Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

F mấy thì phải cách ly | Hướng dẫn cách ly, xử lý cụ thể cho từng F

Mục lục [Hiện]
 1. F MẤY THÌ PHẢI CÁCH LY?
  1. 1.1 Khái niệm các F
 2. QUY ĐỊNH CỤ THỂ CÁCH LY CHO CÁC F 
  1. 2.1 Quy định hướng dẫn cách ly đố i với F1 (và một số trường hợp thuộc F0)
  2. 2.2 Quy định hướng dẫn cách ly đối với F2, F3
 3. TẠI SAO CÁC F NÊN CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN ?
  1. 3.1 An toàn tuyệt đối
  2. 3.2 Sức khỏe được theo dõi thường xuyên
  3. 3.3 Tiện nghi thoải mái
  4. 3.4 Nhân viên chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ cho khách
 4. COMBO CÁCH LY TẠI CÁC KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở VIỆT NAM
 5. ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY CHO F1, F2, F3 GIÁ RẺ, AN TOÀN TẠI VIETNAM BOOKING

F mấy thì phải cách ly? Có phải bạn đang không biết trường hợp của bản thân có cần phải đi cách ly tập trung không? Hiện nay nhiều có nhiều nguồn thông tin khác nhau liên quan đến việc cách ly của các F khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang. Bạn cũng đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ các thông tin cũng như các quy định hướng dẫn của bộ y tế đối với từng trường hợp.

F MẤY THÌ PHẢI CÁCH LY?

Khái niệm các F

Các trường hợp tiếp xúc gần với những người bị nhiễm theo từng mức độ sẽ được chia thành các F. Trước hết phải cần nắm được khái niệm về các F hiện nay:

 • F0: là những người đã bị dương tính với Covid 19;

 • F1: là những người đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm (F0) hay còn gọi là người tiếp xúc vòng 1;

 • F2: là các trường hợp tiếp xúc gần với người F1 và là người tiếp xúc vòng 2 với F0;

 • F3: là các trường hợp tiếp xúc gần, giao tiếp với F2 và là người tiếp xúc vòng 3 với F0;

 • Điều này cũng được định nghĩa tương tự với các F còn lại.

 thông tin mới nhất f mấy thì phải cách ly

Nhiều người vẫn luôn lo lắng vì không biết trường hợp của mình có cần thiết phải đi cách ly không?

Theo nhận định thì các đối tượng thuộc nhóm F1,F2, F3 là nhóm có khả năng bị nhiễm Covid cao do đó các đối tượng này đều cần phải tuân thủ các quy định về việc cách ly. Cách ly sẽ bao gồm cách ly tại nhà, cách ly tại các khu tập trung hoặc cách ly tại khách sạn.

QUY ĐỊNH CỤ THỂ CÁCH LY CHO CÁC F 

Theo quy định của bộ y tế thì những người thuộc F1 cần phải được cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày và 14 ngày cách ly tại nhà. Tuy nhiên sẽ có những điều chỉnh phù hợp với từng địa phương.

Lưu ý: Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày.

Quy định hướng dẫn cách ly đối với F1 (và một số trường hợp thuộc F0)

Cách ly tại nhà

Tại Thành phố Hồ Chí Minh thì dịch Covid đang diễn biến vô cùng phức tạp với số ca mắc tăng lên hơn một nghìn ca mỗi ngày. Với tốc độ lây lan như hiện nay thì số người tiếp xúc gần (F1) với người bị nhiễm rất nhiều. Điều này dẫn đến các khu cách ly tập trung gần như bị quá tải và không được an toàn (do quá đông người). Để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo tại khu cách ly tập trung cũng như đảm bảo trong việc phòng chống dịch sở y tế TP Hồ Chí Minh đã áp dụng cách ly tại nhà với F1 và một số trường hợp F0.

f mấy thì phải cách ly thông tin update

 Những người thuộc F1 phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì mới được cách ly tại nhà.

F1 tại TP HCM sẽ được xem xét cách ly ở nhà khi đáp ứng được các điều kiện:

► Không có các triệu chứng khi đang điều trị tại bệnh viện;

► Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 10 có kết quả âm tính hoặc âm tính nhưng với lượng virus rất thấp không có khả năng lây lây nhiễm cho người khác. Đối với những người này khi về nhà vẫn phải tiếp tục xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 14 và 21;

► Đã tiếp xúc người bị nhiễm những với mức độ không thường xuyên hoặc từng làm việc chung với người bị nhiễm nhưng vẫn ở trong khoảng cách an toàn hơn 2m;

►F1 sau khi có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính với SARS-COV-2 trong thời gian chờ xét nghiệm PCR;

► Những người cần phải có sự chăm sóc của người nhà như: trẻ em, người lớn tuổi (trên 60), người mang thai hoặc những người bị khuyết tật;

► Những người đã được đi cách ly tập trung được 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS CoV 2;

► Ngoài ra, sở y tế cũng tiến hành thí điểm cách ly tại nhà đối với F0 trong trường hợp F0 không có cách triệu chứng đối với các nhân viên y tế. Các điều kiện cũng sẽ tương tự với F1 và bệnh nhân sẽ được theo dõi sức khỏe hàng ngày, thực hiện các xét nghiệm và báo cho các cơ quan y tế theo quy định.

Xem chi tiết tại: Quy định cách ly F1 mới nhất tại nhà và khách sạn cách ly ở Hồ Chí Minh

Cách ly tại khu tập trung

Nếu các F1 không đáp ứng được các điều kiện đã nêu trên phải thực cách ly tập trung tại các khu cách ly. Những tỉnh thành trừ khu vực thành phố Hồ Chí Minh) thì vẫn áp dụng việc cách ly tập trung bình thường đối với F1. Các khu tập trung sẽ là các trường học, ký túc xá, trường quân đội... các cơ sở do nhà nước chỉ định. 

quy định f mấy thì phải cách ly

Số lượng người trong một phòng tại các khu cách ly tập trung hiện nay.

Chi phí tại các khu tập trung sẽ được nhà nước chi trả về nơi ở. Người cách ly chỉ cần chỉ trả tiền ăn và một vài chi phí khác. Riêng đối với những người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn thì sẽ được nhà nước hỗ trợ.

Cách ly tại khách sạn

Hiện nay với số lượng F1 đặc biệt là tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều, hầu như các khu tập trung đều trở nên quá tải. Việc bị lây nhiễm chéo là rất cao. Hơn nữa virus Corona và biến chủng của virus này có khả năng tồn tại trong không khí khá lâu, lây lan lớn, bằng chứng là số ca mắc gần đây đều được phát hiện trong khu cách ly và khu phong tỏa. Chính vì vậy khả năng an toàn là không cao, phương án được đề xuất lúc này là cách ly tại khách sạn.

Quy định hướng dẫn cách ly đối với F2, F3

► Với những người thuộc F2 thì sẽ tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR của người F1 (tiếp xúc vòng 1) trước đó. F2 cần phải tự cách ly bản thân với những người trong gia đình và nên ở trong phòng kín, tách biệt. Đồng thời những người thuộc F2 cũng hạn chế tiếp xúc và sinh hoạt chung với những người trong gia đình. 

f mấy thì phải cách ly hướng dẫn chi tiết

Tự cách ly bản thân với người trong gia đình để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Nếu kết quả xét nghiệm PCR của F1 là dương tính với SARS CoV2 thì điều này có nghĩa là những người F1 đã trở thành F0 và F2 sẽ bị nâng thành F1. Khi đó những đối tượng F2 này sẽ áp dụng các quy định cách ly dành cho F1.

Trường hợp F1 có kết quả âm tính với SARS CoV 2 thì người tiếp vòng 2 có thể kết thúc việc cách ly của mình. Tuy nhiên hiện nay vẫn có một vài trường hợp F1 âm tính nhưng F2 lại dương tính Covid. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh thì quý khách vẫn nên thực hiện tốt các biện pháp theo quy tắc 5K của bộ y tế.

► Đối với những người thuộc F3 thì vẫn sẽ thực hiện các biện pháp cách ly an toàn bao gồm: hạn chế đến nơi đông người, khử khuẩn phòng ở, rửa sạch tay trước khi đưa lên khu vực mắt, mũi miệng, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, luôn giữ khoảng cách an toàn, thực hiện khai báo.

TẠI SAO CÁC F NÊN CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN ?

An toàn tuyệt đối

Nếu như tự cách ly tại nhà thì bạn cần phải thuộc trong các đối tượng đã quy định của bộ y tế đồng thời phải đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở vật chất để đảm bảo cho việc cách ly. Nếu không thì việc tự cách ly sẽ không có kết quả như mong muốn và có nguy cơ ảnh hưởng tới những người trong gia đình. Tại khách sạn, mỗi người sẽ được ở trong một không gian riêng (mỗi phòng) và cách ly trong đó nên nguy cơ lây nhiễm chéo sẽ rất thấp.

Sức khỏe được theo dõi thường xuyên

Tại các khách sạn cách ly sẽ bố trí nhân viên y tế để theo dõi sức khỏe của người cách ly thường xuyên. Bên cạnh đó người cách ly cũng sẽ được tiến hành xét nghiệm Covid theo số lần quy định. Do đó sẽ sớm phát hiện được những trường hợp có dấu hiệu của bệnh để được chuyển đến nơi điều trị kịp thời.

f mấy thì phải cách ly 2021

Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho người cách ly tại khách sạn. 

Tiện nghi thoải mái

Không chỉ giới hạn trong cùng một phòng mà người ở chung phòng phải là người thân trong cùng một gia đình. Chính nhờ vậy mà giúp cho quý khách trở nên thoải mái và không phải lo lắng nếu phải ở chung với người lạ. Phòng rộng rãi và hiện đại theo tiêu chuẩn cao cấp. Trong phòng sẽ được trang bị sẵn các trang thiết bị cho khách từ: điều hòa, TV màn hình phẳng, mini bar, tủ đựng quần áo, phòng tắm riêng với đồ dùng cần thiết...

Nhân viên chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ cho khách

Các nhân viên tại các khách sạn cách ly Việt Nam đã được huấn luyện và đào tạo về các kiến thức về phòng chống Covid. Trong quá trình phục vụ khách nhân viên sẽ mặc đồ bảo họ và đeo khẩu trang. Đồng thời nhân viên cũng sẽ phục vụ đồ ăn, nước uống và các đồ dùng cần thiết tại phòng cho khách. Hoặc nếu có bất kỳ nhu cầu nào thì khách có thể hoàn toàn liên hệ với nhân viên khách sạn để được hỗ trợ nhanh chóng. Do đó, quý khách sẽ có cảm giác như ở chính nhà của mình. 

COMBO CÁCH LY TẠI CÁC KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở VIỆT NAM

Combo khách sạn cách ly ở Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng "tất tần tật" các dịch vụ từ thủ tục từ khi đăng ký đến khi khách hàng hoàn thành việc cách ly của mình. Khi đặt combo quý khách sẽ được hưởng các ưu đãi như:

 • Phòng nghỉ cao cấp hiện đại tại các khách sạn đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế;
 • Được phục vụ 3 bữa ăn hàng ngày tại phòng (sáng, trưa, tối). Riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng;
 • Dịch vụ hỗ trợ thu tục, quy trình đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Cung cấp nước uống tại phòng hằng ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm Covid;
 • Giá dịch vụ chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ.

thông tin mới nhất f mấy thì phải cách ly

Bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày được phục vụ tại phòng ở các khách sạn cách ly Việt Nam. 

Lưu ý: 

 • Khi cách ly tại khách sạn, quý khách phải thực hiện đầy đủ số lần cách ly theo quy định với chi phí cho mỗi lần xét nghiệm là  734,000đ/lần;
 • Quý khách phải tự chi trả các khoản chi phí liên quan đến y tế và xử lý chất thải (nếu có phát sinh).

>>> Tham khảo:

Danh sách khách sạn hỗ trợ cách ly có thu phí dành cho F1 F2 F3 tại Hồ Chí Minh

Combo khách sạn cách ly có thu phí dành cho F1 F2 F3 tại Nha Trang

Combo khách sạn cách ly cho F1 F2 F3 tại Đà Nẵng có thu phí

ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY CHO F1, F2, F3 GIÁ RẺ, AN TOÀN TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking hỗ trợ các đối tượng thuộc F1, F2, F3 đặt phòng khách sạn cách ly an toàn trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay. Trong đợt dịch vừa qua Vietnam Booking đã giúp cho hàng trăm khách hàng có được nơi cách ly tiện nghi như mong muốn. Không chỉ với mức giá ưu đãi mà khi đặt phòng với chúng tôi quý khách sẽ được các nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp quý khách trong việc làm thủ tục đăng ký.

f mấy thì phải cách ly đăng ký ở đâu

Vietnam Booking hỗ trợ đăng ký khách sạn cách ly nhanh chóng, giá rẻ.

Trên đây là các thông tin về vấn đề F mấy thì phải cách ly cũng như gợi ý nơi cách ly an toàn cho khách. Nếu quý khách còn thắc mắc hay muốn được đặt phòng khách sạn cách ly tại bất kỳ khu vực nào trên cả nước thì vui lòng liên hệ đến  1900 4698 để được tư vấn chi tiết. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể để lại thông tin liên hệ bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại cho quý khách nhanh chóng.

ĐĂNG KÍ ĐẶT COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY

123 lượt xem | 21-07-2021, Tố Trinh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp