Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Điều kiện để giảm thời gian cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

Mục lục [Hiện]
 1. CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIẢM THỜI GIAN CÁCH LY 7 NGÀY VỚI NGƯỜI NHẬP CẢNH
 2. CÁC ĐỐI TƯỢNG CÒN LẠI SẼ PHẢI CÁCH LY BAO NHIÊU NGÀY?
 3. NHỮNG QUY ĐỊNH KHI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM VÀ HOÀN THÀNH CÁCH LY TẬP TRUNG
 4. BẢNG GIÁ KHÁCH SẠN CÁCH LY HIỆN NAY Ở VIỆT NAM
 5. GÓI COMBO CÁCH LY TẠI CÁC KHÁCH SẠN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI NHẬP CẢNH
 6. ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY GIÁ RẺ, AN TOÀN TẠI VIETNAM BOOKING

Cách ly 7 ngày với người nhập cảnh đã tiêm đầy đủ các liều vaccine theo công văn số 6288/BYT-MT mới nhất của bộ y tế gửi cho các cơ quan, tỉnh và thành phố thuộc trung ương vào ngày 4/8/2021 vừa qua. Vậy điều kiện cụ thể là như thế nào, các yêu cầu về giấy tờ, thủ tục ra sao? quý khách hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIẢM THỜI GIAN CÁCH LY 7 NGÀY VỚI NGƯỜI NHẬP CẢNH

Việc thực hiện cách ly tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh đã được bộ y tế triển khai thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 1/7 đến 31/7. Sau việc khi chương trình này kết thúc đem lại kết quả tốt giống như mong đợi thì bộ y tế cho phép thực hiện chương trình này trên khắp các tỉnh, thành phố thuộc trung ương. 

cách ly 7 ngày với người nhập cảnh mới nhất

Quy định mới nhất về việc cách ly 7 ngày với người nhập cảnh vào Việt Nam vào tháng 8/2021.

Theo đó những hành khách đã tiêm đầy đủ các liều vaccine hoặc đã được chữa trị khỏi Covid - 19 khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ chỉ cần cách ly 7 ngày. Khi thực hiện xong 7 ngày cách ly tập trung thì những đối tượng này sẽ tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo. Cụ thể người nhập cảnh phải đáp ứng được các điều kiện sau:

► Hành khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;

► Đối với trường hợp đã từng bị nhiễm SARS - CoV - 2 thì cần phải:

 • Có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh;
 • Có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

* Lưu ý:

 • Cả hai trường hợp đều cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
 • Những người nhập cảnh đủ các điều kiện để cách ly 7 ngày nêu trên thì sẽ phải thực hiện xét nghiệm SARS - CoV - 2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh (ngày thứ nhất có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR; ngày thứ 7 bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn). Trường hợp hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS - CoV - 2 thì sẽ xử lý theo quy định của bộ y tế.
 • Đối tượng được áp dụng quy định mới là những người được phép nhập cảnh theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

 • Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến quản lý, cách ly y tế, tự theo dõi sức khỏe đối với người nhập cảnh. 

 • Việc cách ly 7 ngay sẽ KHÔNG được áp dụng đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày và các trương hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế.

CÁC ĐỐI TƯỢNG CÒN LẠI SẼ PHẢI CÁCH LY BAO NHIÊU NGÀY?

Việc quy định cách ly 7 ngày tập trung này chỉ được áp dụng cho những đối tượng là người nhập cảnh đã đủ các điều kiện. Vậy đối với những người không đủ các điều kiện nêu trên hoặc không phải là người nhập cảnh thì thời gian cách ly sẽ như thế nào? 

Theo quy định thì việc cách ly tập trung sẽ là 14 ngày và sau đó khi về lại nơi lưu trú tự theo dõi, cách ly trong vòng 14 ngày (kể từ ngày hoàn thành cách ly tập trung). Cụ thể là các đối tượng sau:

✔ Những người nhập cảnh vào Việt Nam chưa tiêm đầy đủ số lần hoặc đã tiêm đủ vaccine nhưng lần cuối cùng tiêm đến thời điểm nhập cảnh chưa được 14 ngày;

✔ Những người thuộc nhóm tiếp xúc gần với các đối tượng F1, F2, F3;

✔ Tất cả các đối tượng cần phải cách ly khác.

quy định cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

Việc cách ly 7 ngày với người nhập cảnh sẽ không áp dụng đối với những người chưa tiêm vaccine hoặc thời gian tiềm chưa đủ 14 ngày.

►►►Xem thêm: Công văn hướng dẫn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

NHỮNG QUY ĐỊNH KHI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM VÀ HOÀN THÀNH CÁCH LY TẬP TRUNG

Ngoài ra việc thực hiện cách ly, tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch Covid-19 sẽ cần thực hiện một số thủ tục để đảm bảo việc thực hiện cách ly đúng quy định: 

☑ Khai báo y tế qua ứng dụng VHD/Bluezone trên điện thoại thông minh hoặc trên website https://tokhaiyte.vn trong vòng 36 giờ trước giờ dự kiến khởi hành. Sau đó lưu mã QR code trên điện thoại thông minh hoặc in mã QR code ra giấy để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh.

☑ Người nhập cảnh khai báo thông tin địa điểm thực hiện cách ly y tế tập trung (cơ sở cách ly tập trung hoặc khách sạn cách ly), địa điểm thực hiện cách ly y tế tại nhà, địa điểm lưu trú trong thời gian tự theo dõi sức khỏe qua ứng dụng VHD hoặc trên website https://tokhaiyte.vn.

☑ Trong thời gian cách ly phải chấp hành nghiêm túc các quy định an toàn và hướng dẫn tại các khách sạn, nơi đang cách ly;

☑ Khi hoàn thành cách ly y tế tập trung thì những người này phải tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone để theo dõi và khai báo sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Viết cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện cách ly tại nhà sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung. Luôn thực hiện đúng theo thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người, khử khuẩn nơi ở, rửa tay sạch sẽ, khai báo nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

điều kiện giảm thời gian cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

Chấp hành đúng quy tắc 5K để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho những người xung quanh.

Tham khảo: Hướng dẫn cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung

BẢNG GIÁ KHÁCH SẠN CÁCH LY HIỆN NAY Ở VIỆT NAM

Hiện tại các tại các khu vực trên cả nước đang có các khách sạn để sử dụng đón khách sạn cách ly. Những cơ sở này đã được sự kiểm duyệt của bộ y tế về cơ sở vật chất cũng như chất lượng. Do đó khi lưu trú quý khách có thể hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn cũng như khả năng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu. Đây là những cơ sở cách ly có thu phí và mức phí sẽ dựa theo chính sách giá của từng khách sạn.

Để tìm cho mình một khách sạn phù hợp với sở thích cũng như với khả năng chi trả của bản thân quý khách có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

BẢNG GIÁ KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở VIỆT NAM

Khách sạn

Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ)/đêm 

Giá dành cho 1 khách phòng đôi (VNĐ)/đêm (*)

Danh sách khách sạn cách ly tại Tp Hồ Chí Minh

chỉ từ 599,000VNĐ/Người

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

chỉ từ 1,299,000VNĐ/Người

Danh sách khách sạn cách ly tại Đà Nẵng

chỉ từ 699,000 VNĐ/Người

Danh sách khách sạn cách ly tại Nha Trang

chỉ từ 599,000 VNĐ/Người

Danh sách khách sạn cách ly tại Quảng Ninh

chỉ từ 499,000VNĐ/Người

Danh sách khách sạn cách ly tại Hội An

chỉ từ 699,000VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Cần Thơ chỉ từ 999.000 VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Bình Dương chỉ từ 1.699.000 VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Đồng Nai chỉ từ 699.000 VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Tây Ninh chỉ từ 1.099.000 VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Long An chỉ từ 1799.000 VNĐ/Người

(*) Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình (ba mẹ, anh chị, con cái, vợ chồng...);

thông tin cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

Phòng ngủ tiện nghi, thông thoáng tại các khách sạn cách ly hứa hẹn sẽ không làm cho quý khách thất vọng.

Lưu ý:

 • Giá chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ;
 • Giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp lễ, tết;
 • Giá thực tế có thể thay đổi tùy theo loại phòng tại khách sạn;
 • Nếu quý khách dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được; tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú;
 • Mọi thắc mắc về khách sạn cách ly cũng như có nhu cầu đặt phòng thì quý khách vui lòng gọi ngay đến tổng đài 24/7  +8428 7303 6167 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>> Tham khảo: Quy trình cách ly từ nước ngoài về cho từng loại đối tượng

GÓI COMBO CÁCH LY TẠI CÁC KHÁCH SẠN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI NHẬP CẢNH

 • Phòng nghỉ tại khách sạn cao cấp hiện đại với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

 cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

Bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ các chất dinh dưỡng được cung cấp 3 bữa/ngày tại các khách sạn cách ly Việt Nam.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian cách ly; 
 • Di chuyển đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn thay vì sử dụng các phương tiện công cộng khác;
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có).

