Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tìm hiểu các loại vắc xin Covid – 19 của Mỹ đang được sử dụng

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp thì vai trò của vắc xin Covid - 19 ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm khả năng lây lan của virus.

Các nước phát triển trên thế giới đều đang tiến hành nghiên cứu và sản xuất vắc xin trong thời gian sớm nhất có thể. Trong đó, các loại vắc xin Covid - 19 của Mỹ được đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Những loại vắc xin này đã được FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt và cấp phép lưu hành. 

Các loại vắc xin Covid - 19 của Mỹ

Các loại vắc xin Covid - 19 của MỹVắc xin Covid - 19 của Mỹ được đánh giá là một trong những loại vắc xin hiệu quả nhất

Ảnh: Sưu tầm

Cơ quan Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép sử dụng ba loại vắc xin Covid - 19 là: Pfizer BioNTech Covid - 19, Moderna Covid - 19, Janssen Covid - 19. Đây là những loại vắc xin đã được xem xét cẩn thận về dữ liệu tính an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng sản xuất thực tế. Thông tin cụ thể về 3 loại vắc xin như sau:

Tên loại vắc xin Hãng sản xuất Số mũi tiêm Khuyến cáo

Vắc xin Pfizer BioNTech Covid - 19 

Pfizer, Inc. và BioNTech

2 mũi, cách nhau 21 ngày

Sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên

Vắc xin Moderna Covid - 19 ModernaTX, Inc. 2 mũi, cách nhau một tháng (28 ngày) Sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên
Vắc xin Janssen Covid - 19 Johnson & Johnson 1 mũi Sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên

*Lưu ý một số tác dụng phụ sau tiêm có thể xảy ra:

  • Phần cánh tay nơi tiêm: đau, mẩn đỏ, sưng tấy
  • Các phần còn lại của cơ thể: mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt, buồn nôn.
  • Những tác dụng phụ này thường biểu hiện trong một hoặc hai ngày sau khi tiêm vắc xin.
  • Nếu có biểu hiện tác dụng phụ sau khi tiêm mũi đầu tiên thì vẫn tiếp tục tiêm mũi thứ hai, trừ trường hợp bác sỹ đề nghị ngừng việc tiêm ngừa.

Mức độ an toàn và tính hiệu quả của vắc xin Covid - 19

Các loại vắc xin Covid - 19 của MỹVắc xin Covid - 19 luôn được kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn khi tiêm 

Ảnh: Sưu tầm

Các loại vắc xin Covid - 19 của Mỹ đã được FDA đánh giá cẩn thận về dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng thử nghiệm trên hàng chục nghìn người. Dữ liệu từ những nghiên cứu này cho thấy rằng sự hiệu quả và tính an toàn của vắc xin Covid - 19 hoàn toàn vượt trội hơn so với những rủi ro mà nó mang lại.

Hàng triệu liều vắc xin Covid - 19 đã được tiến hành tiêm ngừa cho người dân trên khắp đất nước Mỹ và nhận được kết quả tích cực. Các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm chủng là cực kỳ hiếm. Vì thế, người tiêm chủng có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký tiêm ngừa Covid - 19 tại các các cơ sở y tế liên bang.

Lợi ích của việc tiêm vắc xin Covid - 19

Bảo vệ sức khỏe: Tiêm vắc xin là biện pháp tạo hệ miễn dịch hiệu quả nhất để phòng chống dịch bệnh. Lựa chọn tiêm vắc xin chính là đang bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình, bạn bè và cộng đồng. Đặc biệt, đối với người lớn tuổi hoặc có bệnh lý nền nặng, vắc xin Covid - 19 sẽ là lựa chọn tối ưu để bảo vệ tính mạng.

Trở lại cuộc sống bình thường: Sau khi tiêm vắc xin và có hệ miễn dịch, bạn có thể bắt đầu trở lại những công việc bị gián đoạn do đại dịch: tự do di chuyển nơi đông người, trở lại trường học, nơi làm việc,...

Du lịch quốc tế: Hiện nay, hộ chiếu vắc xin đang là một trong những dự thảo được nhiều quốc gia ủng hộ và tiến hành thí điểm tại nhiều khu vực. Khi thực hiện tiêm vắc xin Covid - 19, bạn sẽ đủ điều kiện để có thể đi du lịch quốc tế trở lại.

Làm thế nào để tiêm chủng vắc xin Covid - 19?

Đối với người mang quốc tịch Mỹ hoặc mang quốc tịch nước ngoài đang sống ở Mỹ thì có thể đến các Trung tâm tiêm chủng tại Mỹ để đăng ký tiêm vắc xin Covid - 19. Sau khi xuất trình giấy tờ cá nhân và tiến hành tiêm, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm ngừa. 

Tour đi Mỹ tiêm vắc xinVietnam Booking mở bạn chương trình tour du lịch tiêm chủng tại Mỹ | Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn đang sống tại Việt Nam thì vẫn hoàn toàn có thể tiêm các loại vắc xin Covid - 19 của Mỹ bằng việc đăng ký tour đi Mỹ tiêm vắc xin của Vietnam Booking. Đây là hành trình trọn gói 28 ngày kết hợp tiêm chủng và du lịch thăm thân, nghỉ dưỡng. Mức giá tour đã bao gồm trọn gói các dịch vụ: vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Mỹ, dịch vụ lưu trú 4 - 5*, các bữa ăn trong ngày,...và chi phí tiêm vắc xin. Hãy nhanh tay liên hệ đến hotline 1900 3398 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ đặt dịch vụ. 

Tư vấn chương trình du lịch tiêm chủng Covid - 19 tại Mỹ

400 lượt xem | Trần Hương
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp