Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
TRỤ SỞ CHÍNH
CHI NHÁNH 1
CHI NHÁNH 2
192 Trần Quý, Quận 11, TP. HCM 08 3956 2142
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM 08 3827 0404
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội 04 3732 2333
Banner Vietnambooking
 • Vé máy bay
 • Xem lại đơn hàng

 • Việc ký gửi hành lý gồm các khâu nào? Nếu bỏ sót một trong các khâu này thì hành lý của mình có được vận chuyển không?

  27/01/2015
  Việc ký gửi hành lý gồm các khâu nào? Nếu bỏ sót một trong các khâu này thì hành lý của mình có được vận chuyển không?
  Để thực hiện tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, các hãng hàng không đều phục vụ vận chuyển hành lý ký gửi miễn cước hoặc không miễn cước song song với hành lý xách tay. Một quy trình ký gửi hành lý đúng chuẩn thường gồm các khâu sau: Bước 1: Kiểm tra hành lý và làm thủ tục ký gửi. Bước 2: Thu cước hành lý đối với những hành lý không nằm ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 rating, 4 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Giá vé máy bay Tết của trẻ em, người già và người khuyết tật là bao nhiêu?

  24/01/2015
  Giá vé máy bay Tết của trẻ em, người già và người khuyết tật là bao nhiêu?
  Nhu cầu về quê đón Tết hoặc du lịch Tết của người Việt thường tăng cao. Nhiều gia đình lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không. Vậy giá vé cho các thành viên nhỏ trong gia đình, người già trong nhà hoặc người có khuyết tật được tính thế nào? Giá vé người già: Các hãng hàng không nội địa đều quy định người già vẫn áp dụng giá vé chuẩn như giá ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Tại sao máy bay dân dụng không trang bị dù?

  24/01/2015
  Tại sao máy bay dân dụng không trang bị dù?
  Thời gian qua tai nạn máy bay xảy ra liên tiếp với số thương vong lớn đã khiến nhiều người băn khoăn và đặt câu hỏi tại sao máy bay không trang bị dù? Trước hết, trên cao nhiệt độ cực thấp (gần -50oC). Nhảy dù ở độ cao lớn khi tiếp xúc với gió lạnh, cơ thể con người sẽ có những phản ứng như: co thắt các mạch, hạn chế sự thất thoát nhiệt. Vì ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 rating, 4 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Để trả lời cho câu hỏi ”vì sao cửa sổ máy bay có hình bầu dục?”

  24/01/2015
  Để trả lời cho câu hỏi ”vì sao cửa sổ máy bay có hình bầu dục?”
  Hình tròn so với hình vuông hay hình chữ nhật đều có khả năng chịu lực tốt hơn là điều ai cũng biết. Bởi đối với hình chữ nhật và hình vuông thường có các góc và điểm nối, nên khi có lực tác động thì 70% điểm chịu lực sẽ là ở các góc cạnh, khiến nó dễ bị đứt gãy. Điều này, nếu áp dụng trên máy bay, khi thường xuyên phải chịu áp suất của không ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Hãng hàng không phải chịu trách nhiệm thế nào đối với hành lý thất lạc?

  24/01/2015
  Hãng hàng không phải chịu trách nhiệm thế nào đối với hành lý thất lạc?
  Ngoài việc chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hành khách, các hãng hàng không còn có trách nhiệm đối với việc bảo toàn đối với các hàng hóa mà họ đã ký gửi. Theo đó, nếu máy bay hạ cánh ở điểm cuối hành trình mà hành lý không được đưa đến nơi hoặc hư hỏng, thiếu hụt thì công ty vận chuyển phải áp dụng ngay các chế độ bồi thường cho hành ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Có được phép mang thi thể, hài cốt lên máy bay không?

  24/01/2015
  Có được phép mang thi thể, hài cốt lên máy bay không?
  Hãng hàng không VietJet Air và Jetstar không chấp nhận chuyên chở thi thể, hài cốt, tro cốt. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có dịch vụ chuyên chở nhưng quý hành khách phải đảm bảo tuân thủ các quy định sau: 1. Thi thể ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 rating, 2 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Bé bao nhiêu tuổi thì được đi máy bay?

  24/01/2015
  Bé bao nhiêu tuổi thì được đi máy bay?
  Đối với các hãng hàng không Việt Nam, các bé dưới 2 tuần tuổi sẽ không được chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay. Các hãng hàng không nước ngoài thì quy định không chuyên chở các bé dưới 1 tuần tuổi. Đối với ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Tại sao nên mở cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh?

  24/01/2015
  Tại sao nên mở cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh?
  Để đảm bảo an toàn trong từng chặng bay, bên cạnh việc bạn được nhắc nhở tắt điện thoại di động thì việc mở ô cửa sổ hay tấm che cửa sổ cũng có vai trò quan trọng.
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Tại sao phải tắt điện thoại di động khi đi máy bay?

  24/01/2015
  Tại sao phải tắt điện thoại di động khi đi máy bay?
  Hiểu được sự ảnh hưởng của điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung, bạn sẽ biết được vì sao phải tắt máy trên máy bay.
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
 • Mức phí cụ thể mà hành khách phải đóng cho dịch vụ sân bay là bao nhiêu?

  24/01/2015
  Mức phí cụ thể mà hành khách phải đóng cho dịch vụ sân bay là bao nhiêu?
  Theo quy định hàng không, ngoài giá vé được niêm yết, khách hàng luôn phải chi thêm cho thuế và một số phụ phí. Trong đó, phí sân bay là một khoản thu cơ bản mà nhà chức trách bắt buộc bạn phải đóng nếu ...
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

  xem chi tiết
1 2 3 6

Vé máy bay đi Mỹ

Vé máy bay đi Bangkok

Vé máy bay đi Hàn Quốc

Cảnh đẹp Việt Nam

#

#

#

Thông tin cần biết

Trước khi lên máy bay, bạn cần phải đến quầy làm thủ tục ở sân bay và xuất trình vé máy bay (vé giấy, mã đặt chỗ) và một trong các loại giấy tờ tuỳ thân sau:
1. Chứng minh thư nhân dân.
2. Hộ chiếu/Visa (đối với chuyến bay quốc tế).
3. Giấy chứng nhận, chứng minh của các lực lượng vũ trang.
4. Thẻ đại biểu Quốc hội; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo.
5. Giấy phép lái xe ôtô, mô tô.
6. Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
7. Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai ảnh).
Nếu đi cùng với trẻ em dưới 14 tuổi, bạn phải mang theo giấy tờ tuỳ thân của mình + giấy khai sinh (hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi) đến để làm thủ tục bay.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:

Hành khách của Vietnam Airlines cần làm thủ tục chuyến bay tại các quầy làm thủ tục đúng theo thời gian sau:

 • Thời gian mở quầy:

Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục sẽ được mở 02 giờ 30 phút trước thời gian cất cánh dự định. Quầy thủ tục của các chuyến nội địa được mở 02 giờ 00 trước thời gian dự định cất cánh.

 • Thời gian đóng quầy:

Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh, quầy làm thủ tục các chuyến bay nội địa sẽ được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng thời gian quy định sẽ không được thực hiện chuyến bay. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng giờ quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả như:

 • Vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn (nếu có điều khoản hạn chế này trên vé).
 • Hành khách sẽ phải đặt chỗ và mua lại vé mới nếu muốn tiếp tục bay.
 • Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và phần chênh lệch giữa 2 giá vé mới và cũ.

Để đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian check-in, thời gian soi chiếu an ninh, bạn nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút và trước giờ khởi hành của chuyến bay quốc tế ít nhất là 120 phút.

Đối với hãng hàng không Jetstar:

Để đảm bảo Jetstar có thể đưa hành khách đến nơi đúng giờ, hãng phải khởi hành chuyến bay đúng giờ theo lịch. Vì thế, hành khách đi trên chuyến bay của Jetstar phải đến sân bay đúng giờ để làm thủ tục lên máy bay.

 • Thời gian mở quầy:

Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific khai thác, các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways (JQ) khai thác và các chuyến bay trong khu vực nội Á, quầy làm thủ tục sẽ mở 02 giờ trước giờ khởi hành.

Riêng với các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways (JQ) khai thác, quầy thủ tục sẽ mở 03 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.

 • Thời gian đóng quầy:

Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific (BL), các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways (JQ) khai thác, quầy làm thủ tục sẽ đóng 30 phút trước giờ khởi hành (ngoại trừ chặng bay từ Gold Coast – Sydney với chuyến bay có số hiệu JQ20: 60 phút).

Quầy làm thủ tục các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways (JQ) khai thác sẽ đóng 60 phút trước giờ khởi hành. Quầy thủ tục các chuyến bay khu vực nội Á sẽ đóng trước khởi hành 40 phút.

Nếu hành khách không đến đúng giờ để làm thủ tục lên máy bay thì sẽ không thể lên máy bay và có thể mất toàn bộ số tiền mua vé.

Đối với hãng hàng không VietJet Air:

Thời gian mở quầy làm thủ tục cho hành khách của VietJet Air là 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Hành khách có thể làm thủ tục từ 02 giờ đến trước 30 phút so với giờ khởi hành.

Hành khách phải có mặt tại sân bay và làm thủ tục chuyến bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ bay thì sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền mua vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

Thời tiết

Apple app

Android App

Windows app

Vé theo hãng

Finllay! This is just what I was looking for.
Letitia
xem thêm >>