Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Lưu lại những đều nên làm không nên làm khi lưu trú trong khách sạn

Việc lưu lại 4 điều nên làm và những điều không nên làm khi lưu trú tại các khách sạnVietnam Booking sẽ giới thiệu dưới đây sẽ là cuốn cẩm nang giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với khách sạn, nhân viên trong khách sạn cũng như giúp cho chuyến nghỉ dưỡng của bạn thêm tuyệt vời hơn.

Nếu bạn đã đặt phòng khách sạn, chọn lựa nơi nghỉ chân ưng ý của mình, đừng quên note lại những lưu ý khi nghỉ chân trong khách sạn ở dưới đây bạn nhé.

Những việc không nên làm khi lưu trú khách sạn

Gọi đồ ăn khi còn mặc đồ ngủ

Có thể rất nhiều người vô ý hoặc quá “đói” mà không để ý đến việc ăn mặc của mình khi gọi đồ ăn phục vụ ngay tại phòng. Tuy nhiên, các nhân viên sẽ cảm thấy không vui khi làm việc với những người như vậy. Bởi vì sao? Vì họ cảm thấy như vậy là không được tôn trọng, và đặc biệt đối với những vị khách ăn mặc quá mát mẻ, phản cảm khiến họ rất ngại. Vì thế, bạn nên mặc đồ nghiêm chỉnh, dù là ở trong phòng nghỉ để tôn trọng những người phục vụ cũng như tôn trọng chính bản thân mình.

Đặt phòng khách sạn

Đừng gọi nhân viên phục vụ khi chưa mặc đồ tử tế - Ảnh: Sưu tầm

Đòi hỏi quá đáng

Các nhân viên trong khách sạn luôn luôn cố gắng đáp ứng tất cả các yêu cầu của vị "thượng đế" của mình. Tuy nhiên không vì thế mà bạn có thể yêu cầu và đòi hỏi những việc quá đáng khiến họ vừa không đáp ứng mà lại bị quản lý trong khách sạn chê trách.

Ở một số nước lớn trên thế giới, khi bạn có yêu cầu đòi hỏi quá đáng hoặc vi phạm đến luật, họ sẽ tống cổ bạn ra ngoài ngay lập tức. Đều này sẽ khiến bạn là một tiêu điểm xấu trong mắt họ. Hãy tạo ấn tượng tốt bằng việc yêu cầu những việc trong tầm kiểm soát của họ.

Tỏ thái độ giận dữ hay cáu kỉnh khi nhân viên vào dọn phòng

Nếu không muốn nhân viên vào phòng, bạn có thể để biển thông báo xin đừng làm phiền ở trước cửa phòng. Khi tấm biển này được treo ở ngoài, nhân viên trong khách sạn tuyệt đối sẽ không bước vào và làm phiền bạn.

Những điều không nên làm khi lưu trú tại khách sạn

Cáu kỉnh với nhân viên dọn phòng - Ảnh: Sưu tầm

Trong những trường hợp đặt biệt quá gấp rút, bạn cũng có thể nhẹ nhàng bảo họ đi ra và sẽ gọi lại sau. Việc cáu kỉnh và giận dữ đối với nhân viên vào dọn phòng là rất xấu, và không tốt. Bởi họ cũng chỉ muốn hoàn thành công việc của mình và giúp bạn dọn dẹp để bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Tò mò về các vị khách Vip đang lưu trú tại khách sạn

Đừng bao giờ tò mò đối với các vị khách Vip đang lưu trú trong khách sạn. Bởi vì theo quy định nghiêm ngặt của khách sạn trong việc bảo đảm bí mật thông tin khách lưu trú thì tuyệt đối nhân viên trong khách sạn không được phép thông tin đến những vị khách khác.

Hãy đặt trường hợp như bạn, nếu như có ai đó hỏi về bạn bạn cũng sẽ rất khó chịu đúng không nào.

Những việc nên làm khi lưu trú tại khách sạn

Trò chuyện chào hỏi với nhân viên trong khách sạn

Ngoài những câu chào xã giao, nhân viên phục vụ trong khách sạn vẫn muốn có những cuộc trò chuyện gần gũi hơn với khách thuê phòng, có thể là lời nhận xét chân tình hoặc cảm nhận của bạn khi ở trong khách sạn, đều đó khiến cả du khách và nhân viên cảm thấy vui vẻ hơn.

Những việc nên làm khi lưu trú trong khách sạn

Nên tỏ ra thái độ thân thiện đối với nhân viên khách sạn - Ảnh: Sưu tầm

Góp ý về những sai lầm mà nhân viên khách sạn cần phải hoàn thiện

Khi cảm thấy không hài lòng về bất kì vấn đề gì đó trong việc nhân viên khách sạn phục vụ không được tốt, bạn cần phải góp ý thẳng thắn vấn đề để khách sạn cải thiện tốt hơn. Đều này không chỉ giúp bạn có một hành trình du lịch trong nước thoải mái. Bên cạnh đó ở nước ngoài người ta rất thích thú trong việc bạn thẳng thắn góp ý những sai lầm của họ, chắc chắn rằng bạn sẽ gây ấn tượng tốt với những khách sạn nước ngoài.

Nên đưa ra yêu cầu phục vụ phòng càng sớm càng tốt

Đều tệ nhất đối với những viên phục vụ là những cuộc gọi phục vụ vào sát giờ thay ca khiến họ bối rối, xoay sở không kịp, mà không phải khách sạn nào cũng có thể đáp ứng nhanh chóng những yêu cầu của bạn.

Khách sạn giá rẻ

Nên đưa ra yêu cầu phục vụ phòng càng sớm càng tốt - Ảnh: Sưu tầm

Vì thế nếu có yêu cầu, hãy liên lạc với quản lý phòng càng sớm càng tốt để họ có thể chuẩn bị và đáp ứng yêu cầu cho bạn sớm nhất.

22 lượt xem | 25-12-2017, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp