Tại khách sạn có dịch vụ y tế không?

Trong các chuyến đi xa, những vấn đề về sức khỏe luôn là mối lo ngại của du khách, đặc biệt là khi có trẻ em đi cùng. Trầy xước, trật chân, phỏng nóng, phỏng lạnh, cảm mạo, sốt, đau bụng, nhức đầu,… là những tình huống khó tránh khỏi trong những chuyến du lịch xa nhà nhưng không phải lúc nào du khách cũng có thể tự chuẩn bị đầy đủ thuốc cho mình và gia đình. Khi đó, bạn tự hỏi liệu khách sạn có dịch vụ y tế hay không?

khach san gia re

Tại hầu hết các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế sẽ luôn có dịch vụ y tế hoạt động 24/7 với các nhân viên từ 1 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực y tế và có thể sử dụng ít nhất một ngoại ngữ là tiếng Anh.

NHÂN VIÊN Y TẾ KHÁCH SẠN CÓ THỂ HỖ TRỢ NHỮNG GÌ?

Khác với nhân viên y tế tại bệnh viện, nhân viên y tế tại khách sạn có những nhiệm vụ và trách nhiệm sau:

Chăm sóc sức khỏe khách lưu trú

Thực hiện theo dõi và đảm bảo cho khách lưu trú luôn ở tình trạng sức khỏe tốt nhất là trách nhiệm hàng đầu của những nhân viên y tế khách sạn. Do khá giới hạn về các dụng cụ y tế chuyên nghiệp nên các nhân viên chủ yếu sẽ thực hiện những chẩn đoán cơ bản để định ra hướng giải quyết:

  • Trong trường hợp khách bị đau bụng, nhức đầu, bị thương nhẹ, cảm lạnh, sốt nhẹ… nhân viên sẽ khám sơ bộ, cung cấp những đơn thuốc phù hợp và theo dõi việc sử dụng thuốc của khách để kịp thời hỗ trợ.
  • Trong trường hợp bị thương nặng, lên cơn đau tim, ngộ độc, sốc thuốc…nhân viên sẽ thực hiện sơ cứu khẩn cấp, sau đó lập tức liên hệ và chuyển khách đến bệnh viện gần nhất. Đồng thời chịu trách nhiệm theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho đến khi khách hoàn toàn hồi phục.

dat phong khach san gia re

Bạn có thể đến đây để nhận tư vấn sức khỏe từ nhân viên y tế - Ảnh: Internet

Các nhân viên cũng được tham gia các khóa huấn luyện cho các tình huống cực đoan như hỏa hoạn, thiên tai, khủng bố,…để có thể bình tĩnh hỗ trợ sơ tán và sơ cứu khách khi cần. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt những dịch vụ trị liệu, massage và tư vấn sức khỏe tại đây nếu có nhu cầu.

Thực hiện nghiệp vụ y tế tại hồ bơi và nhà bếp

Tại các hồ bơi, các nhân viên y tế sẽ thay phiên nhau trực xung quanh khu vực bể bơi để có thể kịp thời thực hiện sơ cứu khi khách bị thương hoặc đuối nước. Bên cạnh đó, bộ phận y tế của khách sạn cũng chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo hồ bơi luôn đạt chuẩn an toàn cho khách.

phong khach san gia re nhat

Họ còn chịu trách nhiệm kiểm tra vệ sinh của nhà bếp - Ảnh: Internet

Song song đó, khu vực nhà bếp cũng sẽ được các nhân viên y tế quản chế gắt gao trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ nhà bếp, kho lưu trữ, các quy trình chế biến, chất lượng thực phẩm,… đều sẽ được các nhân viên thường xuyên kiểm tra theo tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chăm sóc sức khỏe cán bộ và nhân viên khách sạn

Cán bộ và nhân viên khách sạn luôn làm việc với cường độ cao nên yêu cầu tiên quyết là họ phải luôn giữ được một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, nhân viên khách sạn là những người thường xuyên tiếp xúc với khách nên cần tránh mọi khả năng truyền bệnh cho khách lưu trú.

dat phong khach san gia re nhat

Đảm bảo các nhân viên luôn có sức khỏe tốt để phục vụ khách lưu trú - Ảnh: Internet

Lúc này đây, nhân viên y tế sẽ có trách nhiệm kiểm tra giấy khám sức khỏe của nhân viên mới, thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên. Thêm vào đó, mỗi nhân viên khách sạn cũng sẽ được tham gia vào các khóa học sơ cứu cơ bản để luôn sẵn sàng hỗ trợ khách bất kì lúc nào.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ Y TẾ KHÁCH SẠN CÓ TỐN PHÍ KHÔNG?

Trong chi phí đặt phòng khách sạn của bạn vốn đã bao gồm dịch vụ y tế nên có thể nói bạn sẽ không phải tốn thêm một khoản nào khi sử dụng với dịch vụ này. Đặc biệt là việc chẩn đoán và sơ cứu là một phần trách nhiệm của bộ phận này nên sẽ luôn luôn miễn phí.

dat phong khach san gia tot

Bạn hoàn toàn không tốn phí để khám bệnh hay xin thuốc có sẵn - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, trong các trường hợp nằm ngoài khả năng cung cấp của bộ phận y tế như các loại thuốc không có sẵn, các loại thuốc đặc thù của từng loại bệnh, bị thương nặng phải chuyển vào bệnh viện,… thì bạn sẽ phải tự chi trả tiền thuốc và viện phí.

NHỮNG KHÁCH SẠN NÀO CÓ DỊCH VỤ Y TẾ?

Trừ các nhà nghỉ và homestay thì tất cả các khách sạn đều sẽ có bộ phận y tế. Để biết thêm thông tin về các khách sạn có dịch vụ y tế, bạn có thể liên hệ đến số hotline 1900 636 167 để được tư vấn hoặc trực tiếp truy cập website www.vietnambooking.com để truy cứu thông tin về các khách sạn sở hữu dịch vụ này nhé!

5 lượt xem | 21-05-2018, Phương Trinh