Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

[Giải đáp] Cách ly có trả phí không ? Dịch vụ cách ly an toàn trong mùa dịch ?

Cách ly có trả phí không? Đây đang là một trong những vấn đề quan tâm bởi rất nhiều người trong gian đoạn dịch Covid 19 đang diễn biến khá phức tạp ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu về chi phí cách ly tập trung tại khu quân sự và khách sạn cụ thể trong bài viết dưới đây!

Sự xâm nhập của dịch bệnh Covid - 19 vào nước ta vào tháng 1 năm 2020 đã dần dần xáo trộn dòng chảy của kinh tế và đời sống an sinh cả nước. Những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid - 19 được cách ly y tế để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, hàng trăm nghìn người đưa đến các khu cách ly tập trung hoặc khách sạn cách ly theo quy định của Bộ Y Tế

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO PHẢI CÁCH LY ?

Nhằm kiểm soát đại dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Chính phủ, Bộ Y Tế đã có những quyết định nghiêm ngặt về việc cách ly y tế cho một số trường hợp đặc biệt. Đây được coi là một trong những biện pháp phòng chống dịch quan trọng nhất, được thực hiện từ khi mới phát hiện dịch đến nay. Theo đó, những người thuộc các trường hợp sau đây bắt buộc phải cách ly tế theo thời gian quy định của Bộ Y Tế: 

Bắt buộc cách ly tập trung

- Người đi về hoặc từng đi qua vùng dịch của Quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 (theo thông tin của Bộ Y tế);

- Người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19. Cụ thể, theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 ban hành kèm Quyết định số 2008/QĐ-BYT ngày 26/4/2021, người tiếp xúc gần bao gồm:

+ Người tiếp xúc tại các cơ sở y tế; 

+ Tiếp xúc trực tiếp trong khoảng cách ≤ 2 mét với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19 trong thời kỳ mắc bệnh.

+ Di chuyển trên cùng phương tiện (ngồi cùng hàng, trước hoặc sau hai hàng ghế) với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19 trong thời kỳ mắc bệnh.

+ Sống cùng nhà với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID- 19 trong thời kỳ mắc bệnh.

+ Cùng nhóm làm việc, du lịch, công tác,... với ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ trong thời kỳ mắc bệnh.

- Một số đối tượng khác do Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo phòng chống dịch chỉ định dựa trên diễn biến thực tế của dịch bệnh. 


Cách ly có phải trả phí không F1 sẽ bắt buộc cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn cách ly tối thiểu 14 ngày  

>> Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Nếu F1 âm tính thì F2 có phải cách ly không? Quy định cách ly đối với F2

Đối tượng cách ly y tế tại nhà 

 - Người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định;

- Người thuộc đối tượng cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

-  Các nhóm người không có triệu chứng ho, sốt, khó thở nhưng vẫn phải cách ly tại  nhà như:

+ Cùng làm việc với trường hợp bệnh xác định hoặc bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

+ Sống cùng nhà, nơi lưu trú với trường hợp bệnh xác định hoặc bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

+ Cùng nhóm du lịch, đoàn công tác, nhóm vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

+ Ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định hoặc bệnh nghi ngờ;

+ Có tiếp xúc gần trong vòng 02 mét với trường hợp bệnh xác định hoặc bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào;

- Các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh Bộ Y tế tiếp tục hướng dẫn.


Cách ly có phải trả phí không Những ai thuộc diện F2 sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi F1 có kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 (Ảnh: Internet)

>> Xem thêm: Khách sạn cách ly dành cho f1 f2 f3 tại Hồ Chí Minh

Đối tượng được cách ly tại khách sạn 

- Hành khách trở về Việt Nam trên các chuyến bay hồi hương, chuyên gia

- Các tàu biển, chủ tàu, thuyền viên muốn nhập cảnh vào Việt Nam

- Những khách đang cách ly tại khu cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly khách sạn

- Các đối tượng nghi nhiễm F1,F2,F3, trường hợp F1 nếu có nguyện vọng được cách ly tại khách sạn cũng sẽ được hỗ trợ sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1;

- Ngoài ra, những hành khách không thuộc các đối tượng trên, vui lòng liên hệ đến Tổng đài +8428 7303 6167 để được hỗ trợ các thủ tục đặc biệt về đặt phòng khách sạn cách ly chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: F1 có được cách ly tại khách sạn không, chi phí cách ly như thế nào?

CÓ ĐƯỢC CHỌN NƠI CÁCH LY ?

Để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, những người Việt Nam ở nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể tìm kiếm lựa chọn địa điểm cách ly. Theo đó, hành khách nhập cảnh có thể lựa chọn cách ly tại khách sạn hoặc cách ly tập trung. 

Tuy nhiên, tất cả hành khách khi nhập cảnh về Việt Nam (trừ hành khách về theo diện chuyên gia nước ngoài) đều được đưa đến các điểm cách ly tập trung để làm xét nghiệm SARS-CoV-2, nếu âm tính, người dân mới được đưa về khách sạn hoặc ở lại khu cách ly tập trung tuỳ theo nhu cầu đã đăng ký địa điểm cách ly trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đối với những trường hợp cách ly tự nguyện, trước khi về Việt Nam cũng phải có đơn đăng ký tự nguyện được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tạo địa phương, cơ sở cách ly tự nguyện (Khách sạn cách ly) đồng ý tiếp nhận. Người cách ly tự nguyện sẽ tự chi trả chi phí cách ly theo giá do đơn vị tiếp nhận niêm yết cho chính đơn vị đó. 

Cách ly tại Việt Nam có trả phí không
Một số đối tượng được lựa chọn nơi cách ly theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch 

>> Xem thêm: Danh sách khách sạn cách ly tại Hồ Chí Minh 2021 đầy đủ nhất

CHI PHÍ CÁCH LY ? 

Việc liên tục nhận các ca mắc Covid-19 mới, kéo theo nhiều người thắc mắc về chi phí cách ly. Theo đó, Chính phủ đã có những quy định riêng về phí cách ly cho từng đối tượng. Mọi đối tượng tượng thuộc diện bắt buộc cách ly tập trung hoặc được lựa chọn cách ly tại khách sạn (Có thu phí) theo yêu cầu của Bộ Y Tế và Bản chỉ đạo phòng chống dịch sẽ phải cách ly 14 ngày tùy theo đối tượng sẽ có những khoản chi riêng được áp dụng theo nghị quyết 16/NQ-CP của Chính phủ. 

Lưu ý: Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày.

 * Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thuộc đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly y tế theo yêu cầu phòng, chống dịch

 • Phải có bảo hiểm y tế quốc tế còn giá trị sử dụng;

 • Phải thực hiện cách ly tại khách sạn, resort;

 • Tự túc tất cả các chi phí như: đưa đón từ nhập cảnh vào Việt Nam đến cơ sở cách ly; chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành; các chi phí về ăn, ở, sinh hoạt (Theo mức giá do khách sạn công bố),...

* Người Việt ở nước ngoài trở về nước

 • Lựa chọn cách ly tại khách sạn, resort phải tự chi trả các chi phí; 

 • Thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở do cơ quan nhà nước quy định cần chi trả những khoản: Chi phí đưa đón từ nơi nhập cảnh vào Việt Nam đến cơ sở cách ly tập trung; chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành; chi phí tiền ăn (80.000 đồng/người/ngày); các chi phí phục vụ sinh hoạt trong quá trình cách ly (40.000 đồng/người/ngày).

* Người Việt Nam ở trong nước phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung

 • Lựa chọn cách ly tại khách sạn, resort phải tự chi trả các chi phí; 

 • Thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở do cơ quan nhà nước quy định chỉ phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/người/ngày.

Lưu ý: Xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm, ký sinh trùng Real Time PCR: 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm; xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm, ký sinh trùng test nhanh: 238.000 đồng/mẫu xét nghiệm.

DỊCH VỤ CÁCH LY TRỌN GÓI TẠI KHÁCH SẠN CỦA VIETNAM BOOKING 

Ngoài những hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, những người thuộc diện F2, F3 ở trong nước cần phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung cũng được tạo điều kiện cách ly tại khách sạn theo quy định của Bộ Y Tế. Lựa chọn cách ly tại khách sạn, quý khách sẽ có không gian cách ly riêng tư, thoải mái, an toàn cho chính mình, người thân và cộng đồng. 

Danh sách khách sạn cách ly

Các khách sạn cách ly từ 3 sao đến 5 sao mà đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm, đảm bảo thông thống, an ninh, thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển người được cách ly, tiếp tế hậu cần và vận chuyển chất thải đi xử lý.

Ngoài ra, các khách sạn này còn quy định, yêu cầu về việc có trạm gác bảo vệ trực 24/24 giờ, phân khu, tầng dành cho những người cách ly phải biệt lập, dễ quan sát, tiếp cận, xa các khu vực chức năng của khách sạn như lễ tân, khu sinh hoạt của nhân viên khách sạn, nhân viên y tế, nhà bếp, nhà ăn…

Danh sách khách sạn cách ly tại Hồ Chí Minh

GIÁ DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY TPHCM 

Khách sạn

Địa chỉ

Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ)

Giá dành cho 1 khách phòng đôi (*) (VNĐ)

Khách sạn IBIS Saigon Aiport

Quận Tân Bình

1,799,000

1,399,000

Khách sạn Đệ Nhất

Quận Tân Bình

2,199,000

1,199,000

Khách san Norfolk

Quận 1

2,299,000

x

Khách sạn IBIS Saigon South

Quận 7

2,199,000

1,699,00

Khách sạn A&EM Signature (52-54 Thủ Khoa Huân)

Quận 1

2,199,000

1,599,000

Khách sạn Bát Đạt

Quận 5

1,599,000

1,099,000

Khách sạn Cititel Parkview

Quận 1

1,999,000

x

Khách sạn Alagon City Hotel & Spa

Quận 1

1,699,000

1,299,000

Khách sạn Riverside Hotel Saigon

Quận 1

1,599,000

1,099,000

Khách sạn A&EM (44 Đường Phan Bội Châu)

Quận 1

1,899,000

1,699,000

Khách sạn Sunshine Boutique Phú Mỹ Hưng

Quận 7

1,999,000

1,699,000

Khách sạn Blue Diamond

Quận 1

1,899,00

liên hệ

Khách sạn Blue Diamond Signature (11 Thái Văn Lung)

Quận 1

1,899,000

liên hệ

Khách sạn Sài Gòn Hà Nội (Trương Định)

Quận 1

1,999,000

x

Khách sạn Sabina 3

Quận 7

1,899,000

x

Khách sạn Đông Đô

Quận Tân Bình

1,799,000

1,399,000

Khách sạn Hoa Đệ Nhất

Quận Tân Bình

1,599,000

x

Khách sạn Hưng Hương

Quận Tân Bình

1,299,000

1,099,000

Khách sạn New Milano

Quận 7

1,999,000

1,299,000

Khách sạn Northern Sài Gòn

Quận 1

2,499,000

1,799,000

Khách sạn Grand Silverland Sài Gòn

Quận 1

1,999,000

1,199,000

Khách sạn Thảo Trang Sài Gòn

Quận 7

2,199,000

1,499,000

Khách sạn Shi Sài Gòn

Quận 7

1,899,000

x

Khách sạn NaKwon Phú Mỹ

Quận 7

1,699,000

1,199,000

Khách sạn Sky Gem Central Sài Gòn

Quận 1

2,199,000

1,499,000

Khách sạn Novotel Saigon Center

Quận 1

3,099,000

x

Khách sạn A&EM Hotel & Spa (Lê Thánh Tôn)

Quận 1

2,099,000

1,599,000

Khách sạn Paragon Saigon (22-24 Thi Sách)

Quận 1

2,099,000

x

Khách sạn White Lion

Quận 3

1,799,000

1,399,000

Khách sạn Thành Long - Bạch Đằng

Quận Tân Bình

2,199,000

x

Khách sạn 177 Thủ Đức

Quận Thủ Đức

2,199,000

x

Khách sạn Blue Diamond Luxury (Thi Sách)

Quận 1

1,699,000

1,199,000

Khách sạn Liberty Saigon Parkview

Quận 1

1,899,000

1,399,000

Khách sạn White Stone Quận 7 1,699,000 1,399,000

Khách sạn Holiday Inn

Quận Tân Bình

liên hệ

Lưu ý:

 • (*) Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình
 • Giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp lễ, tết
 • Giá có thể thay đổi tùy theo loại phòng của khách sạn
 • Nếu quý khách dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.
 • Đối với những khách nước ngoài khi cách ly phải cần có phê duyệt của UBND và Sở Y Tế. Tất cả các phê duyệt cần gửi đến khách sạn muộn nhất 3 ngày trước khi khách đến. Nếu quý khách có thắc mắc về quy trình và thủ tục vui lòng liên hệ ngay: +8428 7303 6167

Tại Việt Nam khi cách ly có trả phí khôngDịch vụ cách ly tại khách sạn sẽ mang đến không gian cách ly an toàn và thoải mái hơn 


►►►Xem thêm: Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội


Dịch vụ cách ly trọn gói tại khách sạn 

Lựa chọn dịch vụ cách ly trọn gói tại khách sạn, quý khách sẽ được hỗ trợ từ A - Z các nhu cầu trong quá trình cách ly một cách chu đáo nhất. Theo đó, hạn chế được tối đa việc lây nhiễm bệnh ra cộng đồng, góp phần bảo vệ người thân, mọi người cũng như chính người cách ly. 

Trọn gói dịch vụ khách sạn cách ly bao gồm:

 • Phòng nghỉ tại khách sạn 3 - 5 sao với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian cách ly; 
 • Di chuyển đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn;
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có).

Chi phí xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần

Cách ly có phải trả phí không

Cách ly trọn gói tại khách sạn, nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng từ A - Z  

Hy vọng những thông tin xung quanh vấn đề cách ly trên sẽ phần nào giải đáp thắc mắc "cách ly có trả phí không ?"  cũng như vấn đề xung liên quan đến cách ly. Nếu quý khách có thắc mắc về dịch vụ cách ly trọn gói 14 ngày tại khách sạn, hay mong muốn đăng ký khách sạn cách ly, Liên hệ ngay đến hotline: +8428 7303 6167, hoặc quý khách có nhu cầu đặt Vé máy bay quốc tế trở về từ nước ngoài, truy cập vào:  để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách có một hành trình trở về Việt Nam tốt đẹp và an toàn trong mùa dịch Covid-19.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÁCH LY 14 NGÀY

196 lượt xem | 21-07-2021, Hel Mlô

[Giải đáp] Cách ly có phải trả phí không ? Dịch vụ cách ly an toàn trong mùa dịch ?

Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp