Festival hoa Đà Lạt lần VI – Điểm hẹn sắc màu

Festival hoa Đà Lạt là một sự kiện văn hóa, xã hội và du lịch của tỉnh Lâm Đồng thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, thưởng ngoạn. Hai năm một lần, Festival hoa được tổ chức vào cuối tháng 12 tại thành phố Đà Lạt và một số điểm lân cận trong địa bàn tỉnh. Festival hoa lần VI với chủ đề “Đà Lạt – muôn màu sắc hoa” sẽ diễn ra từ ngày 30/12/2015 đến hết ngày 03/01/2016.

Đà Lạt - hương sắc ngàn hoa phố núi

Đến hẹn lại lên, cuối tháng 12 du khách khắp nơi lại đổ về Đà Lạt để ngắm nhìn ngàn hoa phố núi khoe sắc dưới ánh nắng ấm áp ngày cuối đông. Thành phố Đà Lạt luôn có sức hút đặc biệt với du khách thập phương bởi hương sắc ngàn hoa hội tụ tại Festival hoa.

tour du lịch đà lạt

Festival hoa Đà Lạt lần VI - Điểm hẹn đầy sắc màu (Ảnh sưu tầm)

Festival hoa Đà Lạt 2015 – 2016 được tổ chức trong những ngày khí trời đẹp nhất không chỉ ướp hương sắc rực rỡ lên thành phố sương mù lúc giao mùa mà còn là dịp để Đà Lạt quảng bá hình ảnh, trưng bày triển lãm hoa quả, cây cảnh và tôn vinh giá trị của nghề trồng hoa. Vượt ra khỏi ranh giới tỉnh Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt được biết đến như một sự kiện văn hóa du lịch tầm quốc gia.

Nếu bạn yêu thiên nhiên, mê các loài hoa đẹp thì tháng cuối năm là thời gian lí tưởng để đến Đà Lạt thưởng hoa. Festival hoa Đà Lạt diễn ra cuối tháng 12 đầu tháng 1/ 2016 sẽ mở ra cho khách tham quan cơ hội hòa mình vào không khí ấn tượng với nhiều hoạt động sôi động suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Bên thềm Festival Hoa Đà Lạt lần VI

Festival Hoa Đà Lạt lần VI dự kiến diễn ra từ ngày 30/12/2015 đến hết ngày 03/01/2016 tại Đà Lạt và một số địa phương Lâm Đồng khác. Festival Hoa năm nay hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn như:

Không gian hoa Festival Hoa Đà Lạt: Các địa điểm: Hồ Xuân Hương, Đồi Mộng Mơ, Thung Lũng Tình Yêu, đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo và khu vực khách sạn Palace là nơi bố trí không gian với nhiều tiểu cảnh các loài hoa khoe sắc trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt: Vườn hoa thành phố Đà Lạt là không gian dành riêng cho người mê cây cảnh và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hoa.

du lịch festival hoa Đà Lạt

Chương trình chào mừng festival hoa Đà Lạt 2016 (Ảnh minh họa)

Carnaval hoa Đà Lạt: Carnaval hoa Đà Lạt là hoạt động tươi vui, đa sắc màu với nhiều xe hoa, nghệ thuật đường phố diễn ra tại quảng trường Lâm Viên từ này 30/12/2015 đến ngày 03/01/2016. Cũng tại quảng trường Lâm Viên, chương trình khai mạc Lễ hội ngàn hoa 2016 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 30/12/2015.

Phiên chợ hoa Đà Lạt: Đường Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Thị Minh Khai là không gian chợ hoa Đà Lạt. Đến đây, bạn có thể thoả thích ngắm hoa và chọn mua những sản phẩm hoa đẹp mắt. Chợ hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong suốt lễ hội.

Phố rượu vang - Cà phê Lâm Đồng: Công viên Đài phun nước Lâm Viên và thành phố Bảo Lộc là hai địa điểm diễn ra không gian thưởng thức rượu vang và cà phê trong suốt mùa lễ hội. Phố rượu vang - Cà phê Lâm Đồng hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ấn tượng.

Không gian thư pháp và nhiếp ảnh về hoa: Công viên Hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt là không gian thư pháp và nhiếp ảnh về hoa, điểm đến thưởng ngoạn không nên bỏ lỡ cho những ai yêu hoa và đam mê nghệ thuật.

Nhìn lại Festival hoa Đà Lạt qua 5 lần tổ chức:

du lịch đà lạt giá rẻ

Thành công của Festival hoa Đà Lạt qua 5 lần tổ chức (Ảnh internet)

  1. Năm 2005, Festival hoa Đà Lạt lần đầu tiên được tổ chức, tiếp nối thành công lễ hội Sắc hoa Đà Lạt 2004. Với chủ đề “Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần I diễn ra trong 9 ngày từ ngày 10 đến ngày 18/12/2005.
  2. Festival hoa Đà Lạt lần II được tổ chức từ ngày 15/12 - 22/12/2007 chủ đề “Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn” để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách đi du lịch trong nước.
  3. Kéo dài từ ngày 01/01 - 04/01/2010 với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần III được đưa vào chuỗi sự kiện tiêu biểu quốc gia chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.
  4. Với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố Festival Hoa”, lễ hội ngàn hoa lần IV diễn ra từ 31/12/2011 đến 03/01/2012 đã để lại dấu ấn sâu đậm cho khách tham quan.
  5. Festival Hoa Đà Lạt lần V với chủ đề “Tây Nguyên – Âm vang tiếng gọi đại ngàn”, nằm trong chuỗi sự kiện lớn mang tầm quốc tế diễn ra từ ngày 28/12/2013 đến 03/01/2014 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Bạn có thể lựa chọn các chùm tour Festival hoa Đà Lạt dưới đây để có được những trải nghiệm phố núi tuyệt vời nhất:

  • Đà Lạt -Thung lũng Vàng -Vườn dâu tươi- Thiên đường Đất Sét
  • Đà Lạt - Rực rỡ Sắc hoa - KDL Prenn - Giao lưu Văn hoá Cồng chiêng
  • Đà Lạt - KDL Madagui - Thung lũng Vàng - Vườn dâu tươi
5 lượt xem | 02-12-2015, Vietnam Booking