Bạn có thuộc kiểu người bị ghét khi ở khách sạn?

Bất kỳ tổ chức, cơ sở kinh doanh khách sạn nào đều ra sức phục vụ khách hàng tận tình, thân thiện. Tuy nhiên, đôi khi cách sống và tư tưởng của du khách lại có những hành động dễ dàng làm cho các khách sạn và mọi người xung không hài lòng. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu xem bạn có thuộc vào những kiểu người dễ ghét khi ở khách sạn trong các tour du lịch không nhé!

Kiểu người bị ghét nhất ở khách sạn

Làm ồn

Tiếng ồn từ trong phòng nghỉ vang ra bên ngoài là tình trạng chúng ta hay gặp phải khi đặt phòng giá rẻ cho các tour du lịch. Sẽ vô cùng khó chịu khi liên tục nghe những tiếng nói chuyện râm ran vọng lại từ các phòng bên cạnh. Đặc biệt với những du khách lớn tuổi hay quá nhỏ tuổi, họ thật sự cần được nghỉ ngơi sau một chuyến đi xa trên xe, trên tàu hay trên máy bay.

tour du lich gia re

Nói chuyện, tranh cãi, mở ti vi, nhạc quá lớn hay bất cứ hành động nào gây ồn ào cho mọi người đêu là hành động không tốt, vậy hãy nên biết tiết chế nếu bạn thuộc kiểu người này nhé!

Nói nhiều

Thang máy là một trong những phương tiện phổ biến nhất tại các khách sạn. Nói nhiều khi đang ở trong thang máy là một trường hợp chúng ta thường gặp phải.

Với không gian chật hẹp của thang máy, chỉ cần một giọng nói nhỏ cũng đủ để tất cả mọi người đều nghe thấy. Việc nói chuyện nhiều trong thang máy sẽ làm cho bạn trở thành tâm điểm của những đôi mắt hình viên đạn vì thang máy là phương tiện công cộng chứ không phải là nhà của riêng ai. Đừng biến mình trở thành kiểu người bị ghét chỉ vì vài phút ít ỏi đứng trong thang máy bạn nhé!

Người hay phàn nàn

dat tour du lich gia re

Là những khách hàng vô cùng khó chịu, đụng một chút là phàn nàn, than vãn đủ kiểu: sao ở đây không có dịch vụ A như ở khách sạn B? Phí dịch vụ sao mắc vậy? Tại sao không được gọi món ăn lên phòng? Phục vụ gì kém thế? Ở đây sao rườm ra thế? Vân vân và vân vân.

Có thể khi bạn gặp họ đều chỉ thấy họ than vãn, kêu ca một vấn đề nào đó với khách sạn, thậm chí vấn đề gì họ cũng không mấy hài lòng. Đây là kiểu khách hàng làm cho không chỉ nhân viên khách sạn mà cả những người xung quanh đều cảm thấy ái ngại khi phải tiếp xúc.

Không quản lý tốt trẻ nhỏ

dat tour du lich

Thông thường những du khách vẫn hay đặt tour du lịch giá rẻ cho gói cả nhà cùng đi, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Các ông bố và bà mẹ không thể kiểm soát con cái của mình để mặc con đùa giỡn, chạy nhảy, la hét khắp khắp nơi rất mất trật tự.

Hình ảnh những đứa đùa giỡn trong phòng, nghịch phá các đồ đạc, chạy giỡn lung tung, khóc thét khi ăn vạ,… không chỉ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nghỉ ngơi, thư giãn mà nó còn thể hiện bạn là một người kém cỏi trong việc dạy bảo con cái cũng như văn hóa ứng xử chốn đông người.

Và tuyệt nhiên, bạn sẽ trở thành một trong những kiểu người bị ghét khi đến khách sạn. Đôi khi sự bực mình từ các trẻ nhỏ sẽ khiến cho nhân viên khách sạn dè chừng bạn. Họ có thể tăng nhẹ giá phòng mà bạn không biết hoặc thay đổi phí của các dịch vụ chỉ với lý do đơn giản là quá phiền phức.

Người say rượu

du lich gia re

Một người say khướt nằm ngay ngoài hành lang hay to tiếng khi phát biểu sẽ không chỉ là kiểu người bị ghét ở khách sạn mà là bất cứ đâu.

Những người thuộc kiểu này thường biến bồn tắm thành nơi để ủ bia. Biến căn phòng nghỉ sạch sẽ trở nên bừa bộn và nồng nặc mùi bia rượu. Và sẽ không còn lạ gì nếu chẳng may một nhân viên khách sạn nào đó gặp phải họ ở hành lang, thế nào họ cũng oang oang bài ca con cá về các vấn đề như cách phục vụ của khách sạn chưa tốt, tại sao đặt dịch vụ mà để họ chờ lâu,… hay chỉ cách họ nói chuyện lớn tiếng cũng đủ để ghét rồi.

Tuy biết rằng khách theo các tour du lịch đa phần là những người đến tham quan tại các địa điểm, danh lam thắng cảnh hoặc nghỉ dưỡng thì đều đến từ các vùng miền, đất nước khác nhau. Nhưng hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn trọn vẹn, bao quát hơn và tránh được những những hành động xấu để không trở thành khách hàng dễ ghét khi ở khách sạn bạn nhé!

20 lượt xem | 07-01-2016, Vietnam Booking