Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Các điểm đến được du khách yêu thích tại Houston, Mỹ

Du lịch Mỹ ghé thăm Houston bạn sẽ đến được với trung tâm văn hóa - kinh tế lớn nhất vịnh Mexico, nơi mệnh danh là “thành phố của những thành phố” bởi những tòa nhà chọc trời ngạo nghễ.

Gần biên giới với tiểu bang Louisiana, Houston là thành phố lớn thứ tư nước Mỹ. Houston được biết đến như một “thành phố năng lượng bởi đây là một trung tâm cho việc xử lý dầu từ giếng dầu Texas và các giàn khoan ngoài khơi. Cùng với đó, năm 1962, Houston trở thành trụ sở của NASA - Trung tâm nghiên cứu Không gian của Mỹ. Đi du lịch Houston và ghé thăm NASA, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức người ta phóng tên lửa lên mặt trăng như thế nào, chứng kiến một cuộc phóng tàu con thoi, khám phá cơ quan NASA…

Space Center Houston (NASA)

Nằm về phía đông nam Houston, phía tây Clear Lake, Trung tâm không gian Houston nổi tiếng thế giới với Mission Control - trung tâm giám sát cho tất cả các chuyến bay không gian có người lái của NASA.

di du lich my gia re

Điểm nhấn thu hút du khách của nơi này là cuộc triển lãm không gian, khu chiếu phim, viên nang mô hình không gian, các mẫu đá mặt trăng và hiện vật sưu tập từ các chương trình không gian Mercury, Apollo và Gemini có người lái. Bạn có thể thử đội mũ bảo hiểm của các phi hành gia và chỉ đạo một con tàu vũ trụ (mô phỏng tàu vũ trụ thật).

Trung tâm hành chính Houston

Tâm điểm của đời sống văn hóa thành phố là khu phức hợp Civic Center Houston  với Hall Jones Performing Arts – một trung tâm biểu diễn Nghệ thuật – quê hương của dàn nhạc giao hưởng Houston và George R . Brown Convention Center (hội nghị, triển lãm), Nhà hát Nina Vance, Music Hall, Houston Coliseum Sam (sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc), Trung tâm Wortham (opera, ballet) và cuối cùng là City Hall - Tòa Thị Chính thành phố Houston.

du lich my gia re

Công viên Tưởng niệm (Memorial Park)

Memorial Park Houston từ lâu đã là một ốc đảo vui chơi giải trí đô thị nổi tiếng cho các hoạt động ngoài trời: dạo chơi cùng thú cưng, đi bộ đường dài, chạy xe đạp, chơi bóng... Công viên này giúp Houston dịu mát hơn trước cái nắng hè vùng viễn Tây.

tour du lich my

Tuy nhiên, diện tích công viên hiện đã giảm đi đáng kể do cây trưởng thành bị ảnh hưởng bởi hạn hán và các vấn đề khác. Các điều kiện ảnh hưởng đến công viên đã được nghiên cứu trong hơn một thập kỷ qua, các giải pháp đã được thực thi để nhằm duy trì và phát triển “lá phổi xanh” tuyệt vời này.

Vườn ươm và Trung tâm Tự nhiên Houston

Vườn ươm và Trung tâm Tự nhiên Houston là một khu bảo tồn thiên nhiên ở trung tâm thành phố. Tọa lạc trên 155 mẫu Anh, nơi đây có 5 km đường mòn đi bộ với cơ hội tìm hiểu các loài thực vật và động vật bản địa. Cảnh quan trung tâm tự nhiên này gồm những khu rừng, ao hồ và các sinh cảnh đồng cỏ. Tiếp đến, bạn hãy ghé thăm Thủy Cung - nơi hội tụ đủ các loại sinh vật quý hiếm và thú vị tựu về từ khắp nơi trên thế giới.

di tour du lich my gia re

Chưa dừng lại ở đó, Houston còn quyến rũ khách du lịch nước ngoài bởi những tòa nhà cao vút, lộng lẫy và hiện đại. Ở Houston không có khái niệm đường phố, mà chỉ có đại lộ, đường cao tốc và những bãi xe hơi khổng lồ và cuộc sống của người dân Houston chủ yếu diễn ra dưới các đường hầm trong lòng đất.

Đến Houston bạn nhất định phải khám phá “sự sống dưới lòng đất” của thành phố này. Những tòa cao ốc chọc trời được nối với nhau bằng những con đường hầm khổng lồ, tuyệt đẹp dài gần 20 km. Dưới đó có hàng trăm cửa hàng, mỹ viện, tiệm bánh và khoảng hơn 100 nhà hàng hàng bày bán đủ loại thức ăn: từ món Mỹ, món Âu, Trung Đông, Việt Nam… đều có.

4 lượt xem | 28-03-2017, Vietnam Booking