Chi phí xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần

Hiện tại để tạo điều kiện cho hành khách có thể nhập cảnh và cách ly an toàn, tiết kiệm. Vietnam Booking có cung cấp các gói combo được tích hợp nhiều tiện ích. Với các combo này quý khách sẽ không cần phải lo lắng về việc nên chuẩn bị những gì, quy trình ra sao. Cụ thể

✪ Combo 1 – Vé máy bay về Việt Nam + hỗ trợ nhập cảnh: với combo này hành khách không chỉ được tư vấn lịch bay về Việt Nam sớm nhất mà còn được hỗ trợ thủ tục nhập cảnh trong mùa dịch nhanh chóng;

✪ Combo 2 – Vé máy bay về Việt Nam + khách sạn cách ly: không chỉ có vé máy bay mà trong combo này sẽ có nhiều tiện ích bao gồm:

 • Vé máy bay về nước;
 • Xét nghiệm Covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Khử trùng tại khu vực sân bay;
 • Xe đưa đón từ sân bay về khách sạn;
 • Dịch vụ nghỉ dưỡng, cách ly tại khách sạn trong thời gian suốt cách ly;
 • Các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày + nước uống tại khách sạn.

✪ Combo 3 – Vé máy bay đến Việt Nam + Công văn nhập cảnh + visa Việt Nam + khách sạn cách ly: đây là dịch vụ trọn gói đầy đủ từ A đến Z dành cho khách bao gồm vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam, hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh và cách ly an toàn tại các khách sạn.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về các gói combo trên hãy liên hệ ngay đến hotline  +8428 7303 6167 để được hỗ trợ tốt nhất.


Xem ngay ⇒⇒ Lịch bay Quốc tế về Việt Nam tháng 8/2021 mới nhất


ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY GIÁ RẺ, AN TOÀN TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking là một trong những trang đặt phòng khách sạn uy tín hàng đầu hiện nay. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đặt phòng Vietnam Booking được sự tin tưởng của khách hàng bởi sự chất lượng dịch vụ và uy tín. Mạng lưới hợp tác của Vietnam Booking trải dài từ đến Nam do đó có thể đáp ứng được nhu cầu lưu trú của khách.
đặt phòng khách sạn cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

Vietnam Booking hỗ trợ đặt phòng khách sạn cách ly 7 ngày với người nhập cảnh giá rẻ, uy tín.

Không chỉ vậy, khi đặt phòng tại đây quý khách sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với thị trường khoảng 15% đến 30%. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay, để có thể đồng hành với khách hàng thì Vietnam Booking có cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn cách ly. Đây được coi là hành động vô cùng thiết thực giúp giảm sự quá tải cho các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến. Đồng thời cũng sẽ giảm được nguy cơ lây nhiễm chéo cho khách và tạo sự thoải mái trong thời gian cách ly.

Ngoài ra, với các chỉ thị giãn cách xã hội đang được ban hành ở một số tỉnh thành và khu vực TP Hồ Chí Minh thì đã làm cho việc đi lại của người dân gặp nhiều bất tiện. Những người đã hoàn thành cách ly muốn về lại nơi lưu trú hoặc có nhu cầu đi ra sân bay thì không khỏi lo lắng. Chính vì vậy Vietnam Booking có cung cấp dịch vụ xe đưa đón an toàn và nhanh chóng dành cho khách.

>>> Xem thêm: Đặt xe dịch vụ đưa đón cách ly, di chuyển trong mùa dịch

Trên đây là tất cả các thông tin về cách ly 7 ngày với người nhập cảnh, nếu quý khách còn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hoặc cần đặt phòng khách sạn cách ly thì hãy gọi ngay đến hotline +8428 7303 6167 để được tư vấn chi tiết nhất. Hoặc quý khách cũng có thể để lại thông tin liên lạc trong bảng dưới đây chúng tôi sẽ phản hồi đến quý khách nhanh nhất. 

 update cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

Chương trình liên kết giữa Sở Du Lịch với các đơn vị đặt phòng khách sạn - Liên hệ đặt xe ngay từ ngày 1.8.2021

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÁCH LY KHÁCH SẠN

68 lượt xem | 14-08-2021, Tố Trinh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp