Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần xin visa không?

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần xin visa không?
  2. Xin visa Trung Quốc có khó không?
  3. Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm những gì?
  4. Quy trình xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn 

Du lịch Trung Quốc, đặc biệt là Phượng Hoàng Cổ Trấn đang trở nên ngày càng hot đối với tất cả mọi người. Nơi đây là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch yêu cái đẹp, thích du lịch và muốn khám phá vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của núi rừng, hòa quyện với sự cổ kính, yên bình và lãng mạn của cổ trấn hàng nghìn năm tuổi. Nhiều bạn có ý định du lịch nhưng không biết đi Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần xin visa không? Ngày hôm nay Vietnam Booking sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn!

Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần xin visa không?

Phượng Hoàng Cổ Trấn tuy thuộc nước hàng xóm giáp với Việt Nam nhưng muốn du lịch sang đây bạn phải cần làm visa. Làm visa du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn chính là làm visa Trung Quốc. Theo quy định nhập cảnh tại nước này bắt buộc phải có visa hợp lệ mới được đặt chân vào. 

Đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần xin visa không

Phượng Hoàng Cổ Trấn - điểm du lịch nức tiếng tại Hồ Nam, Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Xin visa Trung Quốc có khó không?

Có hai cách mà mọi người thường sử dụng để xin visa đi nước ngoài đó là tự làm hồ sơ xin visa tự túc hoặc sử dụng dịch vụ visa tại các đơn vị uy tín. Nếu hỏi xin visa Trung Quốc có khó không thì câu trả lời sẽ là 50 – 50, tức là không khó cũng không dễ. Khi bạn quyết định tự xin visa thì đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thông tin cũng như quy trình xin cụ thể và nó sẽ khá dễ cho những ai đã đi làm, có tài chính mạnh. Ngược lại, quy trình này sẽ khá phức tạp đối với những người còn đi học, phụ thuộc kinh tế vào gia đình. Nếu bạn bỏ tiền để nhờ các công ty dịch vụ visa thì vấn đề khó hay dễ không còn quan trọng bởi đã có dịch vụ visa lo hết rồi.  

Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm những gì?

Để làm hồ sơ xin visa du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 4*6cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Bản sao Chứng minh nhân dân
  • Bản sao Sổ hộ khẩu (nếu đây là lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc)
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa (lấy mẫu tại Đại sứ quán và điền theo mẫu)
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa)
  • Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là công nhân: Hợp đồng lao đông, giấy xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng; Nếu là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư 5000 USD. Bổ sung giấy tờ nhà đất, xe cộ (nếu có)...
  • Lịch trình chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc, booking phòng khách sạn tại Trung Quốc, lịch trình chuyến đi chi tiết.

Xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc phải được chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

Quy trình xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn 

Nếu bạn xin visa tự túc thì dưới đây là quy trình cũng như hướng dẫn chi tiết. 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn chuẩn bị các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ theo hướng dẫn ở phần trên. Việc xin visa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc nhìn chung khá dễ. Vì thế chỉ cần bạn nắm rõ quy trình và hoàn thành theo hướng dẫn thì dễ dàng cầm trên tay tấm vé thông hành nhập cảnh trấn cổ xinh đẹp này rồi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc từ A-Z

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ giấy tờ hồ sơ thì việc tiếp theo là đặt lịch hẹn và đem hồ sơ đến nộp tại trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc theo địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy.
  • Tại TP.HCM: Tầng 16 Tòa nhà SAIGON TRADE CENTER, số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả giấy tờ từ 08:30 – 11:00 và 14:30 – 16:30 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ)

Nếu bạn ở khu vực từ Huế trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Nếu bạn ở khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp hồ sơ tại TP.Hồ Chí Minh.

Lưu ý rằng lệ phí visa Trung Quốc nộp cho cơ quan thẩm quyền sẽ được thu bằng mệnh giá USD và không được hoàn lại nếu bạn không được xét duyệt visa Trung Quốc

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Xin visa đi Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu của mọi du khách khi có nhu cầu đi Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nhận kết quả visa

Visa Trung Quốc thông thường sẽ được xét duyệt sau khoảng từ 5 - 7 ngày. Khi nhận được thông báo đỗ thị thực, bạn đến địa điểm đã nộp hồ sơ trước đó để nhận lại hộ chiếu kèm visa. Khi đi lấy kết quả, quý khách nhớ mang theo phiếu biên lai thu tiền của Ngân hàng để chứng minh bạn đã nộp phí lãnh sự nhé!

Trên đây là những chia sẻ để trả lời cho câu hỏi đi Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần visa không. Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trình khám phá cổ trấn xinh đẹp. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm về visa, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài 1900 34 98 để Vietnam Booking tư vấn và hướng dẫn chi tiết!

>>> Xem thêm: Tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 

72 lượt xem | Mây
Liên hệ tư vấn viên