Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

6 điểm đến ở Quảng Trị không nên bỏ qua

Với hành trình vi vu đến vùng đất Quảng Trị, bạn có thể thoải mái tận hưởng những kỷ niệm tuyệt vời, đi thăm nhiều địa danh nổi tiếng và tìm hiểu các nét đẹp văn hóa đặc biệt nơi đây. Nhưng trước khi book tour du lịch Quảng Trị, hãy tìm chọn cho mình những điểm đến sáng giá nhất qua bài chia sẻ dưới đây.

Top 6 điểm du lịch hấp dẫn ở Quảng Trị bạn nên biết

1. Thành cổ Quảng Trị

Quảng Trị có rất nhiều địa danh nổi tiếng, có hàng loạt điểm đến độc đáo, tuy nhiên, Thành Cổ Quảng Trị vẫn là nơi cuốn hút nhiều du khách nhất. Nơi đây là ngôi nhà chung, nói cách khác là nơi đặt di hài của nhiều anh hùng dân tộc và các chiến sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc.

Tour du lịch Quảng Trị  

Phố Cổ Quảng Trị - Ảnh: Sưu tầm

>>Xem thêm thông tin khách sạn Quảng Trị giá rẻ

Mặc dù đã hứng chịu rất nhiều mưa bom bão đạn của giặc ngoại xâm, nhưng công trình lịch sử này vẫn kiên vững ở đó, giống như vượt dòng thời gian để ngày nay minh chứng cho thế hệ con cháu những bài học đắt giá nhất. Nếu bạn đến Quảng Trị mà không ghé thăm thành cổ thì thực sự chuyến đi của bạn đã chưa trọn vẹn.

2. Di Tích Đôi Bờ Hiền Lương

Có thể nói, Quảng Trị là vùng đất suốt những năm tháng quá khứ đã chứng kiến rất nhiều nỗi đau của đất nước. Trong đó, địa danh Hiền Lương - Bến Hải là nơi ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất. Nơi đây đã chứng kiến rõ ràng nhất nỗi đau đất nước bị chia cắt hai miền, cùng hàng loạt những sự kiện lịch sử lớn, gắn liền mạch với quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc của quân dân Việt Nam. Đừng quên dành thời gian đến thăm Đôi Bờ Hiền Lương để chia sẻ những nỗi niềm mà địa danh này đã gánh chịu suốt chiều dài lịch sử Việt.

Du lịch Quảng Trị giá rẻ

Di tích đôi bờ hiền lương - Ảnh: Sưu tầm

3. Nhà thờ Long Hưng

Là một nơi cầu nguyện và dâng lễ của các tín đồ theo đạo Thiên Chúa. Với tổng diện tích 1.220 mét vuông, ngôi nhà thờ cổ kính này là một trong các chứng tích hiếm hoi còn tồn tại đến này ngay sau cuộc chiến đỏ lửa vào mùa hè năm 1972. Khi đó, nhà thờ này là một điểm chốt thép, giữ vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ thị xã Quảng Trị. Nhà thờ là nơi chứng kiến sự tàn khốc của lửa đạn chiến tranh, đồng thời cũng là một nhân chứng sống động ghi dấu tinh thần anh dũng chiến đấu và quật cường quân dân Việt Nam.

4. Trằm Trà Lộc

Là khu du lịch sinh thái hấp dẫn hàng đầu tại Quảng Trị. Với thiên nhiên hữu tình, cảnh vật sở hữu vẻ đẹp tuyệt mỹ và một hệ sinh thái đa dạng. Trằm Trà Lộc còn níu chân du khách bởi chính nét thanh tú nguyên sơ, dung dị như thể chưa hề có bàn tay con người tác động. Bạn sẽ tìm thấy có rất nhiều loại động vật quý hiếm sinh sống tại đây, nổi bật như trăn, rắn, chim, khỉ… đồng thời cũng có vô số loài thực vật đặc sắc được chăm sóc tại đây.

Du lịch Quảng Trị

Trằm Trà Lộc - Ảnh: Sưu tầm

5. Bãi tắm Gio Hải

Đây là bãi tắm có trong danh sách top 4 bãi tắm biển đẹp nhất của du lịch Quảng Trị. Với sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn, bãi tắm này đã trở thành điểm đến hàng đầu mang tới nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

6. Địa đạo Vịnh Mốc

Là công trình lịch sử đặc biệt tại Quảng Trị, Địa đạo Vịnh Mốc nổi tiếng với nhiều chiến công lớn và cung cấp những bài học lịch sử bổ ích. Địa đạo này được con người xây dựng trong lòng một quả đồi ở khu vực sát bờ biển. Địa đạo nằm cách Bãi tắm Cửa Tùng gần 7 km, cách Đảo Cồn Cỏ khoảng 30 km. Địa đạo Vịnh Mốc ngày nay được du khách biết đến như một bảo tàng vô giá, một minh chứng thiết thực về sự gan dạ và phi thường của bàn tay con người Việt Nam.

Liên hệ chuyên viên tư vấn khách sạn của Vietnam Booking
3 lượt xem | 28-03-2017, Vietnam Booking