Những điểm đến thú vị nào đang chờ đón bạn tại New Delhi?

Thủ đô New Delhi là một trong những thành phố cổ nhất thế giới, và mỗi du khách đến đây đều sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp cổ kính cùng sự năng động, hiện đại bên trong vùng đất này. Khi đến du lịch New Delhi, bạn cũng sẽ có dịp được trải nghiệm và tìm hiểu về nền văn hóa phong phú, mang đậm dấu ấn lịch sử cổ xưa của nền văn minh sông Hằng, được thể hiện qua các công trình kiến trúc và tượng đài khảo cổ còn tồn tại đến ngày nay.

Chắc chắn rằng cuộc hành trình khám phá thủ đô huyền bí này sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị cho tất cả mọi người. Sau đây, hãy cùng khachsan.vietnambooking.com tìm hiểu qua một số địa điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Newdelhi bạn nhé!

Tour du lịch New Delhi – Hành trình khám phá vùng đất huyền bí

1. Pháo đài Đỏ (Red Fort)

Đây được xem như một công trình tượng đài nổi tiếng nhất ở Delhi, Pháo đài Đỏ ra đời dưới thời cai trị của các hoàng đế Mughal. Pháo đài kiên cố này được xây dựng vào năm 1683 với bức tường cao kéo dài hơn hai cây số, với mục đích để chống giặc ngoại xâm. Tuy nhiên, họ đã bị thất thủ trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của người Sikh và thực dân Anh. Và ngày nay để hồi tưởng lại những thời kỳ huy hoàng cổ xưa, sẽ có một màn trình diễn âm thanh ánh sáng kể về những câu chuyện lịch sử đã từng xảy ra ở pháo đài Đỏ trong một giờ vào mỗi buổi tối.

Du lịch Ấn Độ

Ảnh: Sưu tầm

2. Nhà thời Hồi giáo Jama Masjid

Jama Masjid là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất của Ấn Độ và là nổi tiếng là một trong những kiệt tác của người thợ xây vĩ đại - Shah Jahan. Bên trong nhà thời này có một khoảng sân rất lớn, có thể chứa 25000 người đến cúng bái với những tháp sa thạch sọc trắng đỏ cao 70.

Du lịch tại Ấn Độ

Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt, những du khách nào có đủ sức lực và sự kiên trì để leo hết 122 bậc và đặt chân đến đỉnh của nhà thờ sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt hảo của thủ đô New Delhi khi nhìn từ trên cao. Bạn cũng nên chú ý ăn mặc lịch sự và kín đáo khi đến tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng ở New Delhi này nhé!

3. Tháp Qutb Minar

Tháp Qutb được khởi công xây dựng vào năm 1199 và hoàn thành vào năm 1230. Đây là một tòa tháp có phong cách kiến trúc độc đáo, đặc biệt là mỗi khi mặt trời lặng, ánh chiều tà càng làm cho tháp có dáng vẻ thần bí hơn. Không chỉ được nhân dân suy tôn là một trong bảy kỳ tích của Ấn Độ mà năm 1993, UNESCO cũng đã đưa tháp Qutb Minar và một số kiến trúc ở đây vào danh sách Di sản văn hóa thế giới.

Du lịch Ấn Độ nên đi đâu

Ảnh: Kiến thức

Tòa tháp này cao 73m với nhiều đường gân dọc, đường kính đáy tháp 14,2m, và càng lên cao thân tháp càng nhỏ lại. Tháp Qutb  được chia làm 5 tầng, 3 tầng dưới của tháp xây bằng sa thạch đỏ, còn hai tầng trên  thì xây bằng đá hoa trắng. Bên trong tháp rỗng có nhiều thang xoắn ốc gồm 376 bậc để lên tới ngọn tháp. Điểm thu hút của nơi này nằm ở chỗ nó vừa là một tượng đài chiến thắng, vừa là một tháp đọc kinh Minaret của giáo đường Quwwat-ul-Islam xây cạnh đó.

4. Lăng Humayun

Lăng Humayun là một quần thể các công trình kiến trúc Mughal nằm tại phía Đông Nizamuddin, thuộc thủ đô New Delhi. Quần thể này bao gồm ngôi mộ của hoàng đế Humayun và nhiều người khác, đã được công nhận là một di sản thế giới và là ví dụ điển hình về kiểu kiến trúc Mughal tại Ấn Độ.

Đi đâu khi ở Ấn

Ảnh: Kiến thức

Công trình này có độ cao 47m, được xây dựng dựa trên cảm hứng từ kiến trúc Ba Tư. Mái vòm phía ngoài lát bằng đá cẩm thạch trắng trong khi phần còn lại của lăng mộ thì được xây bằng đá sa thạch đỏ. Phải mất hơn 8 năm khu lăng mộ Humayun mới được hoàn thành và bao quanh đó là một khu vườn 30 mẫu cũng được thiết kế phong cách Ba Tư.

5. Đền Akshardham

Đền Swaminarayan Akshardham vĩ đại được xây dựng theo phong cách cổ kính trong vòng 5 năm, với sự lao động miệt mài của 11.000 thợ thủ công và các tình nguyện viên và được khánh thành vào ngày 06/11/ 2005.

Du lịch Ấn Độ giá rẻ

Ảnh: Sưu tầm

Đây có thể nói là một công trình kiến trúc điêu khắc đá đồ sộ lớn nhất ở Ấn Độ hiện nay. Và qua đó, đền Swaminarayan Akshardham đã thể hiện toàn bộ nền văn hoá, lịch sử, kiến trúc nghệ thuật của Ấn Độ với sự huy hoàng tột đỉnh của nó. Chính vì vậy mà đừng nên bỏ qua địa điểm tham quan hấp dẫn này trong chuyến hành trình du lịch Ấn Độ của mình bạn nhé!

6 lượt xem | 27-04-2017, Vietnam Booking