Gợi ý cho chuyến du lịch Noel của bạn thêm hấp dẫn

Noel đang cận kề đến rất gần với chúng ta, dù bạn đang ở nơi đâu hay bất cứ địa điểm nào vẫn có thể đón mùa giáng sinh năm nay. Đối với những du khách có thời gian dư dả có thể tận hưởng một mùa Noel ở nước ngoài, với nhiều trải nghiệm thật thú vị. Còn đối với những ai, có quỹ thời gian eo hẹp thì bạn vẫn có thể hòa mình trong không gian Noel ở trong nước cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên trong hành trình du lịch của bạn sẽ đôi lúc gặp khó khăn hay những rắc rối mà không ngờ tới. Do đó, để sở hữu hành trình du lịch Noel thật hấp dẫn và đầy ý nghĩa, chúng tôi đã giúp bạn liệt kê những gợi ý hấp dẫn dưới đây:

Kinh nghiệm cho hành trình du lịch Noel đầy hấp dẫn

Lựa chọn điểm đến cho ngày giáng sinh

Vào những ngày Noel, bạn không nên đến những khu du lịch trong nước nổi tiếng, bởi lượng khách đổ về các địa điểm này rất đông. Thay vào đó, bạn không nhất thiết chuyến du lịch của mình phải đến những địa điểm trung tâm thành phố mà du khách có thể đổi gió với các vùng ngoại ô, cũng hấp dẫn lắm đấy. Nếu bạn lên kế hoạch với các điểm đến này thì sẽ tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ và tránh được sự đông đúc và đây còn là cơ hội giúp du khách tận hưởng những trải nghiệm mới.

cam-nang-du-lich-noel-24-12-2015- 1

Nếu bạn có thời gian thì một chuyến du lịch nước ngoài cũng là một gợi ý hay. Tuy nhiên, để đảm bảo hành trình mình an toàn bạn nên đặt tour trước, tránh bị ép giá hoặc sở hữu tour kém chất lượng. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những điểm đến, tour du lich trong tình trạng giảm giá hoặc nhiều ưu đãi dành cho du khách.

Lên kế hoạch chi tiết

cam-nang-du-lich-noel-24-12-2015- 2

>>Xem thêm Du lịch Malaysia những điều cần biết

Sau khi bạn xác định điểm đến và phương tiện di chuyển thì nên tìm hiểu những địa điểm tham quan, món ăn, nơi nghỉ ngơi… Bởi khi làm như vậy, bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí và thời gian trong chuyến du lịch vào ngày giáng sinh này. Và bạn không nên mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh trong quá trình di chuyển, để tránh thất lạc đồ. Hơn nữa, du khách nên mang theo những vật dụng cần thiết cho mùa đông cũng như các điểm tham quan.

Chuẩn bị cho chuyến bay

cam-nang-du-lich-noel-24-12-2015- 3

Đặc biệt vào những ngày giáng sinh, du khách nên đến sân bay sớm hơn mọi khi để làm thủ tục check in. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về trọng lượng và kích cỡ quy định và chuẩn bị một danh sách ghi rõ ràng món đồ nào nằm ở đâu. Bởi khi lên máy bay, nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu kiểm tra, do đó bạn sẽ dễ dàng biết những món đồ của mình. Và bạn cũng nên lưu ý là để đồ vật bằng kim loại như chìa khóa, các loại phụ kiện ở một chỗ để bạn có thể dễ dàng lấy ra cho nhân viên an ninh sân bay kiểm tra khi qua cửa.

Chuẩn bị về sức khỏe

Đặc biệt, vào dịp giáng sinh, nhiệt độ có thể hạ rất thấp nên việc bị lạnh đột ngột như vậy, sẽ khiến du khách rất dễ bị cảm lạnh. Do đó, bạn hãy kiểm tra tình hình thời tiết, nhiệt độ tại điểm mà bạn đến để chuẩn bị hành trang, các loại thuốc… cho phù hợp.

Bên cạnh đó, trong mỗi chuyến tham quan ở vùng đất mới, việc thưởng thức các món ăn lạ rất dễ khiến du khách mắc phải những chứng ngộ độc thực phẩm…. Do đó, cách tốt nhất bạn nên mang theo các loại thuốc để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra và nên ăn những món ăn đảm bảo chất lượng tốt.

Ngoài ra, trong dịp giáng sinh sẽ có rất nhiều hoạt động diễn ra, các lễ hội, bữa tiệc kéo dài có thể thâu đêm suốt sáng. Do đó, bạn vẫn cần phải đảm bảo giấc ngủ cho mình để đảm bảo cho các hoạt động thú vị ngày hôm sau.

Những lưu ý khác trong dịp giáng sinh

  • Bạn nên đưa ra sẵn lịch trình chi tiết để xác định những điểm mình cần đến tham quan.
  • Vào những ngày này số lượng khách khá đông nên bạn hãy đặt trước vé, địa điểm ăn uống và chỗ lưu trú với giá tiết kiệm.
  • Cách tốt nhất bạn không nên mang theo tiền mặt nhiều và hãy dùng thẻ ATM và cẩn thận với tình trạng móc túi.
  • Những loại giấy tờ quan trọng cũng cần được mang theo bên người.
5 lượt xem | 24-12-2015, Vietnam Booking