnh khi nhận giải thưởng lớn nhất là danh hiệu 'Hãng hàng không Giá rẻ Nhất trên Thế giới' của Skytrax trong 6 năm hoạt động. Ngoài ra, Air Asia còn được trao tặng rất nhiều giải thưởng khác cho sự can đảm tiên phong, cải tiến quy trình hoạt động trong lĩnh vực hàng không của thế giới.

air-asia-1

Đội bay và mạng đường bay Air Asia

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Với mức vé máy bay giá rẻ Air Asia như thế, hãng đã làm thế nào để đảm bảo được sự an toàn và chất lượng cho mỗi chặng bay?

Với đội hình 58 máy bay Airbus A320-200 ; 16 máy bay Boeing 737-300; 1 máy bay Airbus A330-300 và 1 máy bay Airbus A340, Air Asia luôn tăng cường khai thác thời gian trên không và giảm thiểu tối đa thời gian của đội bay dưới mặt đất. điều đó, không có nghĩa là tăng năng suốt lao động. Air Asia luôn đảm bảo tiêu chí an toàn trong mỗi chuyến bay của mình kết hợp với việc cắt giảm các khoản chi phí phục vụ khác nhằm đưa ra được mức giá rẻ nhất. Trong đó, mỗi khách hàng khi tự làm mọi việc (từ check – in tự động) sẽ giúp hãng giảm đi khoản chi phí đáng kể. Và điều đó đồng nghĩa với cắt giảm được giá vé.

Hơn thế, Phi đội máy bay Airbus của Air Asia luôn tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện, auy định về An toàn Hàng không Quốc tế và Cục Hàng không Dân dụng Malaysia nổi tiếng thế giới, trong từng quốc gia, lãnh thổ mà Air Asia đã khai thác hệ thống mạng lưới sân bay và văn phòng đại diện từ Úc, Việt Nam Ấn Độ Thái Lan,...

Hạng ghế và quy định hành lý Air Asia

Tuy khai thác phân khúc hàng không giá rẻ với mong muốn “Giờ đây, Tất cả mọi người đều Có thể Bay”. Air Asia vẫn không quên cải tiến và đưa ra những sản phẩm dịch vụ với chất lượng cao cấp và phương thức chọn lựa linh hoạt. Air Asia bỏ qua các dịch vụ trọn gói như các hạng ghế của những hãng hàng không khác. Đến với hàng không giá rẻ khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ cơ bản nhất cho chuyến bay được thuận lợi và đi kèm các dịch vụ cộng thêm do chính bạn lựa chọn. Và tất nhiên, bạn sẽ chỉ phải trả thêm chi phí cho những gì bạn yêu cầu.

Về cơ bản Air Asia cung cấp 3 hạng ghế:

1. Hạng Low Fares: Là hạng vé khuyến mãi với giá cực rẻ, thường được mở bán trong các chương trình khuyến mãi của Air Asia hàng tuần.

2. Hạng Hi-Flyers: Là ghế hạng phổ thông, với nhiều chỗ ngồi khác nhau phù hợp với nhu cầu từng người.

3. Hạng Premium FlatBed: đây là hạng thương gia của Air Asia, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Ở mỗi hạng vé sẽ có những quy định cụ thể về hành lý xách tay và hành lý ký gửi. ngoài ra, khách hàng khi đặt mua vé máy bay hãng Air Asia cũng cần lưu lý về các quy định hành lý đặc biệt và vật dụng cần mang khi đi máy bay.

Về hảnh lý xách tay, Air Asia đã đưa ra những quy định rất cụ thể như: “Mỗi hành khách được phép mang theo một hành lý xách tay và 1 túi đựng máy tính xách tay/1 túi xách lên máy bay. Hành lý xách tay không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng 7kg. Hành lý này cũng phải đặt vừa chỗ trống dưới ghế ngồi trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý.”

Đối với hành lý ký gửi, ngoài quy định trọng lượng và kích thước cho từng hạng vé, Air Asia còn đưa ra các gói dịch vụ tăng lượng hành lý cho khách hàng linh hoạt lựa chọn.      

Mỗi hành lý ký gửi không vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và  trọng lượng 32kg. Bên cạnh đó, Air Asia còn có những quy định cụ thể khác về thời gian ký gửi hành lý cho từng chuyến bay và hành lý quá cước.

Vé máy bay Air Asia giá rẻ nhất tại Vietnam Booking

Không phải mất quá nhiều thời gian để đặt mua vé máy bay và tham khảo các thông tin khuyến mãi Air Asia ngay tại chính văn phòng Air Asia, khách hàng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí khi chọn Vietnam Booking làm cầu nối cho chuyến bay của bạn.

Bên cạnh vai trò của phòng vé, Vietnam Booking đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên và chất lượng dịch vụ của mình để mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối trong mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay. 

air-asia-2

(Nguồn: airasia.com)

16148 lượt xem | 03-08-2016, Vietnam Booking