Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Bỏ túi một số kinh nghiệm du lịch Nghệ An hữu ích

Nghệ An nổi tiếng là cái nôi của cách mạng trong quá khứ, quê hương của vị lãnh đạo dân tộc đáng kính – Hồ Chí Minh, cũng là nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và nền văn hóa truyền thống độc đáo. Nếu bạn đang có dự định đặt tour du lịch Nghệ An để có dịp tham quan và tìm hiểu về quê Bác, hãy liên hệ ngay đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ các thông tin điểm đến hữu ích và book tour giá rẻ để tiết kiệm tối đa cho hành trình của bạn.

Du lịch Nghệ An mùa nào hợp lý nhất?

Nghệ An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nhiệt độ trung bình hàng năm là 26°C, chịu sự trực tiếp của gió mùa Tây - Nam khô và nóng (từ tháng 4 đến tháng 8) và gió mùa Đông Bắc lạnh, ẩm ướt (từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau). Vì vậy nếu muốn được tắm biển thì bạn nên đến đây từ tháng 6 – tháng 8, nếu muốn tham quan và săn ảnh mùa hoa Hướng Dương thì bạn nên đến đây vào hai mùa hoa nở rộ là tháng 3 – 4 hoặc tháng 11 – 12.

du-lich-nghe-an-1-3-4-2017

Phương tiện di chuyển khi du lịch Nghệ An

Nghệ An cách thủ đô Hà Nội khoảng 300km, nên từ Hà Nội khách du lịch trong nước có thể đi xe khách, tàu hỏa hay máy bay đến sân bay Vinh. Nếu đi xe khách từ Hà Nội bạn có thể mua vé tại bến xe Mỹ Đình của các hãng xe như Thái Minh, Điện Quỳnh, Đức Bình, Văn Minh, Tuấn Việt, Anh Dũng, Đức Chiến… Từ Sài Gòn đi Nghệ An bạn có thể đi cùng các nhà xe như Thuận Thảo, Khẩn Nhị, Huy Hùng…

Nếu đi từ TPHCM và Đà Nẵng khoảng cách khá xa nên tốt nhất bạn di chuyển bằng máy bay để đỡ mệt mỏi và không mất thời gian. Tuyến TPHCM – Vinh hiện có tất cả 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Air, Vietjet Air và Jetstar đều khai thác đường bay này với nhiều chuyến bay và thời gian khác nhau, vì vậy sẽ cho bạn rất nhiều các lựa chọn phù hợp với thời gian và công việc của mình.

du-lich-nghe-an-2-3-4-2017

Những điểm nên tham quan khi đến Nghệ An

Thành phố Vinh là trung tâm du lịch nổi bật nhất của tỉnh Nghệ An, nơi bạn sẽ được khám phá rất nhiều cảnh đẹp và tìm hiểu về lịch sử quan trọng của tỉnh qua các thời kỳ. Bạn sẽ được ghé thăm Khu du lịch sinh Thái Sen Vàng; tắm biển vui chơi tại các bãi biển nổi tiếng như Diễn Thành, Diễn Châu và Bãi Lữ. Bên cạnh đó bạn có thể tham quan Đền Cuông trên núi Mộ Dạ - nơi Thục phán An Dương Vương tự  vẫn được chôn cất lập đền thờ, trên núi còn có giếng Ngọc Mỵ Châu.

Khu sinh thái Trại Bò để tham quan vườn bách thú với nhiều động vật quý hiếm là điểm đến mà khách du lịch nước ngoài và trong nước đều rất thích thú. Bãi biển Xuân Thành cũng là điểm tham quan không thể bỏ qua, còn cón khu di tích đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú. Cách thành phố Vinh 10km về phía Tây, bạn sẽ được tham quan nơi Bác Hồ kính yêu lớn lên, thăm mộ bà Nguyễn Thị Loan, khám phá với vườn quốc gia Pù Mát - nơi có nhiều động vật quý và những dòng thác hùng vĩ.

du-lich-nghe-an-3-3-4-2017

Ngoài ra, còn rất nhiều các địa danh tuyệt đẹp và các hoạt động thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi tham gia tour du lịch giá rẻ đến với Nghệ An như: như chợ vùng biên Nậm Cắn, thác Xao Va, hang Thẩm Ồm, khu du lịch núi Quyết, bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành cổ Nghệ An, chùa Cần Linh, đền Hồng Sơn, đền Quả Sơn, khu du lịch hồ Cửa Nam, bến Tam Soa, bãi biển Cửa Lò…

7 lượt xem | 03-04-2017, Vietnam Booking