Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Quy định cách ly F1 mới nhất tại nhà và khách sạn cách ly ở Hồ Chí Minh

Mục lục [Hiện]
 1. HƯỚNG DẪN F1 CÁCH LY TẠI NHÀ
  1. 1.1 Điều kiện F1 được cách ly tại nhà:
  2. 1.2 Khi cách ly tại nhà quý khách cần lưu ý:
  3. 1.3 Trường hợp trong nhà có nhiều người hoặc tất cả các thành viên trong gia đình đều là F1:
  4. 1.4 Nếu trong gia đình có người là F0:
 2. HƯỚNG DẪN F1 CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN
  1. 2.1 Đối tượng cách ly tại khách sạn:
  2. 2.2 Danh sách khách sạn cách ly nổi bật tại TP Hồ Chí Minh
  3. 2.3 Tại sao F1 nên lựa chọn cách ly tại khách sạn
 3. F1 NÊN ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI ĐÂU LÀ AN TOÀN VÀ NHANH CHÓNG NHẤT?

Quy định cách ly F1 mới nhất được UBND thành phố Hồ Chí Minh triển khai trên toàn thành phố trong giai đoạn dịch Covid đang phức tạp hiện nay. Nhằm để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như hạn chế sự lây nhiễm chéo trong cộng đồng thành phố đã ban hành công văn KHẨN hướng dẫn quy định đối với F1.

HƯỚNG DẪN F1 CÁCH LY TẠI NHÀ

Các ca mắc Covid được phát hiện trong thời gian gần đây phần lớn xuất phát từ các khu cách ly tập trung. Điều này chứng tỏ khả năng quá tải cũng như mức độ lây nhiễm trong khu cách ly tập trung là tương đối cao. Do đó, thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn hướng dẫn cách ly tại nhà đối với F1. Nhưng có phải tất cả F1 đều sẽ được cách ly tại nhà không?

Quy định cách ly F1 mới nhất 2021

F1 muốn được cách ly tại nhà phải thuộc trong nhóm các đối tượng theo quy định của bộ y tế.

Điều kiện F1 được cách ly tại nhà:

- F1 sẽ được cách ly tại nhà khi có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính với SARS-COV-2 trong thời gian chờ xét nghiệm PCR;

- Những người tiếp xúc với những người bị nhiễm nhưng ở mức độ không thường xuyên;

- Những người từng làm việc cùng trong một phòng với người bị nhiễm nhưng vẫn trong khoảng cách an toàn (xa hơn 2m);

- Các đối tượng là người già trên 60 tuổi, người mang thai, trẻ em, những người khuyến tật... cần sự chăm sóc và hỗ trợ từ người khác;

- Ngoài ra, những người tiếp xúc gần nhưng đã cách ly tập trung đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid chuyển từ nơi cách ly tập trung trở về.

Lưu ý: Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày.

Khi cách ly tại nhà quý khách cần lưu ý:

Việc cách ly tại nhà phải dựa theo sự hướng dẫn theo hướng dẫn của bộ y tế từ việc đảm bảo cơ sở vật chất cũng như theo dõi sức khỏe, cụ thể:

- Người cách ly phải được ở trong phòng riêng, khép kín và nên được tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình. Trong nhà nên bố trí thêm các đồ dùng riêng, thùng rác riêng và khử khuẩn các vật dụng hay khu vực mà F1 từng sử dụng. F1 phải hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp xúc với người thân trong gia đình kể cả vật nuôi. Những người này không được tự ý rời khỏi phòng, nơi cách ly của mình.

Nhà có người cách ly F1 nên có biển báo bên ngoài hoặc hàng rào chắn để thông báo cho những người xung quanh được biết để không đến gần. Đồng thời người trong gia đình cũng không nên đi ra ngoài tiếp xúc với người khác.

- Các F1 nên tự theo dõi sức khỏe của bản thân bằng cách đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Bên cạnh đó phải cài đặt các ứng dụng khai báo y tế Bluzone, VHD để theo dõi thông tin cũng như khai báo.

- Các nhân viên y tế cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên cho người cách ly ít nhất là 5 lần vào ngày 1,7,14, 20 và 28 kể từ khi bắt đầu cách ly.

Quy định cách ly F1 mới nhất cần biết

F1 cần cài đặt các ứng dụng để khai báo thông tin online để các cơ quan có liên quan thuận tiện trong việc theo dõi và giám sát thực hiện cách ly.

Trường hợp trong nhà có nhiều người hoặc tất cả các thành viên trong gia đình đều là F1:

- Theo thông tin hướng dẫn mới đây của bộ y tế, nếu trong gia đình có nhiều người hoặc tất cả thành viên đang đều là F1 thì có thể xem xét cách ly tại nhà và không cần thiết phải yêu cầu mỗi người một phòng biệt lập. Việc cách ly của F1 sẽ được cơ quan có thẩm quyền của thành phố cùng với sở y tế sẽ giám sát thông qua thực tế hoặc qua các ứng dụng khai báo thông tin.

- Trường hợp có nhiều F1 tập trung tại một khu vực như trong một dãy trọ, khu chung cư hay ký túc xá... khi đó sẽ áp dụng thiết chế cách ly y tế tập trung đối với các khu đó. Nếu mật độ người tại khu đó quá đông thì để có thể đưa bớt số lượng này vào các khu tập trung hoặc các khách sạn cách ly.

Nếu trong gia đình có người là F0:

F1 được cách ly tại nhà và phải đảm bảo hạn chế giao tiếp với những người trong gia đình của mình. Nhưng nếu chẳng may trong gia đình có xuất hiện F0 thì phải làm thế nào? Khi đó người bị nhiễm sẽ đưa đi điều trị còn toàn bộ thành viên trong gia đình (đang là F1) cần phải được đưa đến nơi cách ly tập trung.

Ban hành quy định cách ly F1 mới nhấtNếu gia đình có người là F0 thì các thành viên còn lại cần phải đi cách ly tập trung. 

Xem thêm[GIẢI ĐÁP] Nếu F1 âm tính thì F2 có phải cách ly không? Quy định cách ly đối với F2

HƯỚNG DẪN F1 CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

Cách ly tại nhà bên cạnh những thuận tiện thì còn có những khuyết điểm mà bạn nên xem xét. Điều dễ dàng nhận thấy là sự an toàn cho những người trong gia đình cũng như cơ sở vật chất để cách ly. Do đó một phương án khác để các F1 có thể lựa chọn thay thế là cách ly tại khách sạn. Với những người F1 không nằm trong đối tượng có thể cách ly tại nhà thì phải cách ly tập trung.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng ca mắc không ngừng tăng lên mỗi ngày dẫn đến các ca tiếp xúc gần với người nhiễm rất nhiều. Điều này gây áp lực lên các khu cách ly tập trung. Để đảm bảo an toàn cho người cách ly cũng như giảm khả năng lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung ngày 12/7 ban chỉ đạo phòng chống dịch đã ra công văn về việc triển khai cách ly F1 tại các khách sạn trên địa bàn.


Xem thêm: Danh sách khách sạn hỗ trợ cách ly có thu phí dành cho F1 F2 F3 tại Hồ Chí Minh


Đối tượng cách ly tại khách sạn:

- Những ai đang cách ly tại các khu tập trung và có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn trên địa bàn, phải tự nguyện chi trả các chi phí dịch vụ theo quy định của khách sạn;

- Những hành khách trở về Việt Nam trên các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chuyên gia;

- Những người đang làm việc trên tàu biển bao gồm chủ tàu, thuyền viên... muốn được nhập cảnh vào Việt Nam;

Lưu ý:  F1 nhưng phải có kết quả xét nghiệm âm tính đợt 1 thì sẽ được hỗ trợ đăng ký khách sạn cách ly.

Quy định cách ly F1 mới nhất tại khách sạn

Những người đang cách ly tại các khu tập trung vẫn được hỗ trợ để chuyển sang cách ly tại khách sạn nếu có nhu cầu. 

Danh sách khách sạn cách ly nổi bật tại TP Hồ Chí Minh

BẢNG GIÁ KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở TPHCM

STT

Khách sạn

Địa chỉ

Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ)/ngày 

Giá dành cho 1 khách phòng đôi (*) (VNĐ)/ngày 

1 Khách sạn IBIS Saigon Airport Quận Tân Bình 1,799,000 1,399,000
2 Khách sạn Đệ Nhất Quận Tân Bình 1,899,000 1,199,000
3 Khách sạn Norfolk(**) Quận 1 2,199,000 x
4 Khách sạn IBIS Saigon South Quận 7 2,299,000 1,699,00
5 Khách sạn A&EM Signature (52-54 Thủ Khoa Huân) Quận 1 1,699,000 1,399,000
6 Khách sạn Bát Đạt Quận 5 1,599,000 1,099,000
7 Khách sạn Cititel Parkview Quận 1 1,999,000 x
8 Khách sạn Alagon City Hotel & Spa Quận 1 1,699,000 1,299,000
9 Khách sạn Riverside Hotel Saigon Quận 1 1,599,000 1,099,000
10 Khách sạn A&EM (44 Đường Phan Bội Châu) Quận 1 1,699,000 1,399,000
11 Khách sạn Sunshine Boutique Phú Mỹ Hưng Quận 7 1,999,000 1,699,000

>>> Xem bảng danh sách đầy đủ: Công bố danh sách 49 khu cách ly tập trung tại khách sạn Hồ Chí Minh có thu phí

Lưu ý:

- (*) Phòng đôi sẽ được áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp là người trong cùng một gia đình (vợ chồng, cha/ mẹ con, anh/chị em);

- (**) Giá phòng của khách sạn này chỉ bao gồm bữa sáng;

- Giá chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ;

- Mức giá có thể chênh lệch do hạng phòng mà khách đặt hoặc do thời điểm đặt phòng (tình hình dịch bệnh thay đổi, lễ, tết).

Tại sao F1 nên lựa chọn cách ly tại khách sạn

- Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối: Tại các cổng của khách sạn sẽ bố trí các cổng gác có bảo vệ trực 24/24 do công an, dân phòng địa phương đảm nhiệm. Điều này sẽ đảm bảo được an toàn cho những người cách ly cũng như không cho phép những người không có nhiệm vụ và bổn phận vào khách sạn.

thông tin quy định cách ly F1 mới nhất

Việc phun khử khuẩn sẽ được các khách sạn thực hiện thường xuyên nhằm hạn chế nguy cơ gây bệnh cho khách đến cách ly. 

- Việc khử trùng và đảm bảo vệ sinh được chú trọng: việc phun thuốc để khử khuẩn sẽ được diễn ra thường xuyên. Sẽ bố trí các điểm rửa tay với xà phòng và nước sạch ở nhiều nơi trong khách sạn và cổng. Đối với các phương tiện ra vào khách sạn đều phải được phun thuốc khử trùng. 

- Phòng dành cho người cách ly: chỉ được phép ở từ 1 đến 2 khách/phòng trừ trường hợp là người trong gia đình (ba mẹ, anh em, vợ chồng...) thì sẽ được ở 2 người. Như vậy sẽ giảm thiểu được khả năng lây nhiễm chéo giữa những người đang cách ly. Nếu như bạn là một người đề cao sự riêng tư và sợ cảm giác ở chung với người lạ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo chi cho khách. Phòng ngủ thoáng mát và có cửa sổ với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi nhất.

Các phòng cách ly được bố trí tại những nơi dễ dàng quan sát cũng như tiếp cận như vậy sẽ thuận tiện cho ban quản lý giám sát các hoạt động của người cách ly. Bên cạnh đó các khu cách ly sẽ nằm xa các khu vực chức năng trong khách sạn để an toàn cho nhân viên bao gồm: nhà ăn, khu sinh hoạt của nhân viên, khu giặt là...

- Đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở vật chất: trước khi đón khách đến cách ly, UBND thành phố phải kiểm tra đánh giá về các khách sạn có đủ khả năng để trở thành khách sạn cách ly hay không. Các tiêu chuẩn đầu tiên: cơ sở vật chất đảm bảo (điện, nước, hệ thống thông thoáng), dịch vụ vệ sinh buồng phòng, khử khuẩn, giặt là, ăn uống và khả năng phục vụ các nhu cầu khác của khách cách ly. 

Quy định cách ly F1 mới nhất được công bốHành khách sẽ được nhân viên hướng dẫn làm các thủ tục nhận phòng và các quy định khi cách ly. 

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: các nhân viên sẽ được tập huấn và đào tạo các kiến thức liên quan đến các dịch vụ liên quan đến cách ly bao gồm: đón tiếp khách, vệ sinh khử khuẩn, thu gom rác thải... Do đó khi giao tiếp và trong quá trình lưu trú quý khách có thể hoàn toàn an tâm.

- Sức khỏe của người cách ly được theo dõi thường xuyên: tại khách sạn cách ly sẽ có các nhân viên y tế sẽ theo dõi sức khỏe đồng thời tiến hành xét nghiệm COVID với số lượng đúng theo quy định. Do đó sẽ phát hiện kịp thời và đưa người bị nhiễm bệnh đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời. 

F1 NÊN ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI ĐÂU LÀ AN TOÀN VÀ NHANH CHÓNG NHẤT?

Công văn quy định cách ly F1 mới nhất tại khách sạn được thành phố thông báo rộng rãi đến cho những người đang có nhu cầu có thể đăng ký. Nhưng đăng ký ở đâu và như thế nào mới là an toàn và đảm bảo uy tín. Thấu hiểu những lo lắng của người dân trong thời điểm hiện nay, Vietnam Booking cho ra đời các gói dịch vụ cách ly tại khách sạn với mức giá vô cùng ưu đãi. Với uy tín 12 năm trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn Vietnam Booking đã giúp cho hàng trăm khách hàng tìm được nơi cách ly an toàn trong đợt dịch Covid.

cập nhật quy định cách ly F1 mới nhất

Dịch vụ đặt khách sạn cách ly an toàn và nhanh chóng tại Vietnam Booking. 

Với gói dịch vụ cách ly tại các khách sạn Việt Nam của Vietnam Booking quý khách sẽ chẳng cần phải lo lắng về các thủ tục. Bởi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách từ giấy tờ đến các quy trình đồng thời chăm sóc quý khách từ trước đến kết thúc quy trình cách ly của mình. Đừng lo lắng vì mọi thứ đã có Vietnam Booking đồng hành cùng bạn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng.

Nếu quý khách còn muốn biết thêm các thông tin liên quan đến quy định cách ly F1 mới nhất hay đặt phòng khách sạn cách ly thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo  1900 4698 để được tư vấn chi tiết. Hoặc quý khác cũng có thể để lại thông tin trong bảng dưới đây chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY 14 NGÀY

107 lượt xem | 21-07-2021, Tố Trinh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp