Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Quy định cách ly người về từ TP HCM | Cách ly bao lâu, ở đâu?

Mục lục [Hiện]
 1. QUY ĐỊNH CHUNG CÁCH LY NGƯỜI VỀ TỪ TP HCM
 2. CÁC TỈNH CÁCH LY NGƯỜI VỀ TỪ TPHCM
 3. NGƯỜI TỪ TP HCM TRỞ VỀ ĐƯỢC CÁCH LY TẠI ĐÂU?
 4. GÓI DỊCH VỤ CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN DÀNH CHO NGƯỜI TỪ TP HCM TRỞ VỀ
 5. NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LƯU Ý TRONG VIỆC CÁCH LY NGƯỜI TỪ TP HCM 
 6. ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY GIÁ RẺ DÀNH CHO NGƯỜI TỪ TP HCM TRỞ VỀ

Cách ly người về từ TP HCM được bộ y tế cùng với các UBND các tỉnh thành phố thống nhất trong thời gian gần đây nhằm đảm bảo an toàn cũng như hạn chế nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Theo đó sẽ có sự thống nhất trong việc vận chuyển cũng như thời gian cách ly cho người từ TP HCM trở về đối với từng địa phương.

QUY ĐỊNH CHUNG CÁCH LY NGƯỜI VỀ TỪ TP HCM

Để giúp cho nhiều người từ thành phố có thể về địa phương trong mùa dịch, bộ y tế đã đưa ra các phương án để giúp đỡ người dân. Hầu như các tỉnh thành đã cho phép và tạo điều kiện tốt nhất để đón những "người con" trở về. Đồng thời cả 62 tỉnh vẫn phải thực hiện các cách ly đối với những người về từ TP HCM theo công văn số 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 của Bộ Y tế

quy định cách ly người về từ TP HCM

Các tỉnh thành thực hiện các phương án để đón người dân từ TP HCM trở về an toàn.

Những người ở TP HCM trở về sẽ được coi là người tiếp xúc gần với trường hợp bị nghi nhiễm bệnh (được coi là F2). Những người này sẽ được cách ly 14 ngày tại nhà và sẽ tự tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà. Riêng sẽ có một vài tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam... sẽ thực hiện cách ly tập trung 21 ngày hoặc 14 ngày đối với người thuộc nhóm đối tượng này. 

Lưu ý: Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày.

CÁC TỈNH CÁCH LY NGƯỜI VỀ TỪ TPHCM

NHỮNG ĐỊA PHƯƠNG CÁCH LY NGƯỜI VỀ TỪ TP HCM
Tỉnh thành  Thời gian cách ly tập trung (ngày)/số lần xét nghiệm  Thời gian cách ly tại nhà (ngày)/số lần xét nghiệm  Thời gian áp dụng 
Quảng Ninh 21   3.5.2021
Hải Phòng 21   31.5.2021
Thanh Hóa 21   31.5.2021
Nghệ An 21/3 7/1  
Quảng Bình  21/3    
Thừa Thiên Huế 21   31.5.2021
Quảng Trị  21    
Quảng Nam 21    
Đà Nẵng  21/3   3.6.2021
Bình Định  21   31.5.2021
Quảng Ngãi   21 30.5.2021
Phú Yên 21    
Khánh Hòa 21    
Gia Lai 21/4 7  
Bình Thuận  21/4    
Đắk Lắk   21  
Lâm Đồng  21   31.5.2021
Bình Phước   21  
Tây Ninh 21    
Đồng Tháp 21+    
Bà Rịa - Vũng Tàu 21    
Cần Thơ  21    
Long An 21/4   5.6.2021
Bạc Liêu 21/2   5.6.2021
Bến Tre 21   31.5.202

Lưu ý: Những tỉnh thành không nằm trong bảng trên thì những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về (F2) sẽ phải cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. 

NGƯỜI TỪ TP HCM TRỞ VỀ ĐƯỢC CÁCH LY TẠI ĐÂU?

Những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về có thể lựa chọn cách ly tại các khu tập trung hoặc tại các khách sạn cách ly (có phí). Các khu cách ly tập trung là các trường học, trung tâm dạy nghề, ký túc xá... do nhà nước chỉ định. Trong thời gian ở tại các khu tập trung nhà nước sẽ chi trả các khoản chi phí liên quan đến chỗ ở, người cách ly chỉ cần trả tiền ăn uống. Đối với những người thuộc hộ nghèo, khó khăn thì sẽ được nhà nước chi trả.

cách ly người về từ TP HCM tại khách sạn

Các khách sạn là nơi cách ly người về từ TP HCM an toàn trong giai đoạn dịch bệnh tiến triển phức tạp hiện nay. 

Tuy nhiên, ở tại các khu cách ly sẽ tương đối đông người và khả năng an toàn sẽ không cao. Vì nhiều người sẽ ở cùng với nhau nên việc sinh hoạt, nghỉ ngơi sẽ không được thoải mái. Chính vì vậy, quý khách có thể cân nhắc cách ly tại khách sạn. Hiện nay ở hầu hết các tỉnh thành lớn đều có các khách sạn cách ly hoạt động và có công suất phòng nhiều, đủ khả năng để đón khách.

Những khách sạn này đã được sự kiểm duyệt của ủy ban nhân dân thành phố và các sở y tế kiểm duyệt. Thêm vào đó, số lượng người trong phòng sẽ chỉ giới hạn từ 1 đến 2 người. Nếu là người trong cùng một gia đình như anh chị, vợ chồng, ba mẹ, con cái và có sự tự nguyện thì mới được phép ở chung 2 người.

Các khách sạn cách ly hầu hết là các khách sạn hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi. Mỗi phòng sẽ được trang bị các vật dụng cần thiết bao gồm: TV, điều hòa, wifi, tủ đựng quần áo, mini bar và phòng tắm riêng. Do đó sẽ đảm bảo riêng tư và thuận tiện như đang ở chính căn nhà của mình. Nếu quý khách là thuộc tuýp người không quen với cảm giác ở chung với người lạ thì đây là sự chọn thanh thế cho vấn đề nan giải của các khu cách ly.

>>> Xem thêm: Cách ly F1 F2 F3 là gì? Cách nhận biết và chọn điểm cách ly phù hợp

Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang chỉ định một số khách sạn làm nơi cách ly cho người về từ Tp Hcm

Với mong muốn "không một ai bỏ lại phía sau", tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang đã phê duyệt thêm các khách sạn để trở thành nơi cách ly an toàn cho những người từ TP HCM trở về. Các khách sạn bên cạnh chuẩn bị các đồ dùng cần thiết, phun thuốc khử khuẩn an toàn trước khi đón khách còn huấn luyện và đào tạo nhân viên. Các nhân viên được trang bị các kiến thức liên quan đến việc phòng chống việc lây nhiễm chéo cũng như quy trình phục vụ khách an toàn.

cách ly người về từ tphcm

Người về Đà Nẵng từ Tp Hcm sẽ phải cách ly tại khách sạn và chi trả toàn bộ các chi phí liên quan.

Sở y tế của những tỉnh thành này cũng sẽ chuẩn bị các phương tiện để phòng chống dịch cũng như phun khử khuẩn, vận chuyển. Sở y tế cũng sẽ bố trí lực lượng tại các khách sạn cách ly để có thể theo dõi sức khỏe của người cách ly cũng như sẵn sàng hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

Tại mỗi khách sạn cách ly đều có một ban quản lý các hoạt động cách ly tại khách sạn: người quản lý của khách sạn, người đại diện bên UBND thành phố, cán bộ y tế, công an, dân phòng... Mọi hoạt động sẽ được giám sát chặt chẽ qua camera nhằm đảm bảo việc cách ly sẽ được diễn ra đúng như quy định của bộ y tế.

cách ly người về từ TP HCM mới nhất

Bữa ăn hằng ngày hấp dẫn được ghi nhận tại các khách sạn cách ly Nha Trang.

Các khách sạn nằm trong danh sách đã được phê duyệt sẽ tiến hành đón khách từ TP HCM về cách ly. Thời gian cách ly sẽ là 21 ngày tại khách sạn. Sau đó, những người này phải tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nhà và thực hiện quy tắc 5K của bộ y tế tùy theo thời gian quy định của từng tỉnh thành.

Tham khảo danh sách khách sạn cách ly và mức giá tại:

Combo khách sạn cách ly cho F1 F2 F3 tại Đà Nẵng có thu phí

Combo khách sạn cách ly có thu phí dành cho F1 F2 F3 tại Nha Trang

Combo khách sạn hỗ trợ cách ly có thu phí dành cho F1 F2 F3 tại Hội An

GÓI DỊCH VỤ CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN DÀNH CHO NGƯỜI TỪ TP HCM TRỞ VỀ

Trong gói dịch vụ cách ly người từ TP HCM về sẽ bao gồm:

 • Phòng nghỉ tiện nghi tại các khách sạn cao cấp đảm bảo sự riêng tư theo tiêu chuẩn của bộ y tế;
 • Khách sạn có cung cấp 3 bữa ăn hàng ngày (sáng, trưa, tối). Riêng ngày cách ly cuối cùng sẽ chỉ phục vụ bữa sáng;
 • Dịch vụ hỗ trợ các quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Nước uống cũng được cung cấp hằng ngày tại phòng;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm Covid theo quy định;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ.

dịch vụ cách ly người về từ TP HCM

Trong thời gian cách ly người từ TP HCM trở về cần phải thực hiện đầy đủ số lần xét nghiệm Covid như hướng dẫn.

Khi thực hiện cách ly tại khách sạn quý khách phải tuân thủ các quy định sau:

 • Thực hiện xét nghiệm Covid đầy đủ số lần trong suốt thời gian cách ly. Chi phí cho mỗi lần xét nghiệm Covid là 734,000đ/lần
 • Khi di chuyển đến khách sạn phải sử dụng phương tiện đưa đón đã được sát khuẩn an toàn (thay vì sử dụng các phương tiện công cộng thông thường như taxi, xe buýt;
 • Các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có) thì phải do khách tự chi trả. 

>>>> Chi tiết xem tại: Danh sách khách sạn cách ly tập trung ở Việt Nam có thu phí

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LƯU Ý TRONG VIỆC CÁCH LY NGƯỜI TỪ TP HCM 

- Đối với những người đã được tiêm đầy đủ vacxin ngừa Covid -19 thì như thế nào? Hiện nay hầu hết hiệu lực bảo vệ của ác loại vacxin ngừa Covid chỉ có hiệu lực từ 60% đến 90%. Nhiều trường hợp đã tiêm đầy đủ những vẫn bị nhiễm Covid nếu như không thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn.

Do đó những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về cần phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc cách ly như đã quy định cho tới khi có công văn hướng dẫn mới cho bộ y tế và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19.

- Những người đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 vẫn phải thực hiện các quy định cách ly như thông thường cho tới khi có công văn hướng dẫn mới cho bộ y tế và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19.

- Trường hợp những người muốn sử dụng máy bay để về địa phương thì các cảng hàng không cũng tạo điều kiện theo phương thức trọn gói. Chi phí chuyến bay sẽ dựa trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa. Tuy nhiên trước khi lên máy bay tất cả hành khách phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính Covid-19 trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính.

thông tin cách ly người về từ TP HCM

Quý khách có thể sử dụng máy bay để di chuyển từ TP HCM về địa phương của mình.

- Trong quá trình di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh, quý khách phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch an toàn bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi đưa tay lên các khu vực mắt, mũi, miệng, giữ khoảng cách an toàn với người khác.

- Trong thời gian thực hiện cách ly phải chấp hành đúng theo quy định và hướng dẫn của bộ y tế. Tuyệt đối không tự ý rời khỏi khu vực cách ly khi chưa có sự cho phép của ban quản lý nơi cách ly.

- Khi theo tự theo dõi sức khỏe tại nhà, không được đến các nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Nếu bản thân có có bất kỳ các dấu hiệu bất thường nào của bệnh Covid: sốt, ho, khó thở, đau cổ họng... thì phải báo ngay cho các cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

>>> Quy trình cách ly các F |Phân loại, xử lý người nghi nhiễm

ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY GIÁ RẺ DÀNH CHO NGƯỜI TỪ TP HCM TRỞ VỀ

Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn, Vietnam Booking được nhiều người biết đến bởi sự uy tín và chất lượng dịch vụ. Nhờ mạng lưới hợp tác rộng mà Vietnam Booking có thể hỗ trợ được tất cả các nhu cầu đặt phòng của khách ở bất cứ nơi nào ở Việt Nam với mức giá rẻ. Nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng khi khách hàng gặp khó khăn trong việc làm các thủ tục đăng ký.

Với mong muốn có thể có thể đồng hành với khách hàng trong giai đoạn khó khăn và phức tạp hiện nay, Vietnam Booking đã cung cấp gói dịch vụ cách ly với sự hỗ trợ từ A đến Z dành cho những người từ TP HCM trở về các địa phương. Với giá ưu đãi cùng với nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm cho khách từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc, thì đây được coi là món quà thiết thực nhất cho khách ở thời điểm hiện tại.

combo cách ly người về từ TP HCM

Combo khách sạn cách ly giá rẻ chỉ từ 499,000VND/đêm/người dành cho người từ TP HCM trở về. 

Nếu quý khách muốn được tư vấn thêm các dịch vụ cách ly người về từ TP HCM hay đặt phòng tại các khách sạn cách ly vui lòng liên hệ đến  1900 4698 để được tưu vấn chi tiết. Bên cạnh đó quý khách cũng có thể để lại thông tin liên lạc trong bảng dưới đây, chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÁCH LY

300 lượt xem | 21-07-2021, Tố Trinh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp