Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Hướng dẫn cách đăng ký cách ly tại khách sạn chi tiết, nhanh chóng

Mục lục [Hiện]
 1. NGƯỜI CÁCH LY CÓ THỂ TỰ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN NẾU CÓ NHU CẦU
 2. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN TRÊN WEBSITE/APP CỦA VIETNAM BOOKING
 3. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ KHÁCH SẠN CÁCH LY
 4. THÔNG TIN GÓI DỊCH COMBO CÁCH LY 14 NGÀY TẠI KHÁCH SẠN 
 5. NHỮNG LƯU Ý KHI CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN MÀ BẠN NÊN BIẾT
 6. VIETNAM BOOKING - NƠI ĐĂNG KÝ KHÁCH SẠN CÁCH LY AN TOÀN, UY TÍN

Cách đăng ký cách ly tại khách sạn đơn giản dành cho những ai chưa biết sẽ được hướng dẫn cụ thể dưới đây. Với những thao tác đơn giản thì bạn đã có thể đăng ký ngay khách sạn cách ly vừa ý trong thời điểm dịch Covid vẫn còn đang diễn biến phức tạp hiện nay. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

NGƯỜI CÁCH LY CÓ THỂ TỰ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN NẾU CÓ NHU CẦU

Hiện nay số ca mắc Covid và những người tiếp xúc gần trực tiếp với người bệnh ở nước ta tương đối nhiều. Chính vì vậy mà các bệnh và các khu cách ly tập trung không thể đáp ứng hết được. Để giảm sự quá tải này cũng như giúp cho người bệnh, những người nghi nhiễm có được sự thoải mái trong thời gian cách ly thì theo sự chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh đã quy định đối với những đối tượng này.

 cách đăng ký cách ly tại khách sạn

Tất cả khách hàng có thể tự mình tra cứu các thông tin đến các khách sạn cách ly bao gồm giá phòng, tình trạng phòng...

Theo đó thì sở du lịch đã kêu gọi các cơ sở lưu trú, các khách sạn đủ điều kiện để trở thành nơi cách ly an toàn, có thu phí cho những người thuộc các F (F0, F1, F2, F3...) hoặc người từ nước ngoài trở về đang có nhu cầu cách ly. Tính đến ngày 23/7/2021 tính trên địa bàn thành phố đã có 72 khách sạn cách ly và cung ứng tương đương với 5.564 phòng ngủ dùng để cách ly đối với những người nhập cảnh. Đối với các khách sạn dùng để cách ly đối với nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao thì có 117 cơ sở đủ điều kiện.

Sở du lịch cũng đã phối hợp với một vài đơn vị đặt phòng khách sạn trong việc thực hiện hệ thông đặt phòng khách sạn trực tiếp trên website và các ứng dụng của Vietnam Booking. Bắt đầu từ ngày 1/8/2021 trở đi bạn có thể tìm kiếm thông tin của các khách sạn cách ly, hạng phòng, giá phòng, tiện nghi, tình trạng phòng, từ đó có thể lựa chọn phòng phù hợp. Những người cách ly sẽ có thể chủ động hơn trong việc tìm cho mình một nơi lưu trú riêng tư và thoải mái.

>>>> Xem thêm: [HOT]Danh sách Khách sạn cách ly dành cho F0 không triệu chứng

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN TRÊN WEBSITE/APP CỦA VIETNAM BOOKING

Bước 1: Truy cập vào trang web của Vietnam Booking theo địa chỉ: https://www.vietnambooking.com/hotel/vietnam/khach-san-cach-ly.html hoặc sử dụng app của Vietnam Booking vào mục khách sạn khách sạn cách ly.

Bước 2:  Trong mục khách sạn cách ly bạn có thể nhập tên của khách sạn hoặc tỉnh thành phố mà bạn muốn kiếm. Trường hợp bạn chưa biết một khách sạn nào cụ thể thì có thể chọn thành phố, quận huyện mà bạn đang hướng tới. Sau đó kết quả sẽ sẽ lọc ra những khách sạn nằm trong khu vực của bạn. Từ đó bạn có thể lướt và chọn ra khách sạn mà mình thấy phù hợp.

cách đăng ký cách ly tại khách sạn cập nhật Vào mục tìm kiếm nhập tỉnh thành hoặc tên khách sạn mà bạn muốn tìm kiếm.

Bước 3: Kiểm tra thông tin phòng (hạng phòng, giá phòng, tiện ích phòng, thời gian ở từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc...), tiến hành đặt phòng. Qúy khách sẽ nhập các thông tin như emai, họ và tên, số điện thoại, các yêu cầu đặt biệt (phòng xa thang máy, ở tầng cao, hướng phòng...).

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán. Hiện tại quý khách có thể lựa chọn các hình thức thuận tiện cho bản thân như: thanh toán tại văn phòng của Vietnam Booking, tại nhà hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Bước 5: Nhận phiếu xác nhận đặt phòng được gửi đến email của bạn. 

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ KHÁCH SẠN CÁCH LY

Việc cách ly tại khách sạn sẽ dành cho tất cả các đối tượng đang có nhu cầu hiện nay, bao gồm:

⇔ Những người từ nước ngoài được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định của chính phủ và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19;

⇔  Những người đang làm việc trên tàu biển và muốn được nhập cảnh vào Việt Nam (chủ tàu, thuyền viên...);

⇔ Tất cả những người đang có nhu cầu cách ly tại khách sạn đều có thể đăng ký;

⇔ Những người đăng cách ly tại các khu tập trung nếu có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn vẫn sẽ được đăng ký;

cách đăng ký cách ly tại khách sạn đơn giản

Với cách đăng ký cách ly tại khách sạn đơn giản thì tất cả mọi người đều có thể áp dụng được.

Lưu ý:

Đối với những người F0 được chia thành 2 nhóm: F0 được phát hiện trong cộng đồng và các F0 đang được cách ly tại bệnh viện. Nhóm người này vẫn được hỗ trợ cách ly tại khách sạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

F0 được phát hiện trong cộng đồng:

 • Không có triệu chứng lâm sàng;
 • Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau 24 giờ (tính từ ngày vào viện) có tải lượng virus thấp (giá trị CT > 30);
 • Phải cam kết đủ điều kiện được cách ly điều trị tại nơi lưu trú.

F0 đang được cách ly tại bệnh viện:

 • Không có các triệu chứng lâm sàng;
 • Kết quả xét nghiệm RT-PCR của mẫu bệnh phẩm lấy ngày thứ 10 (tính từ ngày vào viện) và mẫu bệnh phẩm được lấy trước đó ít nhất 24 giờ âm tính hoặc tải lượng virus thấp (giá trị CT > 30);
 • Đã có thời gian cách ly đủ 10 ngày tại bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện điều trị COVID-19 (tính cả thời gian cách ly tạm tại các khu cách ly tập trung F0 của quận, huyện);
 • Cam kết đủ điều kiện được cách ly điều trị tại nhà.

cách đăng ký cách ly tại khách sạn mới nhất

Các F0 đủ các điều kiện thì vẫn sẽ được hỗ trợ đăng ký cách ly tại khách sạn. 

>>> Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] F0 có được cách ly tại khách sạn không?

THÔNG TIN GÓI DỊCH COMBO CÁCH LY 14 NGÀY TẠI KHÁCH SẠN 

Gói dịch vụ 14 ngày sẽ tích hợp nhiều tiện ích dành riêng cho khách khi đặt combo. Khi đó quý khách sẽ được hỗ trợ cũng như tư vấn các quy trình, thủ tục. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiết kiệm so với việc đặt phòng và các dịch vụ riêng lẻ. 

Trong combo 14 ngày khách sạn cách ly sẽ bao gồm:

 • Phòng nghỉ riêng tư tại khách sạn cao cấp, hiện đại với các dịch vụ, tiện nghi theo tiêu chuẩn đồng thời đảm bảo tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Hỗ trợ các quy trình và thủ tục đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tận phòng với thực đơn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn hàng ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế.

cách đăng ký cách ly tại khách sạn 2021

Bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ các chất dinh đưỡng được cung cấp hằng ngày tại khách sạn cách ly hiện nay. 

Trong gói combo 14 ngày sẽ không bao gồm:

 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ;
 • Chi phí cho mỗi lần xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần;
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải phát sinh (nếu có).

Ngoài ra, người cách ly cũng cần tuân thủ các quy định của Bộ Y tế khi cách ly tại khách sạn như sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn trong thời gian cách ly;
 • Khi di chuyển từ nhà/bệnh viện đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn. Không được sử dụng các phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày.

NHỮNG LƯU Ý KHI CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN MÀ BẠN NÊN BIẾT

Thời gian cách ly

Những người đăng ký cách ly tại khách sạn hiện nay tương đối đa dạng (người đã cách ly tập trung trước đó chuyển sang cách ly tại khách sạn hoặc người mới băt đầu cách ly). Đối với hành khách từ nước ngoài về Việt Nam hoặc những người tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc F0 không triệu chứng thì thời gian cách ly là 14 ngày.

cách đăng ký cách ly tại khách sạn nhanh chóng

Thời gian cách ly được kéo dài nhằm hạn chế trường hợp bệnh phát tán muộn.  

Đối với những người đã cách ly ở khu tập trung chuyển qua thì chỉ cần cách ly đủ số ngày còn lại. Tuy nhiên quý khách vẫn có thể đăng ký cách ly thêm nếu có nhu cầu.

Quy trình cách ly tại khách sạn

Ngày 1: Di chuyển về khách sạn

Những người cách ly sẽ được đưa về khách sạn cách ly đã đăng ký bằng xe đưa đón đã được khử trùng và phun thuốc an toàn.

Ngày 2 -14: Thực hiện cách ly tại khách sạn theo đúng hướng dẫn

Trong thời gian cách ly tại khách sạn quý khách sẽ được phục vụ 3 bữa hàng ngày, riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng. Các nhân viên y tế cũng sẽ theo dõi sức khỏe của người cách ly thường xuyên. Thực hiện xét nghiệm Covid - 19 theo lịch cụ thể.

Những người cách ly phải chấp hành các quy định an toàn trong suốt thời gian lưu trú: không tập trung, không tự ý rời khỏi khu vực cách ly nếu không phải là trường hợp khẩn cấp.

Thông tin cách đăng ký cách ly tại khách sạn

Bạn sẽ được xét nghiệm Covid đầy đủ trong suốt 14 ngày tại khách sạn.

Lưu ý:

 • Đối với những người cách ly tại khách sạn không thuộc F0 trong quá trình cách ly bị dương tính thì sẽ được chuyển đến nơi điều trị kịp thời - chi phí tự trả.
 • Đối với các F0 không triệu chứng khi cách ly tại khách sạn  nếu người cách ly có các triệu chứng như khó hô hấp hoặc sốt trên 38°C hai lần liên tiếp... thì hãy báo ngay cho các nhân viên y tế để được hướng dẫn và hỗ trợ đưa đi điều trị. 

Ngày 15: Hoàn thành cách ly

 • Đối với nhóm người không thuộc nhóm F0 không triệu chứng: sau 14 ngày cách ly tại khách sạn nếu kết quả xét nghiệm lần cuối cùng là âm tính và không có dấu hiệu nào bất thường thì có thể về lại nơi lưu trú của mình. Khi về lại nhà những người này vẫn phải tiếp tục tự theo dõi sức khỏe của bản thân thêm 14 ngày. Trong thời gian này nếu xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho, khó thở thì quý khách phải báo ngay cho các cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.
 • Đối với nhóm người thuộc F0 không triệu chứng: 

➤ Trường hợp F0 có kết quả xét nghiệm vào ngày 7 dương tính với giá trị CT <30, sẽ được đưa vào bệnh viện để cách ly điều trị. 

➤ Trường hợp kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 dương tính với giá trị CT 230, không có triệu chứng thì tiếp tục cách ly điều trị tại nhà/khách sạn và lấy mẫu xét nghiệm 7 ngày cho đến khi có kết quả âm tính. 

➤ Trường hợp F0 có kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 âm tính thì sẽ được kết thúc cách ly điều trị và được trở về nhà/nơi lưu trú.

 

cách đăng ký cách ly tại khách sạn

Khi về lại nơi lưu trú bạn vẫn không nên chủ quan mà vẫn phải thực hiện các hướng dẫn an toàn của bộ y tế. 

VIETNAM BOOKING - NƠI ĐĂNG KÝ KHÁCH SẠN CÁCH LY AN TOÀN, UY TÍN

Với mong muốn có thể đồng hành với khách trong thời gian dịch bệnh khó khăn hiện nay, Vietnam Booking cung cấp dịch vụ khách sạn cách ly giá rẻ. Quý khách có thể dễ đặt phòng trên website và trên app của Vietnam Booking. Trong mùa dịch vừa qua Vietnam Booking đã giúp cho hàng trăm khách hàng tìm được nơi cách ly như mong muốn.

Bên cạnh phòng cách ly, để tạo điều kiện cho khách đã hoàn thành cách ly xong về lại nơi lưu trú an toàn, nhanh chóng trong tình hình di chuyển khó khăn hiện nay thì Vietnam Booking có cung cấp dịch vụ đưa đón. Để đặt xe quý khách chỉ cần gọi đến hotline  +8428 7303 6167 sẽ được hỗ trợ nhanh chóng.

cách đăng ký cách ly tại khách sạn

Nếu bạn muốn di chuyển đến sân bay hay di chuyển từ khách sạn về nơi lưu trú hãy liên hệ dịch vụ xe đưa đón của Vietnam Booking. 

>>>> Xem thêm: Dịch vụ đưa đón cách ly, di chuyển trong mùa dịch

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách đăng ký cách ly tại khách sạn một cách chi tiết cùng với gói dịch vụ combo 14 ngày. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc về dịch vụ hay cần đặt phòng cách ly ngay thì hãy liên hệ đến hotline 1900 4698 sẽ được các nhân viên của Vietnam Booking tư vấn chi tiết nhất.

124 lượt xem | 05-08-2021, Tố Trinh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp