7 điều bạn cần biết để không bất ngờ khi du lịch Ý

Nước Ý xinh đẹp, hồn hoa, lãng mạn và tráng lệ là điều mà bất cứ ai cũng biết. Tuy nhiên quốc gia tuyệt vời này cũng có những điểm rất “độc lạ”. Đó có thể là chuyện rất bình thường với người dân nước họ nhưng sẽ khiến nhiều du khách “mắt chữ A miệng chữ O” đấy. Nếu không muốn rơi vào tình thế sốc văn hóa khi đi du lịch Ý thì hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những điểm khác lạ này nhé.

Những điều làm du khách bất ngờ khi du lịch Ý

1. Hoảng hốt khi phát hiện không còn thức ăn thừa

Hầu hết trong các nền văn hóa, việc không còn thức ăn sau bữa tiệc là chuyện đáng mừng vì chứng tỏ thức ăn rất ngon miệng. Tuy nhiên với người Ý, điều đó có nghĩa là có thể ai đó đã để bụng đói về nhà vì hết thức ăn. Do đó, nếu các bạn có đi ăn ở những nhà hàng hay thậm chí là các quán nhỏ cũng đừng thốt lên bất ngờ bởi người đi cùng, khách khác bàn hoặc người phục vụ hoảng hốt khi không thấy trong đĩa còn thức ăn nhé.

7-dieu-ban-can-biet-de-khong-bat-ngo-khi-du-lich-y-1

2. Hỏi thăm người khác khi chưa vô tới nhà

Người Ý nổi tiếng với bản tính thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai khi thấy họ đang gặp chuyện. Do đó, bạn sẽ không cần bất ngờ nếu nghe một lời hỏi thăm “Bạn đã ăn chưa?”, “Bạn đến đây lúc nào?” hoặc “Bạn có khỏe không?” khi họ chưa vô tới nhà, thậm chí đứng từ đằng xa.

3. Rất ít người yêu thích món Spaghetti

Mặc dù là quê hương của món ăn tuyệt vời này nhưng không nhiều người Ý yêu thích nó. Và đó là lý do khiến bạn thấy một cửa hàng chuyên bán Spaghetti rất đông khách du lịch nhưng chỉ có vài người bản địa. Nếu đi cùng người hướng dẫn là dân gốc Ý thì bạn hãy nhẹ nhàng hỏi xem họ có thích món này không, nếu họ đồng ý thì cùng đi còn nếu không thì có thể thưởng thức các món khác nhé. Nước Ý có hàng trăm món ăn khác còn tuyệt hơn đang chờ bạn nếm thử trong chuyến du lịch nước ngoài này đấy. 

7-dieu-ban-can-biet-de-khong-bat-ngo-khi-du-lich-y

4. Luôn mang theo đồ ăn khi dự tiệc

Đây là quy tắc của người dân Ý. Rượu vang, bánh quy hay đơn giản là một chiếc pizza mang đến bữa tiệc của bạn bè được Ý vô cùng chú trọng. Bởi họ cho rằng đây là cách mà khách đến dự đáp lại lòng hiếu khách của chủ nhà. Hãy chuẩn bị sẵn một thức ăn, đồ uống nếu được người bạn Ý mới quen mời tham dự buổi tiệc bạn nhé.

5. Lên thực đơn cho bữa ăn vào kỳ nghỉ ít nhất 1 tháng

Ở Ý khi đang ngồi thưởng thức món gà tây trong bữa tiệc nhân ngày Lễ tạ ơn, họ có thể bàn đến kế hoạch sẽ làm gì, ăn gì trong bữa tiệc giáng sinh tận 1 tháng sau đó.

7-dieu-ban-can-biet-de-khong-bat-ngo-khi-du-lich-y-2

6. Thích đi bộ hoặc xe đạp

Với nhiều quốc gia Tây Âu khác, phương tiện chính đi lại là ô tô. Nhưng với người Ý, họ rất thích đi bộ hoặc đi xe đạp. Bạn thấy điều này rõ hơn khi du lịch ở những thành phố lớn. Và tất nhiên thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho cả họ và cả khách du lịch. Bạn sẽ không cần tìm cách để băng qua đường lớn hay yên tâm hơn khi đi trên con đường nhỏ, đúng không nào.

7. Chỉ cần thích là tiệc tùng luôn

Chẳng cần nhân dịp sinh nhật, giáng sinh, lễ tạ ơn hay năm mới mà bất kỳ lúc nào, chỉ cần thích là người Ý là có thể tổ chức tiệc tùng ngay và luôn. Những người được mời dự tiệc cũng chẳng bất ngờ, ngược lại luôn vui vẻ hòa mình vào buổi tiệc ấy. Đây cũng là dịp để họ ngồi lại nói chuyện với nhau, tâm sự những chuyện vui buồn và cùng chia sẻ cảm xúc ấy. Thật tuyệt vời và thú vị phải không nào.

2 lượt xem | 24-03-2017, Vietnam Booking