Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

[UPDATE] Hướng dẫn cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung

Mục lục [Hiện]
 1. Đối tượng cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung
 2. Thời gian cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung là bao lâu?
 3. Cách ly tại nhà có được ra ngoài không?
 4. Dịch vụ khách sạn dành cho người hoàn thành cách ly tập trung

Cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung là quá trình bạn phải tự cách ly ở nhà của mình thêm 14 ngày sau khi hoàn thành 14 cách ly tại khu quân sự, hay khách sạn. 

Đây là một trong những biện pháp quan trọng để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh cũng như giảm tải áp lực tại các khu cách ly tập trung. Hãy cùng cập nhật những quy định và thông tin mới nhất về việc thực hiện cách ly tại nhà cho người đã hoàn thành cách ly tập trung trong bài viết dưới đây.

Đối tượng cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Bộ Y tế, tất cả những đối tượng sau khi hoàn thành cách ly tập trung đều phải thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Trong đó, đối tượng được yêu cầu cách ly tập trung bao gồm:

Người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 (theo thông tin của Bộ Y tế);

Người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19. Cụ thể, người tiếp xúc gần bao gồm:

 • Người tiếp xúc tại các cơ sở y tế, bao gồm: trực tiếp chăm sóc người bệnh COVID-19; làm việc cùng với nhân viên y tế mắc COVID-19; tới thăm người bệnh hoặc ở cùng phòng bệnh có người bệnh mắc COVID-19.
 • Người tiếp xúc trực tiếp trong khoảng cách ≤ 2 mét với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19 trong thời kỳ mắc bệnh.
 • Người sống cùng nhà với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID- 19 trong thời kỳ mắc bệnh.
 • Người cùng nhóm làm việc, cùng nhóm du lịch, công tác, vui chơi, buổi liên hoan, cuộc họp ... với ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ trong thời kỳ mắc bệnh.
 • Người di chuyển trên cùng phương tiện (ngồi cùng hàng, trước hoặc sau hai hàng ghế) với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19 trong thời kỳ mắc bệnh.

Các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh.


>>> Xem thêm thông tin hữu ích: Cách ly F1 F2 F3 là gì? Cách nhận biết và chọn điểm cách ly phù hợp 


Thời gian cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung là bao lâu?

Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19, người đã hoàn tất 14 ngày cách ly tập trung sẽ phải cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú trong 14 ngày tiếp theo. Đồng thời, người cách ly sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung). Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, người cách ly sẽ được trở lại cuộc sống bình thường. 

Lưu ý: Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày.

Cách ly tại nhà có được ra ngoài không?

Khi thực hiện cách ly tại nhà, người cách ly tuyệt đối không được ra khỏi nơi ở, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly trừ những trường hợp thật sự cần thiết được cán bộ y tế cho phép. Tuy nhiên, trước khi rời khỏi nhà thì người cách ly phải khai báo với cán bộ y tế địa phương về thông tin đi đâu, làm gì và ghi lại nhật ký tiếp xúc trong thời gian ra ngoài.


⇒ ⇒ ⇒ ĐỌC NGAY: QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI NHÀ 


Bên cạnh việc không được tự ý ra khỏi nơi lưu trú, người cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung cũng phải tuân thủ những quy định sau:

 • Chấp hành việc tự cách ly tại nơi lưu trú đúng thời gian quy định và có cam kết với chính quyền địa phương.
 • Theo dõi sức khỏe hàng ngày: tự đo thân nhiệt, ghi kết quả và tình trạng sức khỏe vào phiếu theo dõi và báo cáo cho nhân viên y tế cấp xã, phường.
 • Nếu có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh như: sốt, ho, đau họng, khó thở cần thông báo ngay cho nhân viên y tế phụ trách theo dõi tại địa phương.
 • Không ăn chung, không ngủ chung với người trong gia đình, trong nơi lưu trú và những người khác và hạn chế ra khỏi phòng riêng.
 • Đảm bảo ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước và tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.
 • Cài đặt các ứng dụng Công nghệ - Thông tin như Bluezone để giám sát việc thực hiện phòng chống dịch. Đồng thời, phải luôn thực hiện nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng dịch khác của Bộ Y tế.
 • Nếu phải di chuyển đến địa phương khác, bạn hoặc cơ quan tiếp nhận chuyên gia (đối với chuyên gia) phải thông báo trước cho CDC tỉnh, thành phố nơi lưu trú. Từ đây báo lên cho CDC của tình, thành nơi bạn đến để tiếp tục theo dõi và quản lý sức khỏe theo quy định.

Cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trungNgười cách ly muốn ra ngoài phải có sự cho phép của cán bộ y tế xã, phường tại địa phương | Ảnh: Sưu tầm

Dịch vụ khách sạn dành cho người hoàn thành cách ly tập trung

Người hoàn thành cách ly tập trung có thể thực hiện cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên nhiều người cách ly vẫn còn băn khoăn khi nơi lưu trú chưa đáp ứng được các yêu cầu phòng dịch an toàn tạo nguy cơ lây nhiễm cho gia đình. Ngoài ra, nhiều chuyên gia cũng gặp khó khăn trong việc tìm một nơi lưu trú để tự cách ly trong vòng 14 ngày này.

Thấu hiểu được những bất cập này, Vietnam Booking đã hỗ trợ dịch vụ combo khách sạn cho người hoàn thành cách ly để giúp bạn có thể cách ly theo đúng quy định và bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình.


>> Đặt ngay: Combo khách sạn cho người hoàn thành cách ly tập trung


Dịch vụ khách sạn cách ly sẽ bao gồm phòng nghỉ cao cấp với không gian thoáng mát, riêng tư và những tiện ích hiện đại. Ngoài ra, người cách ly sẽ được phục vụ 3 bữa ăn sáng, trưa, tối mỗi ngày với thực đơn đa dạng và dinh dưỡng. Khi đăng ký dịch vụ này, người cách ly còn được khách sạn hỗ trợ khai báo với cơ sở y tế tại địa phương nếu có yêu cầu.

Cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trungGiấy xác nhận hoàn thành cách ly là điều kiện cần thiết khi làm thủ tục nhận phòng cách ly khách sạn

Lưu ý: Người cách ly bắt buộc phải có giấy xác nhận hoàn thành cách ly thì mới được thực hiện thủ tục check - in nhận phòng cách ly tại khách sạn.

Lựa chọn khách sạn cho người hoàn thành cách ly tập trung sẽ hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho người thân trong gia đình khi không cần tự cách ly tại nhà. Đây là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trong bối cảnh các dịch bệnh diễn biến phức tạp và sự xuất hiện của các biến chủng mới nguy hiểm. 

Cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trungPhòng khách sạn cách ly luôn được trang bị đầy đủ các tiện ích cần thiết cho người cách ly 

Hi vọng những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về các quy định cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung. Nếu bạn có nguyện vọng và mong muốn cách ly tại khách sạn thì hãy liên hệ đến hotline  1900 4698 của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn có một hành trình cách ly an toàn và một sức khỏe thật tốt trong mùa dịch.


► THAM KHẢO NGAY: DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY TRỌN GÓI 14 NGÀY


HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÁCH LY KHÁCH SẠN

159 lượt xem | 21-07-2021, Trần Hương
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp