Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Nên lựa chọn tiêm vắc xin COVID ở đâu để đảm bảo?

Dù chỉ mới xuất hiện trong khoảng 2 năm gần đây nhưng COVID-19 đã lan nhanh và khiến hàng tỷ người lây nhiễm, nhu cầu tìm hiểu tiêm vắc xin COVID ở đâu ngày càng tăng cao. Càng nhiều người được tiêm chủng thì thì chúng ta càng có khả năng kết thúc đại dịch này nhanh chóng, cùng Vietnam Booking giải đáp thắc mắc này với bài viết ngay dưới đây nhé.

Một số điều cần biết về vắc xin ngừa COVID

1. Vắc xin giúp cơ thể chống lại virus

Vắc xin giúp hệ miễn dịch tạo ra kháng thể, đóng vai trò là các protein đặc hiệu chống lại virus khi gặp. Hiện chưa có loại vắc xin nào ảnh hưởng hoặc tương tác với DNA của con người.

2. Thử nghiệm chứng nhận độ an toàn của vắc xin

Theo báo cáo đã có hơn 117.000 người thuộc nhiều chủng tộc khác nhau tham gia thử nghiệm lâm sàng cho 3 loại vắc xin nổi bật hiện nay là Pfizer (hơn 43.000 người), Moderna (hơn 30.000 người) và Johnson & Johnson (hơn 44.000 người). Kết quả thu được cả 3 loại vắc xin này nều an toàn và có hiệu quả ngăn ngừa khả năng nhập viện, tử vong là như nhau.

Đôi lúc khi cần vắc xin gấp các nhà nghiên cứu sẽ kết hợp các bước để đẩy nhanh quá trình phê duyệt hơn, nhưng không có nghĩa là họ bỏ qua bước quan trọng nào. Thực tế dù virus Corona gây COVID-19 còn tương đối mới nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu vắc xin ngừa các loại virus Corona khác từ hàng thập kỷ trước khi SARS xuất hiện năm 2003 và MERS xuất hiện năm 2012.

tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Vắc xin Pfizer đã được thử nghiệm lâm sàng (Ảnh: Sưu tầm)

3. Cần tiêm bao nhiêu mũi để đạt hiệu quả?

Hiện tùy theo từng loại vắc xin khác nhau mà chúng ta phải tiêm từ 1 – 2 mũi. Thường cơ thể đều mất khoảng 14 ngày mới bắt đầu sinh ra kháng thể chống virus hiệu quả.

Hiện nay có thể tiêm vắc xin COVID ở đâu

1. Ở Việt Nam

Tháng 4/2021 vừa qua Việt Nam đã nhận lô vắc xin đầu tiên từ COVAX, chủ yếu chỉ hỗ trợ cho nhân viên y tế và các nhân viên tuyến đầu khác. Đến ngày 16/5/2021 đã có 1.682.400 liều được tài trợ cho đợt 2 nhằm mở rộng phạm vi tiêm phòng đến nhiều người ở các nhóm ưu tiên, ngoài ra cũng cung cấp liều nhắc lại thứ hai cho những người đã được tiêm đầu tiên.

tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Nhân viên y tế tuyến đầu được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 (Ảnh: Sưu tầm)

Hiện tại có thể thấy rằng việc tiêm vắc xin COVID-19 ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến rộng rãi mà chỉ được cung cấp cho một số đối tượng ưu tiên nhất định cho số lượng vắc xin còn chưa nhiều. Nếu muốn tiêm tại Việt Nam thì các bạn phải chờ đợi theo thứ tự ưu tiên. Nhưng cơ bản thì việc tiêm vắc xin phòng COVID tại Việt Nam đang dần tiến đến đảm bảo mọi người đều được tiêm miễn phí như các mũi trong chương trình tiêm chủng mở rộng, bên cạnh đó cũng có một phần nhỏ sẽ dành cho những ai có đủ khả năng để chi trả.

2. Ở nước ngoài

Nhắc đến tiêm vắc xin ở nước ngoài hiện nay thì Mỹ chính là điểm đến hàng đầu dành cho những người đang tìm hiểu tiêm vắc xin COVID ở đâu. Theo số liệu mới nhất thì tính đến 19/05/2021 Mỹ đã tiêm tổng cộng 275,54 triệu liều vắc xin và thực hiện các chính sách tiêm chủng nhanh chóng.

Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, hiện các đơn vị lữ hành đã gấp rút đưa ra chương trình tour đi Mỹ tiêm vắc xin hướng đến nhóm những người từng đi Mỹ, có visa Mỹ còn hạn hoặc khách hàng có thân nhân tại Mỹ. Chương trình kéo dài 28 ngày được xem là bước tiến mới của ngành du lịch khi thiết kế hành trình tiêm chủng - nghỉ ngơi - khám phá trọn vẹn thành phố Los Angeles, Mỹ.

tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Tiêm vắc xin COVID tại Mỹ

Quý khách có thể lựa chọn tiêm 1 trong 3 loại vắc xin phù hợp sau đây khi đến Mỹ:

  • Pfizer: Tiêm 2 mũi cách nhau 21 ngày (3 tuần), có hiệu qủa ngăn chặn COVID-19 lên đến 95% đã được phòng thí nghiệm xác nhận.
  • Moderna: Tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày (4 tuần). Theo các chuyên gia tiêm đủ hai liều sẽ có hiệu quả  94,1% bảo vệ kéo dài trong 6 tháng.
  • Johnson & Johnson (Được khuyến khích): Tiêm 1 mũi duy nhất, được các chuyên gia vắc xin của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến khích sử dụng tại các quốc gia đang có biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan.

Sau khi tiêm xong chúng ta phải nghỉ ngơi tại chỗ trong ít nhất 15 phút dưới sự giám sát của nhân viên y tế Hoa Kỳ. Chương trình được thiết kế linh hoạt theo lựa chọn của quý khách hàng, bạn có thể kết hợp với hành trình thăm thân hoặc đăng ký đi khám phá nhiều thành phố xinh đẹp khác của Mỹ. Giá tour cũng đã bao gồm trọn gói vé máy bay khứ hồi, thủ tục visa, nhập cảnh, hướng dẫn viên bản địa theo đoàn, xe đưa đón tận nơi phục vụ…

tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Chương trình tour Mỹ kết hợp tiêm vắc xin và khám phá Los Angeles

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây hành khách đã biết nên chọn tiêm vắc xin COVID ở đâu cho phù hợp. Tour đi Mỹ tiêm vắc xin này dành cho mọi đối tượng dưới 80 tuổi có nhu cầu, nếu bạn vẫn còn lo lắng về tình hình dịch bệnh và muốn sớm quay trở lại nhịp sống trước kia thì đừng quên liên hệ về số tổng đài  1900 3398 của Vietnam Booking để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Tư vấn tour đi Mỹ tiêm vắc xin miễn phí

44 lượt xem | Thụy Anh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp